Tùy vào phong cách Quản lý mà mỗi lãnh đạo sẽ có một cách trọng dụng nhân viên riêng, phù hợp với tính chất hoạt động của công ty. Tuy nhiên trên thực tế, có 2 kiểu nhân viên dễ dàng được các sếp trọng dụng nhất và thật sự không khó để trở thành tuýp người này. Bạn đã biết đó là 2 kiểu nào chưa?

Kiểu nhân viên nào dễ được sếp trong dụng, bạn đã biết? - Ảnh: Internet

“Sếp thích nhân viên như thế nào?” là câu hỏi của hầu hết nhân sự trong các doanh nghiệp hiện nay. Từ đó, bạn cố gắng rèn luyện, lao động để nhanh chóng dành được cảm tình của cấp trên, mọi hoạt động sau này sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều. Bạn là người thuộc kiểu nào? Bạn có đang được lãnh đạo trọng dụng không?

Làm thế nào để trở thành kiểu người sếp cần?

Đầu tiên, hãy nắm rõ hoạt động cũng như mục đích của doanh nghiệp. Phụ thuộc vào thị trường chung, doanh nghiệp tồn tại thông qua lợi nhuận và hoạt động vì lợi nhuận. Vậy còn nhân viên? Mỗi vị trí nhân sự đóng một vai trò nhất định, bạn đảm nhiệm một hạng mục cụ thể nhằm mục đích xây dựng lợi ích cho doanh nghiệp. Câu trả lời đơn giản cho thắc mắc hiện tại của bạn chính là bất kỳ người sếp nào cũng thích kiểu nhân viên có thể đem lại giá trị cho công ty.

2 kiểu nhân viên dễ được trọng dụng

Nhân viên chủ động trong suy nghĩ

Trong công việc, có nhiều vấn đề bất ngờ xảy ra mà bạn cần sử dụng các phương pháp tối ưu để giải quyết triệt để. Trường hợp này đòi hỏi nhân viên phải không ngừng suy nghĩ, tìm ra biện pháp xử lý phù hợp nhất, đồng thời phối hợp với các đồng nghiệp và bộ phận khác để vượt qua giai đoạn khó khăn. Kiểu nhân viên này tạo cảm giác yên tâm với lãnh đạo vì họ thuộc nhóm cầu tiến, không bảo thủ và có khả năng kiểm soát hoạt động của mình.

Tuýp nhân viên chủ động suy nghĩ sẽ được trọng dụng - Ảnh: Internet

Nhân viên chăm chỉ

Trải qua một thời gian nhất định, nhóm nhân viên chăm chỉ sẽ trở thành trụ cột không thể thiếu của công ty. Họ không nhất định phải là người tài năng nhất nhưng sẽ là người trung thành và chắc chắn sẽ nỗ lực để làm việc và mang lại doanh thu cho công ty. Sự thật là công ty sẽ khó hoạt động tốt nếu thiếu những nhân viên như này.
Trong bối cảnh thị trường hiện đại, biến động không ngừng như hiện nay, doanh nghiệp rất cần kiểu nhân viên thứ nhất. Bởi sự năng động, nhiệt huyết và sẵn sàng tự chủ mới dễ dàng đồng hành và khéo léo chuyển mình cùng những thay đổi của thị trường.

7 cách đơn giản lấy tình cảm của sếp

 • Ngoài 2 kiểu nhân viên mà Chefjob vừa chia sẻ, bạn cũng có thể lấy lòng sếp bằng chính những hành động nhỏ thường ngày:
 • Gây ấn tượng bằng việc chỉ ra những vấn đề khó khăn và đề nghị phương pháp giải quyết cùng nhau.
 • Không hỏi những câu vô nghĩa hoặc câu hỏi bạn hoàn toàn có thể trả lời được.
 • Biết chịu trách nhiệm cho sai lầm cá nhân, tuy nhiên không phải lúc nào cũng nói “xin lỗi” bởi sếp sẽ để ý đến cách bạn cải thiện lỗi lầm hơn là lời nói hứa hẹn.
 • Không quá coi thấp khả năng hiểu biết của sếp bằng cách lừa dối họ.
 • Đừng quá dễ xúc động và ủy mị vì lãnh đạo nào cũng cần một người đủ mạnh mẽ, sẵn sàng chấp nhận thử thách và sóng gió.
 • Luôn đưa ra ý tưởng sáng tạo, phù hợp với tính chất của công ty.
 • Đặt ra nhiều câu hỏi và đưa ra ý kiến phản hồi.

Học cách lấy cảm tình của sếp, bạn sẽ dễ dàng phát triển trong công việc - Ảnh: Internet

Tất cả những người đã đi làm đều mong muốn nhận được cảm tình của cấp trên và đồng nghiệp. Đây cũng là một trong những cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để bạn thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Một khi bạn cải thiện được tính cách của mình, bạn sẽ hòa hợp hơn với văn hóa công ty, thể hiện chuyên nghiệp và được cấp Quản lý tin tưởng hơn.

Tin liên quan

Bí Quyết Lấy Lại Sức Hút Với Nhà Tuyển Dụng
Phương Pháp “Sinh Tồn” Của Người Hướng Nội Trong Tập Thể

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.50 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

 • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
 • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
 • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!