Nuôi dưỡng ước mơ được sở hữu một quán cafe xinh xắn với những loại thức uống ngon, đẹp mắt, góp niềm vui mang đến mỗi ngày cho khách hàng, Đoàn Công Sĩ đã nỗ lực để thực hiện mục tiêu. Và SONIC Coffee Container chính là kết quả của những tháng ngày miệt mài cố gắng của chàng trai 8x.
Ghé Duy Xuyên một ngày cuối tháng 2, nắng vàng ươm trải dài trên cung đường khiến bước chân chúng tôi thêm háo hức. Đứng trước SONIC Coffee Container – một quán cafe xanh mát, thoáng đãng, tiếng chuyện trò nói cười của thực khách hòa lẫn tiếng nhạc nhẹ nhàng, bỗng thấy bình yên lạ. Đoàn Công Sĩ – chủ nhân SONIC Coffee Container niềm nở đón tiếp chúng tôi… và cũng từ đây, câu chuyện của chàng 8x đam mê nghề pha chế được hé lộ.
Ai đó từng nói rằng, ước mơ là hạt mầm khơi nguồn sức mạnh để con người chạm đến thành công, dẫu không phải ước mơ nào cũng trở thành hiện thực. Nếu được “vun trồng” bằng đam mê, ý chí và nỗ lực để theo đuổi, ắt hẳn bạn sẽ gặt hái được quả ngọt trong tương lai. Ước mơ giúp bạn sống lạc quan, biết được điều mình muốn và có mục tiêu rõ ràng để phấn đấu, từ đó cảm nhận được hạnh phúc trong đời. Vậy nên, hãy cứ ước mơ đi.
Và Đoàn Công Sĩ cũng mang trong mình một mơ ước để theo đuổi ngay từ lúc còn trẻ, đó chính là làm chủ quán cafe với dấu ấn khác biệt, thổi làn gió mới vào thị trường ẩm thực đồ uống.
Có 3 yếu tố quan trọng khi xây dựng một thương hiệu đồ uống chính là: Không gian, thực đơn phù hợp thị hiếu và chất lượng phục vụ. Công Sĩ đã bắt đầu mục tiêu của mình bằng cách đăng ký học pha chế tại Hướng Nghiệp Á Âu chi nhánh Hội An – đơn vị đào tạo pha chế uy tín tại Việt Nam.
Công Sĩ chia sẻ: “Thời gian học tại Hướng Nghiệp Á Âu giúp mình rất nhiều trong việc tiếp cận với thị trường đồ uống hiện nay. Nhờ chương trình bài bản, phương pháp đào tạo chuyên nghiệp và nhất là sự nhiệt tình truyền đạt của các Thầy Cô, mình đã học được nhiều công thức pha chế rất nhiều thức uống. Không chỉ vậy, mình còn biết cách kết hợp các nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị hỗn hợp riêng, cũng hấp dẫn lắm”.
Chàng trai 8x nhận thấy lĩnh vực đồ uống thực sự là “miếng bánh thơm” để đầu tư, phát triển nhưng trước sự thay đổi nhanh chóng về thị hiếu ở giới trẻ, người kinh doanh thức uống cần liên tục sáng tạo, thay đổi thì mới đáp ứng được nhu cầu đó. Đó là lý do tại sao Công Sĩ luôn tâm niệm: “Hương vị và màu sắc, hình thức mỗi ly thức uống làm ra đều quan trọng”.
Công Sĩ chia sẻ bên cạnh sự cố gắng của bản thân, những “đồng đội” bên cạnh chiếm phần quan trọng giúp SONIC Coffee Container được yêu mến như hiện tại. “Để làm ra ly nước ngon, người pha chế cần dành CÁI TÂM khi thực hiện. Chính vì thế, mỗi nhân sự tạị SONIC Coffee Container đều được truyền tải thông điệp: ‘Tất cả những điều tốt đẹp nhất, hãy dành cho khách hàng’. Mình luôn cố gắng theo sát quá trình làm việc của mỗi bạn để công việc được tiến triển tốt nhất”, chàng trai 8x chia sẻ.
Dù SONIC Coffee Container đã đi vào guồng hoạt động ổn định nhưng Công Sĩ cho rằng, bản thân cần học hỏi nhiều hơn để sáng tạo nhiều đồ uống, xu hướng mới trên thị trường, giúp SONIC Coffee Container trở thành điểm đến hấp dẫn và nổi bật. Với Công Sĩ, thực khách đến với SONIC Coffee Container bằng niềm vui và ra về bằng hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất của anh.
Mỗi lần nhắc về đam mê và những dự định trong tương lai, đôi mắt Công Sĩ luôn ánh lên niềm phấn khởi xen lẫn sự tự tin, cố gắng để hoàn thành ước mơ đó. Những tia nắng vàng ươm ấm áp dần lan tỏa khắp ngóc ngách SONIC Coffee Container, hệt như nhiệt huyết của chàng trai 8x Công Sĩ vậy. Chúc cho Công Sĩ sẽ tiếp tục theo đuổi ngành Pha chế, phát triển SONIC Coffee Container hơn nữa trong tương lai.
Ai cũng có một câu chuyện để kể, câu chuyện nghề của bạn thế nào? Hãy chia sẻ cảm nhận của bản thân về nghề cùng Chefjob.vn qua bình luận bên dưới nhé.
Thông tin nhân vật
Họ tên: Đoàn Công Sĩ
Vị trí hiện tại: Chủ quán SONIC Coffee Container tại Duy Xuyên, Quảng Nam
Tin liên quan
Đặng Hoa Trung Nghĩa: Muốn Pha Chế Giỏi Đừng Ngại Sáng Tạo
Bartender Nguyễn Hiển Minh: Mình Với Nghề Và Nghề Với Mình Đều Phải Đi Lên