Ứng viên giỏi luôn được các doanh nghiệp “săn đón”, đây là quy luật tất yếu trong thị trường lao động dồi dào nhưng nhân lực chuyên môn sâu lại hiếm. Vậy, làm thế nào để nhà tuyển dụng mở lời mời là ứng viên giỏi gật đầu và “ùn ùn” đến đơn vị phỏng vấn? Hãy để chuyên gia nhân sự từ Chefjob.vn chỉ bạn bí quyết.

Xem ngay: Nhà Tuyển Dụng “Nhận Diện” Ứng Viên Giỏi Bằng Cách Nào?

mời gọi ứng viên qua điện thoại
Không phải nhà tuyển dụng nào cũng giỏi mời gọi ứng viên qua điện thoại - Ảnh: Internet

Đừng tưởng rằng ứng viên gửi hồ sơ tới công ty tức là họ hoàn toàn có ý định hợp tác, đặc biệt là ứng viên giỏi thì điều này lại càng không đúng. Bởi thực chất, họ đang muốn thăm dò doanh nghiệp và cân nhắc những cơ hội khác nhau để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Thế nên chẳng có gì lạ khi bạn hớn hở gọi điện, gửi mail thông báo tin vui mời đi phỏng vấn mà ứng viên lại thờ ơ và “dội thẳng gáo nước lạnh” vào tim bạn. Các chuyên gia nhân sự cho rằng, cách đưa ra tín hiệu của nhà tuyển dụng tác động rất lớn đến việc đi hay không đi phỏng vấn của ứng viên. Đã mất công sức và thời gian để đăng tin, lọc hồ sơ rồi thì đừng vì một cuộc gọi thiếu tâm ý mà bỏ lỡ mất ứng viên tài năng nhé.

“Chiêu bài” mời phỏng vấn khiến ứng viên không thể chối từ

1. Tạo động lực đề truyền tải thông tin tích cực

Chọn được hồ sơ phù hợp để bước vào vòng phỏng vấn là niềm vui của cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên được chọn. Bạn gọi điện/ gửi mail cho ứng viên mời phỏng vấn là chuyện vui nên cần truyền năng lượng tích cực đến ứng viên. Để làm được điều này, bạn cần tự tạo động lực cho bản thân mình, thoải mái và hào hứng thực hiện công việc.

truyen tai nang luong tich cuc
Ứng viên sẽ nhận được năng lượng tích cực nếu được truyền tải năng lượng tích cực - Ảnh: Internet

2. Thời gian thích hợp

Theo phân tích, thời gian phù hợp mà nhà tuyển dụng nên gọi cho ứng viên nằm trong khoảng 10 - 12h và 14 - 16h các ngày trong tuần, hạn chế gọi vào sáng sớm, buổi tối hoặc cuối tuần, chẳng những không mang lại hiệu quả mà còn khiến ứng viên nghi hoặc công ty nữa.

3. Tạo sự tin tưởng qua lời giới thiệu

Đừng để ứng viên cảm thấy bất tiện khi nghe những thông tin về công việc mà chưa biết việc làm này đến từ đâu. Bạn nên giới thiệu ngay danh tính, tên tuổi doanh nghiệp khi ứng viên vừa nhấc máy để tạo sự tin tưởng từ họ. Song song đó, việc làm này của bạn còn giúp ứng viên dễ xưng hô, thúc đẩy cảm giác tò mò, muốn tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp của ứng viên.

4. Nói chuyện dễ hiểu, rõ ràng, đánh thẳng vào trọng tâm

Thời gian cho một cuộc gọi không nhiều, bạn cũng chẳng biết ứng viên có đang bận hay rảnh nên cách tốt nhất cho hai bên chính là đi thẳng vào vấn đề trọng tâm. Tiếp đó, bạn nên cố gắng diễn đạt mọi thứ trôi chảy, mạch lạc, súc tích, tránh lan man khiến ứng viên nghĩ rằng mình đang nghe những điều vô nghĩa. Giọng nói tích cực, rõ ràng là những điểm cộng giúp ứng viên có cảm tình, niềm tin vào doanh nghiệp của bạn hơn.

cach truyen dat cua nha tuyen
Cách truyền đạt của nhà tuyển dụng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của ứng viên - Ảnh: Internet

5. Liệt kê những gì cần trao đổi với ứng viên

Có một cách rất hay mà các chuyên gia nhân sự khuyên bạn nên áp dụng để tạo hiệu quả khi gọi mời phỏng vấn chính là tưởng tượng ứng viên được gọi đang ở trước mặt. Liệt kê sẵn những gì cần trao đổi với ứng viên sẽ giúp bạn giao tiếp trôi chảy hơn và không bị bỏ sót bất kỳ điều quan trọng nào.

6. Khơi gợi thêm nhiều yếu tố hấp dẫn ứng viên

Mức lương, danh tiếng công ty, cơ hội thăng tiến, vị trí đảm nhận… của doanh nghiệp luôn có sức hút với ứng viên và đây cũng là điều mà ứng viên quan tâm nên bạn có thể gợi ý chúng để ứng viên không thể từ chối.

Bạn đang tìm cách liên hệ mời phỏng vấn ứng viên?

Bạn gặp bế tắc khi bị ứng viên từ chối liên tục?

Bạn không biết lý do là gì và cách khắc phục thế nào?

Thế thì, bạn nên xem lại bản thân đã làm đúng với những bí quyết mà Chefjob gợi ý trên đây chưa? Lời khuyên của các chuyên gia chưa bao giờ sai cả, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ, hấp dẫn ứng viên tới phỏng vấn với lời mời “chất miễn bàn”.

Tin liên quan

Nhà Tuyển Dụng Cũng Cần Sự Chuyên Nghiệp Khi Phỏng Vấn

7 Bí Quyết Phỏng Vấn Cho Các Nhà Tuyển Dụng Không Chuyên

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!