GIT Là Gì Trong Du Lịch? Những Điều Cần Biết Về GIT - Chefjob.vn

GIT Là Gì Trong Du Lịch? Những Điều Cần Biết Về GIT

GIT là gì trong du lịch? GIT từ viết tắt của Group Inclusive Tour, một hình thức đặt tour du lịch theo đoàn. Trước sự tham gia mạnh mẽ của các đơn vị kinh doanh vào thị trường du lịch như hiện nay, GIT mang lại nhiều ưu điểm nổi bật cho du khách.

Du lịch được các chuyên gia đánh giá là một trong những lịch vực có tiềm năng phát triển bậc nhất hiện nay do nhu cầu nghỉ dưỡng và khám phá thế giới của con người đang tăng lên nhanh chóng. Mỗi người có một nhu cầu và sở thích du lịch khác nhau, có người thích tự túc cùng bạn bè, có người mong được hướng dẫn viên chỉ dẫn, có người lại muốn độc hành để trải nghiệm. Trong đó, hình thức GIT được các gia đình, hội nhóm, tổ chức ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có GIT là gì trong du lịch và những điều cần biết về GIT? Nếu muốn tìm hiểu, hãy để Chefjob giúp bạn.

git la gi trong du lich
Du lịch theo đoàn là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay – Ảnh: Internet

GIT là gì trong du lịch?

GIT – Group Inclusive Tour, có nghĩa là hình thức đặt tour tham quan trọn gói dành cho khách du lịch đi theo đoàn, đây là một hình thức được nhiều người lựa chọn không chỉ ở nước ta mà còn trên thế giới khi bắt đầu hành trình khám phá một vùng đất lạ. Khi sử dụng GIT, các đại lý du lịch – người cung cấp các tour du lịch có sẵn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế tour tham quan và định ra các tiêu chí như mức giá, địa điểm tham quan, thời gian và số lượng khách trong đoàn kèm theo các quy định đặc biệt khác nhằm giúp cho tour diễn ra thuận lợi, không gặp phải bất trắc gì.

5 lợi ích của GIT trong du lịch

GIT là một lựa chọn thông minh cho các tín đồ du lịch hiện nay, nhất là đối với những người bận rộn không thể lên lịch trình, hội – nhóm, gia đình hoặc tập thể đông người. 5 lợi ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá trị mà GIT mang lại.

loi ich cua GIT trong du lich
Du lịch hình thức GIT mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho du khách – Ảnh: Internet

  • Không cần tốn công sức suy nghĩ và lập ra kế hoạch: Bạn biết rồi đấy, khi lựa chọn hình thức GIT, tức là bạn đã trao hoàn toàn trách nhiệm cho đại lý du lịch từ A đến Z như đi đâu, ăn gì, ở chỗ nào, phương tiện di chuyển ra sao,… nên bạn chẳng cần phải tốn công sức mày mò thông tin khắp nơi rồi lập ra kế hoạch. Bạn chỉ cần xách balo lên và đi thôi, mọi thứ đã có đại lý du lịch thay bạn lo lắng.
  • Được hỗ trợ từ hướng dẫn viên: Du lịch theo lịch trình sẵn có, được hướng dẫn viên nhiệt tình “hộ tống” nên bạn sẽ không còn phải sợ hãi vì lạc đường, xử lý sự cố,…
  • Phương án dự phòng không cần dùng đến: Do chuyến tham quan của bạn là trọn gói, kinh phí cũng được hoạch toán trước nên bạn không cần dùng thêm bất kỳ chi phí nào khác. Hơn thế, những phương án dự phòng cũng không cần thiết nữa vì mọi thứ sẽ được đảm bảo diễn ra theo kế hoạch, nếu chẳng may có sự thay đổi thì đơn vị lữ hành sẽ là người thay thế bạn đổi phương án, còn bạn chỉ cần tận hưởng chuyến đi mà thôi.
  • Tìm hiểu thông tin đầy đủ và trọn vẹn: Vì những người hướng dẫn viên là người am hiểu rất nhiều về lịch sử, văn hóa, câu chuyện xung quanh địa danh mà bạn sẽ tham quan. Điều này giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức mới hơn là tự túc du lịch.
  • Cơ hội kết bạn bốn phương: Nếu như bạn chỉ có một nhóm nhỏ tham gia vào một đoàn lớn thì trong quá trình đi du lịch, bạn sẽ có dịp gặp gỡ thêm nhiều bạn bè mới để làm quen, mở rộng mối quan hệ của mình.

su dung GIT trong du lich
Bạn có thích du lịch theo hình thức này – Ảnh: Internet

Làm thế nào để sử dụng GIT trong du lịch?

Để đặt tour tham quan theo đoàn trọn gói – GIT trong du lịch không hề khó, chỉ cần bạn lưu ý nên đặt tour trước ít nhất 10 ngày bắt đầu chuyến đi. Cụ thể các bước như sau:

  1. Chọn đơn vị lữ hành cung cấp tour để liên hệ đặt tour cũng như các dịch vụ mong muốn.
  2. Thống nhất về lịch trình, điểm nghỉ ngơi, chi phí với đơn vị cung cấp tour và sau đó trả tiền đặt cọc. Thông thường, các đơn vị lữ hành thường áp dụng đặt cọc 30%/giá trị tour nhưng điều này còn phụ thuộc vào chính sách của từng nơi.
  3. Xác nhận thông tin tour và dịch vụ bằng email.
  4. Thanh toán toàn bộ chi phí cho đơn vị lữ hành trong ngày đầu tiên đi du lịch.

Sự “bùng nổ” của GIT trong du lịch không chỉ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho du khách mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai muốn tham gia vào ngành này. Nếu muốn trở thành một hướng dẫn viên, người điều hành tour,… giỏi tại khách sạn thì nhất định bạn phải nắm rõ GIT là gì trong du lịch và những điều cần biết về GIT để chinh phục nhà tuyển dụng nhé.

Bài Viết Liên Quan