Với kinh nghiệm “đồ sộ” khi làm việc tại hơn 600 quán bar, Jon Taffer được ví như một chuyên gia ngành công nghiệp giải trí về đêm. Bằng giải pháp “kỳ diệu”, Jon Taffer đã “giải cứu” thành công rất nhiều quán bar, hộp đêm đang gặp phải khó khăn. “Nếu không làm việc vì đam mê, bạn mãi chỉ đạt được những thứ tầm thường”, Jon Taffer chia sẻ.


Với kinh nghiệm của mình, Jon Taffer đã “hồi sinh” cho rất nhiều quán bar - Ảnh: Internet

Con đường của Jon Taffer cũng giống như rất nhiều người khác, hai tiếng vinh quang không “gặp gỡ” ông ở ngay điểm đầu tiên của sự nghiệp. Vô số lần thất bại đã “tìm đến” Jon Taffer nhưng với tâm niệm: “Nếu chưa bao giờ tự thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ tự thành công” nên ông đã từng bước, từng bước vượt qua khó khăn. Cuối cùng, Jon Taffer đã thành danh nhờ vào đam mê và nỗ lực của bản thân, khiến cả giới đồ uống phải trầm trồ tán dương.

Thành công là sự nổi bật và đặc biệt

Theo Jon Taffer, thành công là một thuật ngữ mang tính chất tương đối và quan điểm này sẽ thay đổi theo thời đại. Thành công là sự nổi bật và đặc biệt mà mỗi người đạt được trong sự nghiệp, cuộc sống của mình. Đó có thể là danh tiếng vang xa, đó có thể là thu nhập cao hấp dẫn ai cũng ao ước, đó có thể là sự kính trọng của những người trong ngành. Ở một mức độ nào đó, trở thành một “cái bóng” khó thể nào vượt qua được với nhiều người đã là thành công của Jon Taffer.

Jon Taffer cũng cho rằng, thất bại luôn là một điều khủng khiếp và hầu như chẳng có lời bào chữa nào giúp bạn vượt qua khủng hoảng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, dù thất bại hay thành công thì điều đó cũng nằm trong phạm vi cá nhân mỗi người. Để thay đổi sự nghiệp, bạn cần nghiêm khắc với bản thân, tự nhìn nhận và đánh giá lại mọi hoạt động, từ đó đưa ra kế hoạch cho hướng đi mới của mình.

Khó khăn chính là động lực để Jon Taffer cố gắng hơn nữa - Ảnh: Internet

Cuồng công việc nhưng cũng rất biết cách “giải phóng” bản thân

Dựa trên thị hiếu hiện nay, Jon Taffer chia sẻ nhiều quán bar, nhà hàng sẽ mở cửa vào lúc 11h trưa để phục vụ thức ăn đến 14h chiều, sau đó mở lại vào 21h mang đến không gian giải trí cho các tín đồ âm nhạc. Vậy, khoảng thời gian “giải lao” đó, các bar, nhà hàng sẽ làm gì? Jon Taffer cho rằng, nếu thực sự muốn thành công, bạn cần sử dụng nhiều ý tưởng để thực hiện hóa chúng, thu hút khách hàng, mang lại doanh thu cho đơn vị.

Và dựa trên đặc điểm ở từng bar, nhà hàng, Jon Taffer sẽ chỉ rõ các nhà điều hành (quản lý) cần làm gì để thay đổi độ nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng. Tất nhiên, để mở cửa và hoạt động suốt 20 giờ mỗi ngày là một điều rất mệt nên để có thể duy trì được sự yêu thích, Jon Taffer luôn biết cách “giải phóng” bản thân. Ông cũng cho rằng đem đến niềm vui cho công việc là yếu tố quan trọng để những người làm trong ngành đồ uống giữ được lửa đam mê.

Những sở thích thú vị của Jon Taffer

Trong số các loại đồ uống ở bar, Jon Taffer thích nhâm nhi Jon Fire nhất. Thức uống này được pha chế từ vodka Smirnoff đào, bia gừng, bạc hà; Bartender sẽ dùng lửa đốt xung quanh miệng ly để cân bằng hương vị cho Jon Fire.

Đây chính là thức uống mà Jon Taffer mê đắm - Ảnh: Internet

Jon Taffer rất thích thưởng thức rượu Scotch ở £10 (10 Pound) tại khách sạn Montage, Beverly Hills vì chúng thực sự rất chất lượng và mang đến những cảm giác khó quên cho người dùng. Beanery Barney ở Hollywood, California với không gian cổ điển và những loại thức uống thuộc hàng “kinh điển” không chỉ khiến thực khách say lòng mà ngay cả Jon Taffer cũng mê đắm.

Bartender tạo ra câu chuyện cho mỗi ly thức uống và cũng là người tạo ra câu chuyện của riêng mình. Jon Taffer đã tự viết lên những điểm sáng cuộc đời sự nghiệp, khiến cả làng F&B phải trầm trồ thán phục. Còn câu chuyện của bạn thì sao? Hãy chia sẻ ngay với Chefjob.vn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Tin liên quan

Marian Beke – “Sở Hữu Quán Bar Khác Pha Chế Đồ Uống”

Bartender Nguyễn Hiển Minh: Mình Với Nghề Và Nghề Với Mình Đều Phải Đi Lên

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!