Nếu là khán giả trung thành của các cuộc thi Pha chế nổi tiếng thế giới, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên Agnieszka Rojewska – Nhà vô địch cuộc thi World Barista Championship 2018. Từ một người được cho là nhút nhát, ít nói và sống nội tâm, làm thế nào để Agnieszka Rojewska vượt lên chính mình như thế?

Agnieszka Rojewska (giữa) – Quán quân World Barista Championship 2018 - Ảnh: Internet

Nói về chiến thắng năm 2018, Agnieszka Rojewska đã từng chia sẻ rằng, cô mất 10 năm để tham gia các cuộc thi dành cho Barista và giành chiến thắng tại sự kiện quốc tế lừng lẫy này. Kể từ đó, câu hỏi nhiều người đặt ra nhất dành cho Agnieszka Rojewska là: “Làm thế nào cô ấy có thể đi từ việc học cách Latte Art trên các video trên Youtube đến pha chế chuyên nghiệp như thế?”

Yêu thích cà phê vì vẻ ngoài của chúng

Agnieszka Rojewska kể về sự khởi đầu của cô khoảng 10 năm trước, khi mái tóc vẫn còn màu đen và quyết định đến với cà phê vì yêu thích vẻ ngoài của chúng. Có hai nhân vật trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho cô khi quyết định tham gia các cuộc thi về Barista chính là Michael Philips – Nhà vô địch Barista thế giới 2010 và tay vợt Roger Federer. Chính sự nhanh nhẹn cùng bài học sau mỗi cuộc thua của họ đã làm Agnieszka Rojewska ấn tượng.

Vượt lên nỗi sợ hãi của bản thân

Những người biết Agnieszka Rojewska trước đó đều hiểu cô khá hướng nội, thậm chí có phần nhút nhát. Tuy nhiên, cô nhận ra sân khấu biểu diễn tại các cuộc thi khiến cô liên tục cạnh tranh, gặp gỡ mọi người, phát triển kỹ năng tay nghề cũng như chống lại điểm yếu hiện tại của chính mình. Agnieszka Rojewska đã thực sự tham gia các cuộc thi hàng năm kể từ lần đầu tiên, đó chính là cam kết cô đặt ra cho mình.
Bằng chứng là sau 10 năm, Agnieszka Rojewska đã 3 lần vô địch giải Barista của Ba Lan, 4 lần đoạt giải Latte Art Championship, giành giải thưởng London Coffee Masters 2017 và gần đây nhất chính là giải Quán quân World Barista Championship 2018. Sau mỗi cuộc thi, cô lại trở về tập trận, rèn luyện và trau dồi nhiều hơn, khán giả có thể thấy cách cô ấy tiến bộ từng ngày.
Xem ngay: Bạn Đã Biết Về Cuộc Thi Coffee Masters Nổi Tiếng Ở Anh Quốc Chưa?

Agnieszka Rojewska giành giải thưởng tại London Coffee Masters 2017 - Ảnh: Internet

Một người phụ nữ nhiều khía cạnh

Ngoài giải thưởng danh giá, Agnieszka Rojewska cũng chính là người phụ nữ duy nhất lọt vào vòng chung kết của World Barista Championship 2018 và người Ba Lan đầu tiên đạt thứ hạng cao trong cuộc thi. Kể từ khi giành chiến thắng, Agnieszka Rojewska hầu như không ngừng lưu diễn khắp thế giới. Cô tham gia đào tạo, đánh giá các cuộc thi như Giải vô địch hàng không Đức hoặc nói chuyện tại các sự kiện cà phê.
Không chỉ là một Barista và huấn luyện viên Barista, cô còn điều hành một quán cà phê cùng bạn mình – nơi cô học được rất nhiều về dịch vụ khách hàng và cách trình bày cà phê cho khách hàng. Cách Agnieszka Rojewska trình bày đồ uống với giám khảo tràn đầy tự tin và nhiệt huyết cũng giống như cách cô đối xử với khách tại quán cà phê của mình.
“Không có cuộc sống đối với tôi, chỉ có công việc. Trong trường hợp đó, khi bạn làm những gì mình yêu thích, bạn dường như hoàn toàn không làm việc” - Agnieszka Rojewska chia sẻ về cuộc sống với các loại thức uống cà phê. Khi được đề nghị một lời khuyên dành cho những Barista mới vào nghề, Agnieszka Rojewska khuyên các bạn thi đấu nhiều hơn. Từ đó, bạn xóa tan những áp lực không cần thiết, cố gắng học hỏi và tận hưởng khoảnh khắc nhiều nhất có thể. Bạn có thể không chiến thắng, nhưng bạn sẽ có sự trải nghiệm tuyệt vời.

Trải qua các cuộc thi, Agnieszka Rojewska đã tự tin hơn về năng lực của mình - Ảnh: Internet

“Cho dù bạn cố gắng bao nhiêu và học được bao nhiêu, bạn vẫn luôn có nhiều thứ để học” - Agnieszka Rojewska nhắn gửi đến những bạn trẻ đam mê công việc Pha chế. Sự nỗ lực không ngừng, niềm tin và tình yêu mãnh liệt với cà phê đã dần đưa tên tuổi của Agnieszka Rojewska tiến xa hơn. Chefjob hy vọng bạn –Barista chuyên nghiệp tương lai sẽ học hỏi thêm nhiều điều từ thành công của Agnieszka Rojewska.

Tin liên quan

Gặp Gỡ Dritan Alsela – Nghệ Nhân Latte Art Nổi Tiếng Người Đức
Gặp Gỡ Hidenori Izaki - Quán Quân Barista Thế Giới 2014

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!