“Nữ Hoàng” Bánh Ngọt Christina Tosi Và Con Đường Thành Công

“Nữ Hoàng” Bánh Ngọt Christina Tosi Và Con Đường Chạm Đến Thành Công

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta dành tặng cho Christina Tosi những danh xưng “công chúa” hay “nữ hoàng” bánh ngọt. Ngay cả Gordon Ramsay – vị Bếp trưởng lừng danh thế giới cũng nhiều lần ngạc nhiên trước tài năng của Christina Tosi và nhiều lần ca ngợi cô. Bạn thì sao, bạn có biết gì về Christina Tosi chưa?

Christina Tosi nữ hoàng bánh ngọt
Gương mặt xinh đẹp này chính là Christina Tosi – “nữ hoàng” bánh ngọt của làng ẩm thực – Ảnh: Internet

Nếu đã xem qua chương trình Masterchef mùa 6 thì ắt hẳn sẽ không còn xa lạ với cái tên Christina Tosi – người đã thay thế giảm khảo Joe Bastianich khó tính để cầm trịch trong bộ ba quyền lực cùng Gordon Ramsay và Graham Elliot. Christina Tosi cũng được biết đến là nữ Đầu bếp Mỹ nổi tiếng cả thế giới, cô chuyên trị về những món bánh ngọt khiến người ta không thể rời mắt trước các tác phẩm tuyệt vời ấy. Nhiều người nghĩ rằng Christina Tosi có lẽ từ lúc sinh ra đã được định hình để trở thành Đầu bếp bánh, liệu điều này có hoàn toàn chính xác? Hãy cùng Chefjob khám phá con đường chạm đến thành công của “nữ hoàng” bánh ngọt Christina Tosi nhé.

10 Điều Thú Vị Về Đầu Bếp Graham Elliot Không Thể Bỏ Qua
Bật Mí Bí Mật Dẫn Đến Thành Công Của Joe Bastianich

nữ đầu bếp christina tosi
Nữ Đầu bếp Christina Tosi tạo nên bộ ba quyền lực mới ở Masterchef Mỹ- Ảnh: Internet

Christina Tosi và thời niên thiếu đi tìm đam mê

Christina Tosi sinh ra tại Ohio song Virginia mới là nơi gắn bó với thời niên thiếu của Tosi. Ngay từ nhỏ, cô bé Tosi đã bộc lộ tính “sở đoản” của mình trong nấu nướng, Tosi thường kết hợp các nguyên liệu nấu nướng và cả pha chế một cách kỳ quặc mỗi lần vào bếp. Tosi lúc ấy cực thích pho mát, pizza và xúc xích nên đã có một thời gian, Tosi phải vật lộn với vấn đề cân nặng.

Lớn lên, Christina Tosi theo học ngành cơ khí, say đó là toán học ứng dụng rồi cố gắng trở thành một dịch giả bởi lúc đó cô chưa xác định cho mình con đường nào để theo đuổi đến cùng mà chỉ làm vì yêu thích một chút. Và làm bánh cũng vậy, Christina Tosi dành thời gian một vài mùa hè để làm việc tại một tiệm bánh New Hampshire. Khi chuyển đến New York sau tốt nghiệp, Christina Tosi đã ghi danh vào Học viện Ẩm thực Pháp với chương trình nghệ thuật làm bánh. Cô còn làm thêm công việc của một food stylist. Dần dần, đam mê với bánh ngọt đã trỗi dậy và ngày càng mạnh mẽ, tiếp thêm sức mạnh để Christina Tosi tự tin theo đuổi đến cùng.

làm bánh chuyên nghiệp
Christina Tosi từng bước đi trên trên con đường làm bánh chuyên nghiệp – Ảnh: Internet

Christina Tosi và những trái ngọt đầu tiên

Niềm đam mê với bánh ngọt đã thúc đẩy Christina Tosi mạnh dạn dấn thân vào con đường chuyên nghiệp sau khi hoàn thành các khóa đào tạo nghiệp vụ. Cô đã sáng lập ra Momofuku Milk Bar – cửa hàng sản xuất bánh hàng ngày cho 6 cửa hàng bán lẻ tại New York và một cửa hàng tại Toronto, Canada. Với Christina Tosi, Milk Bar không chỉ là nơi để cô thỏa niềm đam mê bánh ngọt hay khẳng định mình ở lĩnh vực kinh doanh mà còn là nơi để Tosi thực hiện mong muốn thay đổi “bộ mặt” bánh ngọt trong ẩm thực. Và những “trái ngọt” đầu tiên đã đến, Milk Bar lọt vào Top những tiệm bánh thú vị nhất nước Mỹ do tạp chí Bon Appetit bầu chọn.

Christina Tosi còn là tác giả của hai quyển sách nấu ăn Momofuku Milk Bar và Milk Bar life được Đầu bếp trong ngành lẫn người “ngoại đạo” yêu thích. Hiện tại, Tosi đang là quản lý của hơn 200 nhân viên làm việc tại các cửa hàng của mình, chứng tỏ vị thế của cô trong ngành ẩm thực không hề nhỏ chút nào. Các ấn phẩm và chương trình hàng đầu mà Christina Tosi tham gia đều được khán giả săn đón nồng nhiệt, trong đó phải kể đến Masterchef Mỹ, Christina Tosi đã thay thế Joe Bastianich khó tính để cầm trịch trong bộ ba quyền lực cùng Gordon Ramsay và Graham Elliot.

nỗ lực thành công của Christina Tosi
Thành công từ nỗ lực của Christina Tosi truyền cảm hứng đam mê cho nhiều người – Ảnh: Internet

Christina Tosi và những nguyên tắc dẫn lối thành công

Christina Tosi luôn được những người trong nghề ca ngợi là người không ngại “phiêu lưu” tạo nên thế giới ẩm thực đặc sắc, phong phú. Tosi đã giành được đề cử cho James Beard, đây là giải thưởng tôn vinh các ngôi sao Đầu bếp của năm. Không chỉ dừng lại ở một Đầu bếp bánh tài năng, Tosi còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng lãnh đạo bẩm sinh.

Bình thường, Christina Tosi rất vui vẻ, luôn tạo cảm giác thân thiện, thoải mái với mọi người nhưng điều đó không có nghĩa là cô dễ tính. Christina Tosi có nguyên tắc làm việc rất nguyên tắc: Không bào chữa, không phàn nàn, không khiếu nại, không xem xét một việc vặt,… Điều đó đã giúp Christina Tosi quản lý tốt hàng trăm nhân viên và giám sát tốt các cửa hàng bánh của mình.

Việc phải kiểm tra hơn 100 email công việc mỗi ngày với Christina Tosi luôn tạo nên những áp lực, có lớn có nhỏ nhưng dù thế nào, cô vẫn không hề tức giận mà cố gắng tìm ra giải pháp để khắc phục. Thế nên ở Mill Bar, mọi thứ hoạt động đều rất nhịp nhàng, khiến mọi người thoải mái hơn để hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần tốt và ổn định.

Nếu bạn cũng đang hoặc có ý định theo đuổi nghề Bánh thì những kinh nghiệm mà Christina Tosi đã trải qua sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường tiến tới đam mê đấy.

Bài Viết Liên Quan