Những Dụng Cụ Làm Bánh Không Thể Thiếu Dành Cho Người Mới Bắt Đầu - Chefjob.vn

Những Dụng Cụ Làm Bánh Không Thể Thiếu Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu gồm những gì? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người và nếu không tìm hiểu kỹ sẽ dẫn đến tình trạng mua thừa cái này, thiếu cái kia, vừa tốn kém lại không đáp ứng nhu cầu sử dụng. Vậy nên, bài viết này, Chefjob sẽ mách bạn những dụng cụ không thể thiếu dành cho ai mới bắt đầu làm bánh.

Người ta thường nói rằng “làm bánh rất tốn kém” bởi vì số tiền bạn phải bỏ ra để mua sắm dụng cụ không hề nhỏ. Đặc biệt, với những ai mới bắt đầu thì càng tốn kém vì bạn phải mua sắm từ đầu, với những dụng cụ nhỏ nhất. Trên thị trường hiện nay, dụng cụ làm bánh nhiều vô số kể từ mẫu mã, thương hiệu… Với những người mới làm bánh chưa có kinh nghiệm, bạn không biết nên ưu tiên mua cái nào trước, cái nào sau dẫn đến tình trạng, mua thừa cái này, thiếu cái khác. Để giúp bạn có thể chọn dụng cụ chính xác, hợp lý, Chefjob sẽ gợi ý một số dụng cụ làm bánh không thể thiếu khi làm bánh.

de cho ra nhung chiec banh thom ngon can co dung cu
Để cho ra những chiếc bánh thơm ngon, bạn cần sắm đẩy đủ các dụng cụ làm bánh cần thiết – Ảnh: Internet

Những dụng cụ làm bánh không thể thiếu:

1. Lò nướng

Dù có một số loại bánh không cần dùng lò nướng như Flan, Pancake, Mousse… nhưng nếu muốn theo con đường làm bánh lâu dài, trở thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp thì lò nướng là vật dụng không thể thiếu. Bạn hãy đặt ra một số tiền cho việc mua dụng cụ làm bánh và dành 3/4 số đó để mua lò nướng bởi vì lò nướng tốt sẽ giúp bạn làm được nhiều thứ (cả bánh và nấu nướng). Bạn cũng không nên thay lò nướng thường xuyên vì bạn cần sử dụng thời gian dài để hiểu rõ sản phẩm, điều chỉnh nhiệt độ/ cách vận hành phù hợp.

lo nuong dung cu quan trong khi lam banh
Lò nướng là một trong những dụng cụ quan trọng trong làm bánh – Ảnh: Internet

Tùy theo không gian bếp và chi phí đang có mà bạn lựa chọn lò nướng phù hợp nhưng lò nướng cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Dung tích tối thiểu khoảng 30l (nhưng với các loại bánh lớn như Baguette thì nên chọn lò có dung tích 42 – 50l).
  • Có đủ thanh nhiệt trên – dưới (lửa trên và lửa dưới).
  • Có thể điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian và các chế độ nhiệt.

2. Dụng cụ đánh trứng

Hầu hết các công thức làm bánh đều có sử dụng trứng, cho nên, dụng cụ đánh trứng là một trong những dụng cụ làm bánh không thể thiếu. Bạn có thể chọn phới lồng cầm tay, máy đánh trứng cầm tay hoặc máy đánh trứng để bàn. Trong đó, phới lồng đánh trứng là loại rẻ nhất nhưng bạn sẽ phải đánh trứng một cách thủ công, tốn sức. Máy đánh trứng để bàn tiện dụng hơn, công suất lớn và chi phí tương đối cao. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên dùng máy đánh trứng cầm tay, giá thành vừa phải và cũng tiện lợi khi sử dụng.

3. Các dụng cụ cân đong

“Cooking is art, baking is science” (Nấu ăn là nghệ thuật, làm bánh là khoa học). Vậy nên, muốn cho ra những chiếc bánh thơm ngon, kết cấu thành phẩm đúng chuẩn, bạn phải có sự chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Tất cả các nguyên liệu phải được cân đong đúng tỉ lệ. Bộ dụng cụ teaspoon, tablespoon, cup… rất cần thiết để bạn làm bánh một cách khoa học. Bạn nên chọn dụng cụ được làm bằng nhựa tốt hoặc kim loại vì đôi khi, bạn cần dùng để đong nguyên liệu đã đun nóng. Nếu dùng loại nhựa không tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các đơn vị này tại bài viết sau Tsp là gì? Tìm hiểu cách đổi đơn vị đo lường trong làm bánh, nấu ăn.

Bên cạnh bộ dụng cụ đo lường trên thì cân cũng là thứ không thể thiếu. Bạn có thể sắm một chiếc cân chịu sức nặng ít, khoảng 1 – 3kg. Hoặc tốt nhất, bạn nên đầu tư cân điện tử để đong đo nguyên liệu có độ chính xác cao.

nhung dung cu lam banh khi can thiet
Những dụng cụ làm bánh cần thiết – Ảnh: Internet

4. Khuôn bánh

Khuôn bánh có nhiều loại:

  • Khuôn tròn đế rời: Với lò nướng dung tích 35l, bạn nên chọn loại khuôn có đường kính 20cm. Còn các lò nhỏ hơn, bạn có thể mua khuôn có đường kính 16cm hoặc 18cm là vừa.
  • Khuôn chữ nhật: Dù loại khuôn này không quá phổ biến trong các công thức làm bánh nhưng tính ứng dụng rất cao. Ngoài các loại bánh hình chữ nhật, bạn có thể dùng làm khay nướng bánh cuộn, cookies…
  • Khuôn cupcake, muffin: Khuôn muffin, bạn nên dùng loại 6 cup với đường kính 7cm. Khuôn cupcake cũng dùng loại 6 cup với đường kính 5cm.

5. Phới trộn

Một dụng cụ làm bánh khác cũng rất quan trọng đó là phới trộn. Dụng cụ này giúp hòa trộn các nguyên liệu tốt hơn do có 1 đầu vát bằng silicon có khả năng vét sạch mọi thứ xung quanh và dưới đáy tô trộn.

6. Rây bột, cây lăn bột

Các nguyên liệu như bột, đường… cần được rây để tránh vón cục khi nhào trộn, đảm bảo kết cấu bánh thành phẩm. Vì vậy, bạn nên sắm ít nhất một rây bột. Bên cạnh đó, cây lăn bột cũng rất cần thiết để cán bột làm bánh quy, bánh mỳ… Bạn nên chọn cây lăn bằng gỗ, dài khoảng 30cm và đường kính 2,5cm để cầm vừa tay.

7. Túi bắt kem, đui sao bắt kem

Túi bắt kem dùng để trang trí bánh kem thêm phần hấp dẫn, bắt mắt. Bạn nên dùng túi bắt kem 1 lần và cắt đầu túi nhỏ để viết chữ hoặc cắt to hơn để bắt kem tròn.

Với đui sao bắt kem, bạn có thể chọn loại đui sao mở, đui sao khép, hoặc đui hoa đơn giản.

8. Găng tay cách nhiệt

Găng tay cách nhiệt là vật dụng cần thiết để bạn đảm bảo an toàn khi nướng bánh. Hãy chọn một đôi găng tay càng dày càng tốt với độ dài trùm lên cao.

Đó là các dụng cụ làm bánh cần thiết đối với người mới bắt đầu mà bạn nên ưu tiên mua để bắt tay vào nghề làm bánh. Chúc bạn sẽ cho ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn đúng như mong muốn!

Bài Viết Liên Quan