Hôm nay hào hứng làm thủ tục chào đón nhân viên mới, hôm sau đã phải ngậm ngùi với “trái đắng”: Nhân viên bỏ việc không đi làm nữa, đó là thực tế mà nhiều doanh nghiệp ngành Nhà hàng - Khách sạn hiện nay gặp phải. “Văn hóa nghỉ việc” thiếu chuyên nghiệp của ứng viên đã khiến không ít đơn vị “lao đao” trong khâu tuyển dụng.

nhan vien dot ngot bien mat
Nhân viên “đột ngột biến mất” khiến nhiều nhà tuyển dụng hoang mang - Ảnh: Internet

Theo kết quả khảo sát gần đây của Chefjob.vn, hơn 50% nhà tuyển dụng có chung trăn trở vì sao ứng viên đi làm bây giờ lại “vô tư” xin nghỉ đến vậy. Tuyển được người phù hợp đã khó, thế mà niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì nhân sự mới vào làm đã “dội nước lạnh” vào doanh nghiệp.

“Đau đầu vì ứng viên làm dăm bữa lại bỏ việc”

Chị Trần Thị Hồng Oanh - Trưởng phòng nhân sự tại một khách sạn trên địa bàn TP. HCM không giấu được sự thất vọng: “Phải chăng vì việc làm hiện nay nhiều nên các bạn cảm thấy bỏ làm chỗ này thì sẽ có chỗ khác nên không còn trân trọng cơ hội mà chúng tôi đã cho nữa? Nhà hàng - Khách sạn là lĩnh vực nhiều tiềm năng phát triển nhưng muốn thành công với nó; bạn cần nỗ lực và kiên trì đi từ vị trí cơ bản nhất, sau đó mới đến những nấc thang cao hơn. Nếu bạn không gắn bó với chúng tôi dài lâu, thì chúng tôi cũng không có nhu cầu chọn những người thích ‘nhảy việc’ như bạn”.

“Chưa nhắc đến việc các bạn lấy lý do gì để nghỉ nhưng cái cách các bạn báo rồi nghỉ đột ngột khiến chúng tôi không kịp trở tay thì nên xem lại. Không biết bạn giỏi tới đâu nhưng trách nhiệm công việc và ứng xử nhất định phải có, bạn đơn phương nghỉ ngang như vậy, chúng tôi tìm đâu người thay thế để mọi thứ vẫn được vận hành ổn thỏa chứ”, anh Nguyễn Đăng Quang - Bếp trưởng nhà hàng Nhật tâm sự khi một bạn thực tập sinh và phụ bếp do anh quản lý xin nghỉ vì… lý do cá nhân.

cach ung xu thieu chuyen nghiep
Cách ứng xử thiếu chuyên nghiệp của nhân viên khiến nhà tuyển dụng đau đầu - Ảnh: Internet

Nhà tuyển dụng nhắn ứng viên: “Hãy tử tế và chuyên nghiệp khi nghỉ việc”

Chị Trần Thị Hồng Oanh chia sẻ khách sạn của chị xây dựng hẳn một chương trình chia tay nhân viên tại đây: Có quà tặng, có cảm ơn, có lời chúc… từ đại diện khách sạn và cả đồng nghiệp, để mọi người giữ lại kỷ niệm đẹp với nhau dù tương lai không còn đồng hành nữa; hưng mọi thứ đều chẳng thực hiện được bởi quyết định “báo lẹ - nghỉ lẹ” của nhiều nhân viên.

“Hãy tử tế và chuyên nghiệp khi nghỉ việc”, đó không chỉ là lời nhắn nhủ của chị Trần Thị Hồng Oanh mà còn của hầu hết các nhà tuyển dụng đến ứng viên. Làm việc và hành xử chuyên nghiệp dựa trên sự tử tế, mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên, thoải mái và mang lại kết quả tốt đẹp hơn nhiều. Nghỉ việc là kết thúc công việc ở một nơi nhưng còn đó cả những mối quan hệ, đừng để vì dùng cách rời đi sai mà sau này khó xử khi chạm mặt. Thêm nữa, bạn nên hiểu rõ một điều là thế giới của ngành Nhà hàng - Khách sạn luôn có mắt xích với nhau, nên xác suất đơn vị mà bạn sắp sửa ứng tuyển vào có sếp quen biết với nơi bạn vừa “vứt bỏ” hoàn toàn xảy ra. Vậy, bạn muốn có được lời ngợi khen chân thành từ sếp cũ trước mặt sếp mới hay một cái lắc đầu vì điểm trừ thiếu chuyên nghiệp của bạn? Hãy là một người thông minh và tinh tế, bạn sẽ nhận được mật ngọt.

chu dong dua ra giai phap
Nhà tuyển dụng nên chủ động đưa ra giải pháp để giải quyết thực trạng trên

Giải pháp nhân sự cho nhà tuyển dụng Nhà hàng - Khách sạn

Thấu hiểu thực trạng ngành Nhà hàng - Khách sạn hiện nay, Chefjob.vn đã xây dựng dịch vụ Tuyển dụng nhân sự và Tìm kiếm nhân tài, giúp nhà tuyển dụng giải quyết “đau đầu vì nhân viên làm dăm bữa lại bỏ việc”. Theo đó, Chefjob sẽ “bảo hành” nhân viên trong vòng 14 ngày nhằm mang lại giá trị thực tiễn nhà tuyển dụng lẫn ứng viên. Cụ thể, các ứng viên nhà tuyển dụng chọn và đã đồng ý đi làm nhưng vì nhiều lý do mà “mất tích” trong vòng 14 ngày được Chefjob bảo hành thay thế ứng viên mới. Đây là một ưu điểm nổi bật tại dịch vụ của Chefjob, giúp đơn vị có được đội ngũ nhân sự tốt nhất và ổn định hoạt động.

Thêm vào đó, nhà tuyển dụng còn nhận được nhiều lợi ích thiết thực, giúp quá trình chọn người giỏi và phù hợp với môi trường tại đơn vị diễn ra nhanh chóng - tiết kiệm chi phí - hiệu quả.

Xem chi tiết:

DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

DỊCH VỤ TÌM KIẾM NHÂN TÀI

Không còn “đau đầu vì ứng viên làm dăm bữa lại bỏ việc”.

Không còn lo lắng làm sao để chọn người giỏi trong thời gian ngắn.

Có Chefjob, tất cả những băn khoăn về vấn đề nhân sự của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Liên hệ với Chefjob ngay để sở hữu dịch vụ tuyển dụng “chất như nước cất”.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn rõ hơn.

Tin liên quan

Tại Sao Bạn Không Giữ Chân Được Những Nhân Viên Giỏi

Chiến Lược Thu Hút Và Giữ Chân Nhân Tài Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!