Mùa cao điểm tuyển dụng đến gần, mọi nỗ lực tìm kiếm nhân tài cần gấp rút được thực hiện toàn diện. Tuy nhiên, vì một vài lý do nhất định, doanh nghiệp vô tình để lại ấn tượng không tốt, khiến ứng viên không còn nhiều hứng thú như ban đầu. Nhà tuyển dụng liệu có biết ứng viên hay phàn nàn điều gì không?

Cà phê Flat White
Nhà tuyển dụng có biết ứng viên thường phàn nàn gì sau phỏng vấn? - Ảnh: Internet

Doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch tuyển dụng đầy đủ, chi tiết nhưng chỉ vì một số sai lầm tưởng nhỏ lại khiến quy trình tìm kiếm nhân sự trở nên vô ích. Đây cũng là lý do ứng viên phàn nàn khi tham gia ứng tuyển tại công ty, đồng thời là nguyên nhân khiến doanh nghiệp của bạn giảm giá trị thương hiệu. Bạn đang làm công tác tuyển dụng? Bạn có đang vấp phải những sai phạm đáng tiếc này?

Sự im lặng “đáng sợ” của nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng “bặt vô âm tín” là nỗi niềm chung của ứng viên. Bạn nên xác định một thời gian nhất định cho ứng viên biết về tình trạng hồ sơ, quy trình ứng tuyển của công ty để họ chuẩn bị những kế hoạch khác. Nếu ứng viên thật sự không phù hợp với vị trí này, hãy sớm thông báo kết quả để họ tìm cơ hội mới thay vì chờ đợi trong vô vọng.

Lỗi ở những bài kiểm tra

Rất nhiều ứng viên giỏi không thể vượt qua các đợt tuyển dụng chỉ vì bài kiểm tra lý luận, năng lực… Nhà tuyển dụng cũng không cần kiểm tra kỹ năng Buồng phòng khi ứng viên đang ứng tuyển vị trí Lễ tân. Đặc biệt, ứng viên đang đi làm cũng không có quá nhiều thời gian để làm bài kiểm tra quá dài.

Quá nhiều thứ phải làm trong một vị trí

Bất kể ứng viên nào cũng mong muốn được làm việc trong môi trường năng động, nơi bạn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích. Tuy nhiên, không ai muốn nhận một công việc mà bạn vừa làm trợ lý, vừa bán hàng và chăm sóc khách hàng. Những ứng viên tiềm năng luôn có mục đích rõ ràng, họ sẽ không chọn một công việc không mang lại hướng phát triển chuyên môn và có ích cho sự nghiệp.

ứng viên nào vui vẻ nhận công việc
Liệu có ứng viên nào vui vẻ nhận công việc phải làm quá nhiều thứ - Ảnh: Internet

Mức lương không linh hoạt

Nhiều doanh nghiệp thắt chặt mức lương đề nghị để giảm bớt một số chi phí cho công ty. Vấn đề lương thưởng quyết định một phần lớn tới thái độ của ứng viên trong tuyển dụng. Số tiền chênh lệch đó đối với cá nhân có thể nhiều nhưng cũng không là mấy với doanh nghiệp lớn, do vậy hãy tìm cách khéo léo để trả lời ứng viên hoặc đưa ra một mức lương đúng với thị trường hiện tại.

Câu hỏi phỏng vấn quá ngớ ngẩn

Trên thực tế, nhiều ứng viên tài năng đã từ chối lời mời làm việc chỉ vì người phỏng vấn đã hỏi những câu không liên quan, thậm chí là ngớ ngẩn. Điều này vẫn thường xảy ra khi người phỏng vấn không hiểu về vị trí họ đang tuyển dụng.

Xem thêm: 4 Kiểu Câu Hỏi "Đắt Xắt Ra Miếng" Mà Nhà Tuyển Dụng Cần Ghi Nhớ

Quy trình tuyển dụng kéo dài

Ứng viên mệt mỏi với quy trình: 1 tuần sàng lọc hồ sơ, 3 ngày sau phỏng vấn điện thoại hoặc 1 tuần sau phỏng vấn trực tiếp lần 1, sau 1 tuần tiếp tục phỏng vấn trực tiếp lần 2… Nhiều người chán nản vì họ phải trả lời những câu hỏi tương tự lần 1 ở buổi phỏng vấn lần 2, như vậy là không cần thiết và tốn rất nhiều thời gian của cả 2 bên.

Quy trình tuyển dụng kéo dài khiến ứng viên chán nản
Quy trình tuyển dụng kéo dài khiến ứng viên chán nản - Ảnh: Internet

Hiện nay, ứng viên có nhiều lựa chọn hơn khi tìm việc, vì vậy không doanh nghiệp nào muốn phạm phải sai lầm trong quá trình tìm kiếm nhân tài. Để ứng viên không có cơ hội phàn nàn về công ty của bạn, đừng bao giờ mắc phải 6 điều mà Chefjob vừa chia sẻ nhé.

Tin liên quan
Các CEO Nổi Tiếng Tuyển Dụng Nhân Tài Như Thế Nào?

“Bí Kíp” Sở Hữu Ứng Viên Điểm 10 Từ CEO Nổi Tiếng

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!