Mì là món ăn dễ dàng làm hài lòng tất cả mọi người, ngay cả những thực khách khó tính nhất. Sự đa dạng trong cách chế biến và loại mì càng khiến món ăn này thêm phần hấp dẫn. Những ai yêu mì chắc chắn sẽ rất thích thú khi thưởng thức 10 món mì đầy sáng tạo đến từ các nước trên thế giới dưới đây.
Japchae (Hàn Quốc)
Món miến trộn Japchae Hàn Quốc nổi tiếng – Ảnh: Internet
Món miến trộn Japchae không quá xa lạ với những ai yêu thích Ẩm thực Hàn Quốc. Nguyên liệu chính làm nên món Japchae là miến, thịt, rau theo mùa, thêm chút dầu mè và nước tương. Japchae không chỉ người dân “xứ sở kim chi” ưa chuộng mà còn được lòng rất nhiều bạn bè quốc tế.
Ramen (Nhật Bản)
Mì Ramen không còn quá xa lạ – Ảnh: Internet
Chắc chắn nhắc đến mì thì không thể không nhắc đến mì Ramen nổi tiếng ở Nhật Bản. Bắt nguồn từ “xứ sở hoa anh đào”, mì Ramen nhanh chóng phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia khác. Mì sợi Ramen ăn kèm nước dùng từ cá hoặc thịt, thêm rong biển khô, thịt heo thái lá, hành lá và giá đỗ.
Saimin (Hawaii)
Mì Saimin – Sự kết hợp của Ẩm thực Hoa – Nhật – Ảnh: Internet
Sự kết hợp giữa Ẩm thực Hoa và Nhật đã tạo nên món mì hết sức đặc biệt này. Sợi mì làm Saimin được làm từ bột mì pha trứng, xuất hiện ở thời đồn điền ở Hawaii. Thực khách cho rằng món ăn này là sự giao thoa của mì người Hoa và ramen của người Nhật.
Kushari (Ai Cập)
Kushari hấp dẫn của người Ai Cập – Ảnh: Internet
Một sự kết hợp đặc biệt nữa đến từ đất nước Ai Cập huyền bí khi pha trộn mì ống, gạo, đậu đen. Hỗn hợp này sẽ được chế biến cùng giấm tỏi, sốt cà chua và chút ớt. Những người ăn chay cũng có thể thưởng thức Kushari vì nguyên liệu đều là rau củ. Để khám phá thêm những món ngon đến từ đất nước này, mời bạn cùng tham khảo bài viết: Bí Ẩn Và Độc Đáo Từ Văn Hóa Đến Ẩm Thực Ở Ai Cập – Bạn Đã Biết?
Zhajiangmian (Trung Quốc)
Bạn có thể tìm thấy Zhajiangmian ở mọi quán mì Trung Quốc – Ảnh: Internet
Nếu có dịp đến Trung Quốc, bạn nhất định phải nếm thử Zhajiangmian – món đặc sản của đất nước này. Đầu bếp sẽ luộc những sợi mì tươi, sau đó để ráo, trộn với nước sốt thịt heo băm, thêm chút rau thơm để hương vị thêm thanh mát.
Aush (Afghanistan)
Mì Aush độc đáo, bổ dưỡng – Ảnh: Internet
Mì được nấu cùng 2 loại đậu (đậu đỏ và đậu xanh), ăn kèm với sốt sữa chua và thịt bò xay. Aush là một trong những món đặc sản của Afghanistan mà bạn nên thử khi đến đây.
Mie Goreng (Indonesia)
Bên cạnh các món mì nước thì mì xào Mie Goreng của Indonesia cũng xứng đáng trở thành món ăn đặc sắc trong thế giới mì đa dạng này. Mì sợi xào chung với trứng, một số loại rau củ, thêm sốt ớt để tạo nên hương vị đậm đà, khó quên.
Mie Goreng đến từ đất nước Indonesia – Ảnh: Internet
Indomie (Nigeria)
Bắt đầu là mì trộn dạng gói từ Indonesia, Indomie ở Nigeria được coi là món ăn độc đáo. Bên cạnh các loại gia vị đặc trưng, người dân nơi đây thêm vào một vài loại rau củ ăn kèm khiến món ăn xuất sắc hơn.
Cacio E Pepe (Italia)
Cacio E Pepe trong tiếng Ý có nghĩa là tiêu và phô mai, đây cũng là hai nguyên liệu chính làm nên món ăn đặc biệt này. Ở một vài nhà hàng, Đầu bếp sẽ phục vụ Cacio E Pepe trực tiếp trong từng khối phô mai khoét rỗng lòng, nhằm tăng thêm hương vị béo ngậy.
Béo ngậy, thơm lừng là 2 yếu tố nổi bật làm nên món mì này – Ảnh: Internet
Pad Thai (Thái Lan)
Thưởng thức Pad Thai, người ăn sẽ đi qua các hương vị ngọt, mặn, chua, béo ngậy. Món ăn được làm từ bánh phở, giá, tôm, trứng, đường, hành, chanh Thái. Đồ ăn Thái đang du nhập vào Việt Nam và nhận được cảm tình của rất nhiều người, nếu có dịp hãy thưởng thức tại các quán ăn Thái tại Việt Nam nhé.
Bạn sẽ được thỏa mãn hương vị khi thưởng thức Pad Thai – Ảnh: Internet
10 loại mì trên đây không phải là tất cả, nhưng mang nét độc đáo từ nguyên liệu, cách chế biến đến hương vị. Bạn đã thưởng thức món mì nào ở trên? Hãy chia sẻ cảm nhận với Chefjob về các món mì bạn từng nếm thử nhé.
Tin liên quan
Nhìn Thôi Cũng Phát Thèm Với Những Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới