4 Bí Quyết Tránh Lãng Phí Ngân Sách Tuyển Dụng

Bạn đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân sự, đặc biệt là tại các vị trí cấp cao? Bạn “rùng mình” trước ngân sách tuyển dụng dự toán? Bạn muốn tối ưu hóa chi phí tuyển dụng mà vẫn chọn được ứng viên giỏi?... Vậy thì, hãy tham khảo ngay 4 bí quyết tránh lãng phí ngân sách tuyển dụng từ chuyên gia mà Chefjob.vn tổng hợp dưới đây

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Employer Branding – Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng?

Ngày nay, các doanh nghiệp phải đối mặt nhiều thách thức về vấn đề tuyển dụng. Việc tìm kiếm ứng viên phù hợp, đủ năng lực với vị trí đang cần không dễ dàng, đòi hỏi doanh nghiệp phải có bí quyết. Mùa tuyển dụng đến rồi, bạn đã biết cách xây dựng Employer branding và sẵn sàng “hốt” nhân sự?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

5 Phương Pháp Thúc Đẩy Hiệu Quả Cuộc Họp 1 – 1

Những cuộc họp dạng 1 – 1 đã quá quen thuộc, có thể diễn ra hàng tháng, hàng tuần, thậm chí hàng ngày. Tuy nhiên, cường độ cuộc họp quá dày đặc có thể khiến nhân viên cảm thấy không thoải mái. Vậy làm thế nào để thúc đẩy hiệu quả cho các cuộc họp 1 – 1? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu 5 phương pháp dưới đây nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Gieo Động Lực Làm Việc Từ Những Thành Công Nhỏ

Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Làm thế nào để tiếp thêm động lực và niềm hăng say lao động cho nhân viên của mình”? Trên thực tế, ngay từ những thành công nhỏ thường ngày cũng đóng một phần lớn để nhân viên của bạn có thêm hứng thú làm việc đấy. Cùng Chefjob.vn khai thác khía cạnh tạo dựng thành công này nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Nhà Tuyển Dụng Có Nên Đề Nghị Ứng Viên Một Mức Lương Cạnh Tranh?

Thị trường việc làm càng sôi động thì ứng viên càng mong muốn một công việc đúng với sở thích, năng lực và mức lương mong muốn của họ. Nhà tuyển dụng muốn chọn nhân tài cần có bí quyết riêng, trong đó việc áp dụng lương cạnh tranh đang được triển khai phổ biến. Đây liệu có là phương án tốt nhất?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Hãy Hội Thoại Đi, Đừng Chỉ Đặt Câu Hỏi!

Cách tốt nhất để nhà tuyển dụng nhìn ra “bộ mặt thật” của ứng viên là để họ bày tỏ một cách chân thật. Thay vì đặt câu hỏi, tại sao bạn không thử trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi về công việc? Còn chờ gì mà không biến buổi phỏng vấn hỏi – đáp thông thường thành cuộc hội thoại cởi mở nhất?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!