Bộ hồ sơ xin việc bao gồm những gì thì đủ không chỉ là thắc mắc của các bạn trẻ mới đi xin việc lần đầu mà ngay cả người đã đi làm cũng băn khoăn. Theo kinh nghiệm của cac chuyên gia nhân sự, Chefjob.vn đã tổng hợp lại những thông tin thiết thực nhất về bộ hồ sơ xin việc qua bài viết này để bạn dễ dàng tham khảo.

Mặc dù hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các nhà tuyển dụng đều áp dụng phương thức tiếp cận ứng viên bằng hồ sơ online (hồ sơ trực tuyến). Tuy nhiên, nếu đã lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng và nhận được lời mời đi phỏng vấn, các ứng viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đầy đủ bằng giấy để nhà tuyển dụng có thể xem ngay trong buổi phỏng vấn, từ đó khai thác hết tiềm năng cũng như hiểu rõ ứng viên hơn. Vậy, bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh bao gồm những gì?

bo ho so xin viec hoan chinh
Một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh cần rất nhiều thứ - Ảnh: Internet

Các phần cần có trong bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

Đơn xin việc

Ứng viên có thể tự viết tay hoặc đánh máy và thiết kế đơn xin việc sao cho hấp dẫn nhất. Nếu bạn là người có chữ viết đẹp hoặc ứng tuyển vào các vị trí liên quan nhiều đến việc ghi chú, hóa đơn, chứng từ,... thì đơn xin việc viết tay sẽ làm nhà tuyển dụng ấn tượng hớn đấy. Hiện nay, trên các mạng xã hội hoặc website các ngành nghề đều đăng tải các mẫu đơn xin việc để bạn tham khảo.

CV (Curriculum Vitae)

CV (Curriculum Vitae) đây là phần cực kỳ quan trọng đối với ứng viên trong bộ hồ sơ xin việc chuẩn, bởi dựa vào CV, nhà tuyển dụng sẽ biết được quá trình học tập và làm việc, kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng khác ở ứng viên để khai thác sâu hơn. Sau đó đưa ra quyết định đây có phải là nhân sự phù hợp mà họ đang tìm kiếm hay không.

CV được xem là công cụ quảng cáo bản thân hiệu quả nhất cho ứng viên. Chính vì thế, đừng chỉ tăm tắp làm theo các mẫu CV có sẵn, bạn hãy thử sáng tạo theo cách riêng, tất nhiên vẫn đảm bảo các thông tin cần thiết: Thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh - điểm yếu,... để hấp dẫn nhà tuyển dụng. Đối với các vị trí như Đầu bếp, Bartender, Barista, Marketing,... thì sự sáng tạo rất cần thiết đấy.

tuyen dung hieu ro hon ve ung vien
CV giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về ứng viên - Ảnh: Internet

Sơ yếu lí lịch

Trong các bộ hồ sơ mua sẵn đã có kèm sơ yếu lý lịch, bạn cũng có thể tải mẫu sơ yếu lý lịch từ các trang việc làm uy tín để điền sẵn vào, dán thêm ảnh và đi công chứng để nhận con dấu xác thực của địa phương.

Giấy khám sức khỏe

Nhà tuyển dụng khi xem giấy khám sức khỏe sẽ biết được ứng viên có đủ sức khỏe, từ đó đáp ứng được cường độ công việc trong môi trường của đơn vị hay không. Bạn có thể đến bệnh viện quận (huyện) để khám sức khỏe. Thêm một lưu ý cho bạn nữa là giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

giay suc khoe cua dau bep
Công việc của Đầu bếp đòi hỏi cần sức lực và dẻo dai nên
các nhà tuyển dụng sẽ chú trọng đến giấy sức khỏe nữa đấy - Ảnh: Internet

Bằng cấp và chứng chỉ nếu có

Bằng cấp và chứng chỉ photo có công chứng rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng hơn về những gì bạn thể hiện trong CV. Đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp hoặc mới hoàn thành khóa học chưa được cấp ngay chứng chỉ hoặc bằng thì có thể lấy bảng điểm thay thế.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp còn yêu cầu ứng viên kèm theo giấy chứng minh nhân dân photo (có công chứng) và ảnh trong bộ hồ sơ xin việc.

Tóm lại, một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm các phần sau:

 • Đơn xin việc
 • CV
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khám sức khỏe (trong vòng 06 tháng)
 • Bằng cấp và chứng chỉ
 • Chứng minh nhân dân, ảnh (nếu có)

Bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn? Bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng? Vậy thì hãy nhanh nhanh chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc “chuẩn không cần chỉnh”, tự tin chinh phục nhà tuyển dụng thôi.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.07 (28 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

 • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
 • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
 • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

 • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
 • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
 • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!