Jacques Pourcel và André Chiang là những cái tên sáng giá của làng Đầu bếp thế giới. Cặp thầy trò này đã cùng nhau nỗ lực, khẳng định thương hiệu và vươn xa hơn trong thế giới Ẩm thực đầy khắc nghiệt. Cùng Chefjob.vn gặp gỡ 2 vị Đầu bếp này và đoán xem họ đã cùng đạt được những thành công gì nhé.

Jacques Pourcel – Đầu bếp kiệt xuất của thế giới - Ảnh: Internet

Nếu bạn đang theo đuổi con đường Đầu bếp chuyên nghiệp, cái tên Jacques Pourcel có lẽ không còn quá xa lạ khi những món ăn của ông đã gây tiếng vang không chỉ nhờ hương vị, cách chế biến mà còn ở phương thức trình bày độc đáo. Học trò của ông, André Chiang, cũng là Đầu bếp được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay do triết lý nấu ăn đầy sáng tạo.

Jacques Pourcel – Đầu bếp kiệt xuất thế giới

Jacques Pourcel được biết đến là chủ tịch tập đoàn Pourcel Châteaux nổi tiếng. Sản phẩm Ẩm thực của ông mang đến nét hài hòa giữa biển cả và đất liền, ông luôn cẩn thận lựa chọn nguyên liệu, gia vị miền Nam nước Pháp. Ông ưu tiên sử dụng nguyên liệu theo mùa hoặc tự làm, hương vị tinh tế được phục vụ trong không gian sang trọng khiến nhiều thực khách không khỏi xuýt xoa. Chuỗi nhà hàng Le Jardin des Sens do ông và anh trai sinh đôi của mình mở nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, xứng đáng nhận 3 sao Michelin danh giá.
Xem thêm: Có Một Nước Pháp Tuyệt Vời Với Ẩm Thực Đồng Quê

Học trò xuất sắc – tiếp nối thành công

“Mong muốn biết nhiều hơn về thế giới”

André Chiang sinh ra ở Đài Loan nhưng dành phần thời gian lớn lên ở Nhật Bản. Thuở nhỏ, ông muốn kế nghiệp sự nghiệp của mẹ nên học cách tiếp quản công ty gia đình. Tuy nhiên, dần dần André Chiang phát hiện ra thế giới vốn rộng lớn mà ông muốn khám phá nhiều hơn về văn hóa các quốc gia thông qua Ẩm thực của họ. Ông quyết định chọn Ẩm thực Pháp và chuyển đến Pháp sinh sống, học tập, rèn luyện 15 năm trước khi chuyển về châu Á.

André Chiang – Học trò xuất sắc của Jacques Pourcel - Ảnh: Internet

Đạt được vị trí nhất định trên đất Pháp

Trong thời gian làm việc tại Pháp, André Chiang có cơ hội rèn luyện tay nghề và gặt hái thành công tại các nhà hàng nổi tiếng: Le Jardin des Sens, Pierre Gagnaire, La Maison Troisgros… Sau đó, ông trở thành Đầu bếp tại Maia Luxury Resort của Cộng hòa Seychelles. Cũng tại đây, André Chiang đã tìm ra dấu ấn cá nhân của mình, ông tìm tòi và phát triển triết lý nấu ăn dựa trên 8 yếu tố quan trọng: Sự tinh khiết, tính nghệ nhân, vị muối đậm đà, kết cấu, sự độc đáo, hương vị miền Nam nước Pháp, khả năng gợi nhớ và hoài niệm.

Thầy nhận 3 sao – Trò nhận 2 sao

André Chiang là một trong những học trò xuất sắc nhất của Jacques Pourcel, ông cũng từng làm Bếp trưởng nhà hàng Le Jardin des Sens ở Pháp và chịu không ít ảnh hưởng từ người thầy của mình trong cách lựa chọn nguyên liệu, gia vị, chế biến món ăn. Hiện tại, ông sở hữu nhiều nhà hàng trên toàn thế giới và nhà hàng mang tên André ở Singapore đã vinh dự nhận 2 sao Michelin. Ngoài ra, nhà hàng này còn đứng thứ 2 trong danh sách những nhà hàng tốt nhất châu Á do tạp chí Restaurant bình chọn.

Từ gian bếp, Jacques Pourcel chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng của mình - Ảnh: Internet

Từ khát vọng chia sẻ tình yêu Ẩm thực của mình đến nhiều người hơn, Jacques Pourcel đã làm tốt vai trò khi dẫn dắt thành công học trò André Chiang của mình trở thành Đầu bếp nổi tiếng nhất nhì châu Á. Theo thời gian, phần lớn công thức Ẩm thực đều có sự thay đổi ít nhiều, từ đó người Đầu bếp xây dựng khẩu vị và khám phá hương vị mới lạ, khơi gợi sự sáng tạo. Bên cạnh tìm được người thầy/ người cô tốt, bạn còn cần không ngừng nỗ lực, rèn luyện tay nghề, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới có cơ hội phát triển sự nghiệp.

Tin liên quan

Những Kỹ Năng Quan Trọng Quyết Định Một Đầu Bếp Âu Chuyên Nghiệp
Đầu Bếp Éric Ripert: Dùng Ẩm Thực Để Kết Nối Con Người

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!