Xu Hướng Nhân Sự 2019 Thay Đổi – Nhà Tuyển Dụng Nên Làm Gì?Sau sự chứng kiến một năm 2018 với nhiều biến chuyển tích cực trong giải pháp về nhân sự, các chuyên gia cho rằng năm 2019 tới đây, xu hướng tuyển dụng và đầu tư nhân sự cũng sẽ có thay đổi rõ rệt. Để chuẩn bị “đối phó” với tiêu chuẩn mới, người làm công tác nhân sự cần hòa nhập như thế nào?

xu huong nhan su 2019Xu hướng nhân sự có nhiều thay đổi trong năm 2019 - Ảnh: Internet

Kinh tế càng phát triển, nhu cầu về nhân sự chất lượng càng tăng cao, đòi hỏi vai trò của bộ phận Nhân sự cần được chú trọng. Những thay đổi trong tuyển dụng cũng như giải pháp giữ chân nhân viên giỏi nhằm mục đích hoàn thiện quy trình, phù hợp với yêu cầu chung của thị trường. Các nhà tuyển dụng đang làm gì để “chạy theo” xu hướng nhân sự mới trong năm 2019 này?

Xu hướng nhân sự 2019 thay đổi như thế nào?

Con người

Hiện nay, các doanh nghiệp hàng đầu tập trung chiến lược thu hút, mở rộng nguồn nhân lực và nhân cơ hội tiếp cận ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vì quá tập trung thu hút ứng viên mà quên đi việc đầu tư cho nhân tài đang cống hiến cho sự phát triển của công ty. Do vậy, năm 2019 sẽ mang đến nhiều chương trình định vị nhân sự nội bộ. Các doanh nghiệp sẽ đầu tư nhiều hơn vào yếu tố con người, cổ vũ họ trở thành một phiên bản tốt hơn.

Công nghệ và dữ liệu

Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình tuyển dụng đang dần được hoàn thiện, đưa ngành Nhân sự tiến xa hơn. Công nghệ được xem như công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng, phát triển, duy trì mối quan hệ với nhân tài bên ngoài doanh nghiệp. Thị trường Nhân sự trưởng thành hơn khi áp dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ tự động hóa cùng các giải pháp thông minh.

Đào tạo và phát triển

Từ việc phân tích dữ liệu, bạn thu thập được ưu và khuyết điểm của từng nhân viên, từ đó có phương án đào tạo cho phù hợp. Xu hướng nhân sự mới giúp các doanh nghiệp đánh giá kỹ năng cũng như tạo môi trường liên tục phát triển, giúp nhân viên không ngừng cố gắng và tiến bộ.

dao tao va phat trien noi boViệc phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp có hướng đào tạo nhân viên - Ảnh: Internet

Chuyên gia nhân sự nói gì về sự thay đổi này?

Ông Chris Russell – người có 20 năm công tác trong lĩnh vực Nhân sự chia sẻ rằng, năm 2019 các công ty hàng đầu sẽ tăng cường chiêu mộ kỹ sư công nghệ nhằm hỗ trợ ứng dụng phần mềm tiên tiến vào quy trình tuyển dụng. Ứng viên có sự am hiểu về kỹ thuật số cũng chiếm lợi thế hơn trong ứng tuyển. Jon Thurmond – HR Manager Team Fishel khu vực Đại Tây Dương cũng khẳng định, video sẽ trở thành yếu tố quan trọng để xây dựng thành công thương hiệu. Điều này không chỉ mang lại hiệu quả tuyển dụng mà còn đưa tên tuổi của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

Marcel Rietveld – CEO của TalentMapper cho biết: “Cuộc chiến tìm kiếm nhân tài đã kết thúc, kết quả là người tìm việc chiến thắng”, đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng cần hoạt động mạnh mẽ hơn trong năm 2019. Sự kết hợp công nghệ với trí tuệ nhân tạo không chỉ giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài mà còn giúp bạn biết cách sử dụng người tài như thế nào.

Xem thêm: "Đường Tắt" Tuyển Dụng Hút Ứng Viên Giỏi Nhanh Chóng

Giải pháp nhân sự đặc biệt

Đối với lĩnh vực có sự phát triển mạnh mẽ cùng biến đổi không ngừng như Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn (NHKS), các nhà tuyển dụng đang “đau đầu” tìm kiếm cũng như giữ chân nhân sự tài năng. Đó cũng là ý nghĩa cho sự xuất hiện của Chefjob.vn – kênh tuyển dụng và việc làm ngành NHKS. Giữa những thay đổi riêng của giải pháp Nhân sự toàn cầu, Chefjob hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực NHKS sở hữu đội ngũ nhân viên xuất sắc nhất.

Chefjob là đối tác với nhiều cơ sở kinh doanh Ẩm thực, NHKS, đa dạng quy mô tổ chức nhân sự. Tùy vào mục đích tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp, Chefjob mang đến từng loại dịch vụ cụ thể không chỉ giúp bạn tìm kiếm nhân sự phù hợp mà còn hỗ trợ lan tỏa thương hiệu. Việc sàng lọc hồ sơ đều được Chefjob thông qua, doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn ứng viên đủ tiêu chuẩn, tiết kiệm thời gian và chi phí.

ngay hoi tuyen dung cua chefjobNgày Hội Tuyển Dụng của Chefjob – nơi doanh nghiệp tiếp cận ứng viên đúng yêu cầu

Xu hướng nhân sự không ngừng biến đổi để phù hợp với thị trường chung toàn cầu. Năm 2019 “hứa hẹn” một sự bùng nổ về quy trình tuyển dụng cũng như giải pháp đào tạo nhân sự. Chefjob sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong việc tìm kiếm nhân sự chất lượng ngành NHKS. Mọi thông tin vui lòng truy cập Chefjob.vn hoặc liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được hướng dẫn chi tiết.

Tin liên quan

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Quy Trình Tuyển Dụng Hiệu Quả?

Bạn Có Đang Tuyển Dụng Đúng Một Nhân Viên Xuất Sắc?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!