Hironobu Fukano là người Nhật nhưng thành thạo nghệ thuật bánh ngọt Pháp thông qua kinh nghiệm làm bánh trên khắp thế giới. Sau nhiều năm “chinh chiến” với nghề, anh đã mở nhà hàng Sola nổi tiếng ở Paris, giới thiệu món bánh Angel Cake mang phong cách Nhật và nhận ngay 1 sao Michelin chỉ sau 1 năm khai trương.
Xem thêm: 8 Món Ăn Làm Nên Tinh Hoa Cho Ẩm Thực Nhật, Bạn Đã Thử Hết Chưa?
Hironobu Fukano luôn tỉ mẩn làm nên những món bánh tuyệt vời – Ảnh: Internet
Du khách quốc tế có dịp dừng chân thủ đô nước Pháp luôn bị ấn tượng bởi món bánh kiểu Angel Cake được làm bởi Đầu bếp bánh Hironobu Fukano. Là người được đào tạo bài bản về kiến thức bánh ngọt và các kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp, Hironobu Fukano đã từng bước chinh phục thực khách bằng sản phẩm bánh không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đẹp mắt của mình.
Hironobu Fukano là ai?
Hironobu Fukano được đào tạo tại Trường dạy nấu ăn Tsuji của Tokyo, chuyên ngành Pastry. Sau trải nghiệm đầu tiên về món ăn trong một nhà hàng Ý, anh sáng tạo nên một loại bánh ngọt độc đáo và thuyết phục Đầu bếp nổi tiếng Pierre Hermé gặp gỡ để khám phá tài năng của anh. Hironobu Fukano làm việc 2 năm với Pierre Hermé tại khách sạn New Ohtani ở Tokyo.
Sau đó, Hironobu Fukano có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn, trong một tiệm bánh Pháp ở Chiba hay một phòng trà ở Tokyo. Nhờ vậy, anh trau chuốt chuyên môn và dần thành thạo kỹ năng tay nghề. Năm 2009, Hironobu Fukano gặp Đầu bếp trẻ tài năng Hiroki Yoshitake, người mà anh theo dõi tại Singapore để mở nhà hàng Hiroki88, sau đó anh trở thành Đầu bếp Bánh ngọt.
Bánh ngọt tại Sola do Hironobu Fukano làm nên luôn được yêu thích – Ảnh: Internet
Năm 2010, Hironobu Fukano, Hiroki Yoshitake cùng Youlin Ly mở nhà hàng Sola tại Paris. Nhà hàng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khách hàng và sự đánh giá cao của giới chuyên môn. Bộ đôi xuất sắc, Đầu bếp Hiroki Yoshitake và Đầu bếp Bánh ngọt Hironobu Fukano, đã mang về cho nhà hàng Sola 1 sao Michelin chỉ một năm sau khi khai trương.
Vì sao Angel Cake của Hironobu Fukano lại được ưa chuộng?
Angel Cake rất phổ biến ở Nhật Bản, là một loại bánh nhẹ và thoáng mát, có bọt biển. Angel Cake được làm từ bột mì, trứng, đường, dầu hạt nho và nước, trở thành món ăn không gây hại cho lượng calo của cơ thể người. Angel Cake còn được gọi là bánh Chiffon, được trang trí với kem chantilly để tăng thêm độ ngọt. Hương vị có thể thay đổi theo mùa và cảm hứng của Đầu bếp Hironobu Fukano. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy hương vị bánh cổ điển như vani, chocolate, matcha hoặc yuzu.
Xem thêm: Tổng Hợp Những Nguyên Liệu Làm Bánh Cơ Bản Không Thể Thiếu
Hironobu Fukano mang đến những kiểu Angel Cake nào?
Ở tiệm bánh của Hironobu Fukano, bạn dễ dàng thưởng thức 3 loại Angel Cake:
– Angel Cake vị chocolate và hazelnut là một chiếc bánh xốp chocolate với lớp kem chocolate đen và kem chocolate sữa. Bánh được rắc bột ca cao và hạt phỉ caramel. Angel Cake này mang màu sắc của mùa thu, là phiên bản mới của Angel Cake chocolate.
– Angel Cake fig-currant bao gồm một bánh xốp ngỗng, kem và mứt dâu và quả sung tươi.
– Angel Cake màu tím bao gồm một chiếc bánh xốp màu tím, kem quả việt quất, mâm xôi và thạch vải, mâm xôi và kẹo dẻo việt quất.
Angel Cake vị chocolate nổi tiếng của Hironobu Fukano – Ảnh: Internet
Vận dụng kiến thức đã được học cùng kinh nghiệm bao lâu nay, Hironobu Fukano không ngừng sáng tạo và luôn làm mới danh sách bánh ngọt của mình. Dần dần, Angel Cake của anh không chỉ gây ấn tượng với người Pháp mà còn chinh phục cả những vị khách khó tính nhất trên thế giới. Nếu có dịp đến cửa hàng bánh ngọt của Hironobu Fukano, bạn đừng quên thưởng thức món bánh độc đáo này và chia sẻ cảm nhận với Chefjob nhé.
(Nguồn: Luxsure, Cityguide, Nemosbakery…)
Tin liên quan