Manwah – Món Lẩu Truyền Thống Chứa Đựng Tinh Hoa Văn Hóa Xứ Đài - Chefjob.vn

Manwah – Món Lẩu Truyền Thống Chứa Đựng Tinh Hoa Văn Hóa Xứ Đài

Nhiều năm nay, văn hóa lẩu trở thành một xu hướng Ẩm thực được người Việt yêu thích. Bên cạnh các loại lẩu truyền thống, người Việt còn thưởng thức nhiều món lẩu nước ngoài, nhất là khu vực lân cận. Vậy trong số đó, bạn có bị ấn tượng bởi lẩu Manwah – bản hòa tấu hương vị của đất nước Đài Loan?

manwah mon lau truyen thong dai loanLẩu Manwah chứa đựng tinh hoa văn hóa Đài Loan – Ảnh: Internet

Ẩm thực Đài Loan được dung hòa bởi phong cách món ăn từ Trung Quốc, Hong Kong, Tứ Xuyên, và cả Nhật Bản do có 50 năm chịu sự thống trị của Nhật. Du khách các nước đến Đài Loan rất hài lòng khi được thưởng thức một nền Ẩm thực đa dạng, đậm đà và hợp khẩu vị. Mặc dù du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng Manwah thật sự là món lẩu đủ sức hấp dẫn để cạnh tranh với nhiều món ăn độc đáo khác.

Xem thêm: 8 Món Ăn Làm Nên Tinh Hoa Cho Ẩm Thực Nhật, Bạn Đã Thử Hết Chưa?

Lẩu Manwah có gì đặc biệt?

“Vị vừa đậm lại vừa thanh” là cảm nhận của hầu hết thực khách đã từng thưởng thức lẩu Manwah của Đài Loan. Tinh túy món ăn nằm ở phần nước dùng được nấu từ 9 loại gia vị truyền thống: Đinh hương, ớt khô, rễ sâm, hạt ngò, nguyệt quế, kỷ tử, táo đỏ, thảo quả và tiêu sọ. Nước lẩu tuy rất đậm vị nhưng ăn vào không hề có cảm giác bị nặng bụng. Mặc dù Đầu bếp sử dụng rất nhiều gia vị nhưng phần nước vẫn trong và nhẹ tênh dưới lớp váng ban đầu.

Say đắm ngay từ khi nếm thử

Từng tầng lớp hương vị hiện rõ trong nồi lẩu Manwah hướng đến một sự tổng hòa riêng biệt, khiến các thực khách thích thú khám phá. Người Đài Loan ăn lẩu Manwah với món nhúng đa dạng như thịt tươi, há cảo, tiết chần, các loại rau củ… và đặc biệt, các nguyên liệu nhúng này đều rất hợp với nước lẩu đậm đà. Bạn sẽ lần lượt cảm nhận được vị se cay kích thích nơi đầu lưỡi ở miếng đầu tiên, vị ngọt của nước hầm xương và cả hương thơm phảng phất của các loại hương thảo.

9 loai gia vi lam nuoc lau manwah9 loại gia vị truyền thống làm nên nước lẩu Manwah – Ảnh: Internet

Đối với thực khách lần đầu thưởng thức Manwah, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp và khó lựa chọn loại thịt nhúng kèm. Thịt bò, thịt heo, thịt cừu các loại, đảm bảo tươi ngon đều có thể ăn cùng với lẩu Manwah. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng vẫn phục vụ cá, thịt gà và các loại thịt viên nếu thực khách có nhu cầu. Phần nguyên liệu nhúng ăn kèm phong phú làm khách hàng muốn đi ăn thêm nhiều lần để thưởng thức trọn vẹn món lẩu truyền thống này của Đài Loan.

Một chén nước chấm có thể… tự chế biến

Nếu 9 loại gia vị truyền thống làm nên tinh hoa của nước dùng lẩu thì nước chấm sẽ khiến các món ăn nhúng kèm thêm đậm đà trong hương vị. Đặc biệt khi ăn lẩu Manwah, bạn hoàn toàn có thể tự pha một chén nước chấm theo đúng sở thích của mình. Thành phần chính của nước chấm ăn cùng Manwah bao gồm: Tương đậu nành, dầu hào, rau mùi, muối tiêu, đường, ớt, tỏi băm, hạt vừng rang.

Mặc dù Manwah sử dụng toàn bộ nguyên liệu truyền thống và hiện đại của Trung Quốc nhưng cách chế biến cũng như trình bày lại đầy tinh tế như phong cách Ẩm thực Nhật. Từng miếng thịt được xếp ngay ngắn trên lớp đá lạnh, đảm bảo độ tươi và tính thẩm mỹ của món ăn. Phần tiết vịt dai phía ngoài mà mềm mịn bên trong được giữ ở phần nước dùng riêng, phục vụ kèm với đậu hũ. Bên cạnh đó, thực đơn sủi cảo vốn không thể thiếu của Manwah được làm tỉ mỉ bằng tay, vỏ mỏng, hương vị trong nhân đậm đà.

cach che bien va phuc vu manwahManwah được chế biến và phục vụ đầy tinh tế – Ảnh: Internet

Món ăn cao cấp được làm từ nguyên liệu bình dị, lâu đời mang đến một sự trải nghiệm đáng nhớ cho du khách nước ngoài. Những ngày trời se lạnh mà được thưởng thức một nồi lẩu Manwah với gia đình hay bạn bè sẽ thật tuyệt vời. Nếu có dịp nếm thử Manwah, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với Chefjob.vn nhé.

Tin liên quan

Dimsum Là Gì? Khám Phá Món Ăn Trứ Danh Của Ẩm Thực Quảng Đông

Nghe Đầu Bếp Michelin Tiết Lộ Bí Quyết Làm Dimsum Truyền Thống

Bài Viết Liên Quan