Đối với các Đầu bếp bánh chuyên nghiệp, đui bắt bông kem là dụng cụ trang trí bánh không thể thiếu giúp chiếc bánh thêm phần hấp dẫn. Trước sự đa dạng về đường nét, hình dáng và chất liệu tùy vào mục đích sử dụng, Chefjob.vn sẽ chia sẻ các loại đui bắt bông kem mà Đầu bếp nào cũng cần nằm lòng dưới đây.

dui bat bong kem
Đui bắt bông kem là dụng cụ quan trọng của các Đầu bếp bánh - Ảnh: Internet

Thị trường bánh ngày càng phát triển kéo theo sự xuất hiện của nhiều loại dụng cụ, vật liệu nhằm kịp thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm bánh chuyên nghiệp. Trong đó, đui bắt bông kem là dụng cụ quan trọng và thiết yếu trong mỗi gian bếp bánh. Những kiểu dáng khác nhau của đui bắt bông kem sẽ cho ra đời nhiều hình tượng khác nhau, tùy vào ý tưởng của mỗi người mà sáng tạo nên tuyệt tác nghệ thuật bánh độc đáo.

Xem thêm: Những Dụng Cụ Làm Bánh Không Thể Thiếu Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp trở thành Đầu bếp bánh, kiến thức bổ ích về các loại đui bắt bông kem dưới đây sẽ là hành trang tuyệt vời theo bạn suốt hành trình.

Đui thông thường

Đui tròn: Đui tròn là loại đui bắt bông kem đơn giản và phổ biến nhất. Các Đầu bếp bánh dùng loại đui này để tạo đường thẳng, chấm nhỏ, viết chữ và tạo bông hoa nhỏ.

Đui hoa: Hoa là hình tượng không thể thiếu trong trang trí bánh. Đui hoa có rất nhiều loại, tùy vào sở thích và ý tưởng của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn loại đui hoa nhiều cánh hay ít cánh. Ngoài tạo hình thành các kiểu hoa hồng, cúc,… thì đui hoa còn được sử dụng để tạo hình ribbon, nơ hoặc các đường viền kiểu cách.

Đui sao: Có hai loại đui sao là đui sao mở và đui sao khép, dùng để tạo đường viền trên và viền chân bánh. Một số Đầu bếp bánh còn chọn loại đui này để tạo hình ngôi sao, hoa xoắn, vỏ sò hoặc chiếc lá. Đui sao nhỏ cũng có thể sử dụng để viết chữ trên bánh. Độ nghiêng của đui quyết định hình dáng của phần trang trí, ví dụ khi bạn nghiêng đui sao 45 độ sẽ cho ra hình sò, nhưng nếu giữ chúng thẳng đứng sẽ tạo thành ngôi sao.

Đui lá là một trong những loại đui phổ biến
Đui lá là một trong những loại đui phổ biến cho các Đầu bếp bánh - Ảnh: Internet

Đui lá: Đây là loại đui tạo được muôn kiểu chiếc lá có kiểu dáng khác nhau. Cách dùng đui lá rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ đui ở góc thẳng 90 độ là có thể tạo kiểu thành công rồi. Độ to nhỏ và hình dáng của lá tùy thuộc vào lực bóp kem ở tay bạn.

Đui đan giỏ: Một cách tạo viền cho bánh nữa chính là sử dụng đui đan giỏ, thường được dùng tạo các viền nhiều tầng. Chức năng chính của loại đui này là tạo hình đan giỏ xếp chồng lên nhau trông rất tinh tế.

Đui 2D

Đui bắt bông kem số 2D hoặc 1M là loại đui dùng để bắt bông hồng xoay. Tuy nhiên, đui 2D là đui sao khép cánh, còn đui 1M tuy cũng là đui sao nhưng theo kiểu xòe ra. Đây là loại đui được làm từ inox trắng sáng bóng, bền đẹp và rất tiện lợi. Nếu với đui 2D, các Đầu bếp bánh sẽ tạo ra cánh hoa hồng sắc nét, thanh thoát và trông có vẻ búp hơn thì đui 1M lại tạo nên những cánh hoa hồng xòe rộng.

Đui 3D

Đối với các loại đui bắt bông kem thông thường, Đầu bếp bánh phải thật sự khéo léo, đủ kỹ năng mới có thể tạo hình như mong muốn từ những nét cơ bản. Nhằm giúp thợ làm bánh mới vào nghề quen dần với đui bắt bông kem, đui 3D cho phép bạn tạo ra bông kem theo đúng hình dạng của đui mà không cần mất thêm công sức sáng tạo cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian. Khi sử dụng đui 3D, bạn dễ dàng tạo nên các chi tiết bông kem có đường nét mềm mại, tự nhiên và hết sức sinh động. Đui bắt bông kem 3D là dụng cụ nhỏ nhưng rất tiện ích, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những bạn đang theo học hoặc mới vào nghề.

Đui 3D
Đui 3D giúp Đầu bếp bánh dễ dàng tạo chính xác loại hình theo yêu cầu - Ảnh: Internet

Đui bắt bông kem có thể sử dụng theo hai cách tùy vào kỹ năng và thói quen của Đầu bếp bánh, một là cho thẳng phần đui vào túi bắt bông kem, hai là dùng đầu nhựa để gắn đui. Cách cầm túi bắt kem ở độ nghiêng khác nhau cũng sẽ tạo nên những hình tượng khác nhau, lực bóp kem mạnh hay nhẹ cũng sẽ quyết định kích cỡ của các bông kem.

Hiện nay, trên thị trường F&B có rất nhiều loại đui bắt bông kem khiến nhiều Đầu bếp bánh phải suy nghĩ lựa chọn. Nếu bạn đã có ý tưởng sáng tạo của riêng mình, hãy sử dụng đúng loại đui trong số các đui bắt bông kem mà Chefjob vừa chia sẻ để tạo hình được đẹp và chính xác nhất.

Tin liên quan

Sự Đa Dạng Của Khuôn Làm Bánh Và Công Dụng Của Chúng


Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!