Mojito Là Gì? Khám Phá Các Loại Mojito Làm Say Lòng Người

Mojito Là Gì? 5 Nguyên Liệu Không Thể Thiếu Khi Pha Chế Mojito

Du nhập vào Việt Nam nhiều năm nay và nhận được cảm tình của đông đảo phái nữ, Mojito dần trở thành món cocktail được ưa chuộng nhất nhì. Mojito là gì mà lại có sức hấp dẫn “không thể chối từ” đến vậy? Cùng Chefjob.vn “giải mã” sức hút này và khám phá nguyên liệu đặc biệt làm nên Mojito nhé.

 khai niem ve thuoc uong mojito la gi

Mojito là loại nước uống truyền thống của người Cuba và được ưa chuộng khắp thế giới – Ảnh: Internet

Trong đời sống hiện đại, ly cocktail đầy sắc màu và hương vị hấp dẫn không còn xa lạ với nhiều người, trở thành một phần không thể thiếu trong những cuộc vui, tụ tập bạn bè, bữa tiệc… Nhắc đến cocktail, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Mojito – một loại cocktail được ưa chuộng khắp thế giới.

Mojito là gì?

Mojito là một loại thức uống truyền thống của người Cuba, được tạo nên nhờ sự kết hợp vị chua của chanh, vị ngọt của đường hay trái cây, mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và chút cay nồng của rượu Rhum. Mojito chinh phục vị giác thực khách toàn thế giới bằng chính sự mộc mạc, giản dị nhưng vẫn đủ say nồng.

5 loại nguyên liệu pha chế Mojito

Rượu Rhum trắng

Được mệnh danh là một biến thể từ rượu Rhum nên Mojito dù truyền thống hay hiện đại cũng không thể thiếu nguyên liệu này. Mojito có thể pha chế từ các loại rượu Rhum như Rhum thơm, Rhum Havana, Rhum Chauvet hay cả Vodka và vang trắng, tuy nhiên vị Mojito sẽ đạt chuẩn nhất nếu bạn sử dụng Rhum trắng.

Lá bạc hà

Các Bartender Việt giã đập nhẹ lá bạc hà để hòa cùng với các nguyên liệu còn lại. Trong khi đó ở Cuba, mọi người sử dụng lá Yerba Buena để tạo sự thanh mát. Vị chua của chanh quyện cùng vị the của lá bạc hà làm cho thức uống được cân bằng mùi vị.

dung la bac ha pha che mojitoĐể Mojito được chuẩn hương vị, bạn không thể quên lá bạc hà – Ảnh: Internet

Soda

Việc sử dụng soda để pha chế Mojito giúp cân bằng mùi vị và giảm bớt nồng độ cồn, bọt khí có trong soda còn là “thần dược” hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, một số Bartender còn dùng Champagne, rượu sủi tăm, Vodka hay Tequila để thay thế Soda.

Chanh tươi

Tất nhiên để tạo vị chua nhẹ cho Mojito, nước chanh tươi chính là nguyên liệu hoàn hảo nhất. Bạn cần lưu ý chọn loại tranh có vỏ xanh mỏng, trái nhỏ để hương vị được đậm đà hơn mà tạo được nhiều nước, không những rút ngắn thời gian mà còn tiết kiệm chi phí cho nguyên vật liệu. Bạn vắt chanh lấy nước cốt và có thể giữ lại vỏ chanh để trang trí nếu cần.

Nước đường

Một cách giảm độ cay nồng đậm đà của bạc hà là cho nước đường vào cùng lúc khi nghiền lá bạc hà. Bạn có thể dùng đường mật mía hay nước đường đều được, vì chúng sẽ mang lại hương vị tương tự nhau. Một chút Syrup Mojito Mint cũng sẽ làm cho món Mojito của bạn thêm phần đặc sắc hơn đấy.

Các loại Mojito hấp dẫn hiện nay

Bên cạnh công thức cocktail truyền thống, có những phiên bản Mojito biến tấu mới lạ, mang đến nhiều lựa chọn cho thực khách. Mojito dâu, vải, chanh dây, bạc hà, việt quất… là những loại Mojito khá phổ biến trong menu nhiều quán café, Bar, Pub. Các Bartender luôn giữ nguyên độ cay nồng truyền thống nhưng vẫn phảng phất mùi vị tươi mát, ngọt ngào của các loại trái cây.

nhung phien ban khac nhau cua mojito

Mojito hiện nay có nhiều phiên bản khác nhau để thực khách thưởng thức – Ảnh: Internet

Một ly Mojito trông có vẻ đơn giản nhưng lại mang nét hấp dẫn riêng biệt, không quá kén khách hàng. Là một Bartender chuyên nghiệp, hãy luôn áp dụng đúng công thức, định lượng đúng nguyên liệu và thêm một chút sáng tạo của mình để pha chế nên ly Mojito mát lạnh nhé.

Tin liên quan

Là Bartender, Bạn Nhất Định Phải Nằm Lòng 5 Loại Syrup Này

Mocktail Là Gì? Giải Mã Từ A Tới Z Mocktail Là Gì Mà Khiến Bao Người Mê Đắm Đến Vậy

Bài Viết Liên Quan