Bật Mí Tuyệt Chiêu Chinh Phục Sếp Khó Tính Có Một Không Hai

Bật Mí Tuyệt Chiêu Chinh Phục Sếp Khó Tính Có Một Không Hai

Sếp khó tính phải làm sao? Cư xử như thế nào để không làm mất lòng sếp? Nếu những câu hỏi này đang khiến bạn đau đầu suy nghĩ thì tuyệt chiêu chinh phục sếp khó tính của Chefjob.vn chắc chắn sẽ là “phao cứu sinh” cho bạn. Nếu bạn muốn lấy lòng sếp thì đừng bỏ qua bí kíp trong bài viết này nhé.

sếp khó tính
Sếp khó tính phải làm sao? – Ảnh: Internet

Khi làm việc với cấp trên, không ít người gặp phải sếp khó tính và cảm thấy khó khăn. Thực tế, sếp khó hay không còn do bạn một phần, nếu biết cách thể hiện năng lực và khiến sếp hài lòng thì công việc sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Hãy “bỏ túi’ ngay những tuyệt chiêu chinh phục sếp khó tính dưới đây:

Xây dựng mối quan hệ dựa trên lòng tin

Trung thực là yếu tố tiên quyết để có được lòng tin của sếp. Khi bản thân hoặc nhân viên của mình mắc lỗi, hãy thành thật khai báo với cấp trên, đừng cố gắng giấu diếm vì “cái kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra”. Nếu bị phát hiện, mối quan hệ của bạn với sếp sẽ trở nên căng thẳng vì bạn đã đánh mất lòng tin.

Luôn tích cực, thực hiện lời hứa và hoàn thành công việc đúng thời hạn là cách tốt nhất để bạn tạo ấn tượng với sếp. Tuyệt đối không hứa hẹn những điều bản thân chưa tự tin hoặc chưa chắc chắn làm được.

Chia sẻ trong công việc

Thành công trong công việc không thuộc về riêng ai, thay vì chỉ giới hạn trong phạm vi phần việc của mình, bạn hãy quan tâm và suy nghĩ đến thành công chung của cả bộ phận và toàn công ty. Một người biết chia sẻ trong công việc, góp phần làm giảm những mối lo lắng của cấp trên thì dù sếp có khó tính đến mấy cũng có thể chinh phục được.

Thay đổi cái nhìn tiêu cực về sếp

Bất cứ ai cũng có ưu và nhược điểm, vì vậy bạn không nên tập trung vào điểm xấu, thất bại của sếp và có cái nhìn tiêu cực về họ. Thay vào đó, hãy ghi nhận những đóng góp của cấp trên với công ty và cá nhân bạn, ghi nhớ những điều tốt đẹp của sếp. Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn, năng suất làm việc cũng cao hơn.

Cố gắng hoàn thiện bản thân

Tuyệt chiêu chinh phục sếp khó tính tốt nhất là cố gắng hiểu phong cách làm việc của cấp trên, xác định yêu cầu của họ đối với nhân viên rồi thay đổi bản thân cho phù hợp. Càng hiểu rõ sếp cần gì, điều gì là quan trọng nhất, bạn sẽ biết cách làm việc với họ tốt hơn, xây dựng hình ảnh tốt trong mắt sếp.

chinh phục sếp khó tính
Hoàn thiện bản thân sẽ giúp bạn chinh phục sếp khó tính – Ảnh: Internet

Đọc tâm trạng

Hiểu được các phản ứng và tâm trạng của sếp là bí quyết giúp bạn giao tiếp hiệu quả với cấp trên. Nếu biết đưa ra ý tưởng một cách khôn ngoan, vào đúng thời điểm, bạn không những gây được thiện cảm mà còn có được sự chú ý đặc biệt của sếp đến các đề xuất của mình.

Học hỏi thường xuyên từ cấp trên

Những người làm sếp có không ít điều người khác nên học hỏi. Thỉnh thoảng, bạn hãy đặt ra câu hỏi đúng lúc để nhận được ý kiến phản hồi từ sếp. Hãy nhớ rằng sếp không đọc được tâm trí của bạn, nếu muốn được công nhận, bạn phải tìm kiếm cơ hội để sếp biết các thành tích xuất sắc bạn đã cống hiến cho công ty.  

Biết giữ miệng

Làm lộ bí mật là điều tối kỵ tại bất kỳ công ty nào. Dù được tham gia vào dự án lớn hay nhỏ bạn cũng cần biết giữ miệng, việc của bạn là làm tròn trọng trách và đóng góp toàn bộ công sức của mình vào dự án. Những phần việc không liên quan đến nhiệm vụ của mình thì không nên dò hỏi và tuyệt đối không được tiết lộ ra bên ngoài.

Luôn giữ bình tĩnh

Sự bất đồng quan điểm là điều không thể tránh trong bất cứ mối quan hệ nào. Nếu bạn và sếp xảy ra xung đột, đừng vội nóng giận và bộc lộ cảm xúc của mình một cách thiếu khôn ngoan. Bất đồng đôi khi là tốt nhưng bất hòa thì không, vì vậy bạn cần phải thật bình tĩnh, học cách lắng nghe để tìm ra cách giải quyết thích hợp nhất. Sếp là người có quyền lực cao hơn bạn nên việc bắt cấp trên đi theo suy nghĩ hoặc quan điểm của mình là điều khó có thể xảy ra nếu bạn không thuyết phục được họ.

mối quan hệ của bạn với sếp thêm căng thẳng
Mất bình tĩnh sẽ khiến mối quan hệ của bạn với sếp thêm căng thẳng – Ảnh: Internet

Sếp khó tính sẽ khiến nhiều người cảm thấy áp lực nhưng nếu biết cách ứng xử khéo léo, mọi chuyện sẽ được giải quyết. Không có cấp trên nào lại ghét bỏ một nhân viên tài năng và biết điều, vì vậy, tuyệt chiêu chinh phục sếp khó tính ở trên của Chefjob.vn chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng hình tượng tốt hơn trong mắt sếp.

Tin liên quan

Cách Giảm Stress – Xua Tan Căng Thẳng, Mệt Mỏi Trong Công Việc

Cách Chống Buồn Ngủ Trong Giờ Làm Việc Cho Nhân Viên

Bài Viết Liên Quan