Nancy Silverton – Con Đường Đi Đến Ngôi Vị “Huyền Thoại Thực Phẩm Sống”

Nancy Silverton – Con Đường Đi Đến Ngôi Vị “Huyền Thoại Thực Phẩm Sống”

Đã từng làm việc với một số Đầu bếp nổi tiếng bậc nhất thế giới, Nancy Silverton chính là nữ Đầu bếp có tầm ảnh hưởng lớn đến nền Ẩm thực Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Tại sao bà lại được đặt cho biệt danh “huyền thoại thực phẩm sống”? Cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả lời nhé.

nancy silverton huyen thoai am thuc songNancy Silverton – “Huyền thoại thực phẩm sống” của Mỹ – Ảnh: Internet

Nancy Silverton là đồng sở hữu của Osteria Mozza và Pizzeria Mozza ở Los Angeles, Newport Beach và Singapore, cũng như Mozza2Go và SPACCA ở Los Angeles. Silverton cũng thành lập tiệm bánh La Brea nổi tiếng thế giới cũng như Nhà hàng Campanile, một tổ chức mà Angelenos ấp ủ trong nhiều thập kỷ. Để đạt được thành công như hiện giờ, bà cũng đã trải qua một quá trình phấn đầu đầy gian nan mà chắc chắn sẽ truyền động lực cho người trẻ yêu nghề Bếp hiện nay.

“Bữa ăn gia đình rất quan trọng”

Nancy Silverton sinh ra vào những năm 50, và gia đình bà có truyền thống ăn cơm cùng nhau. Đó là một phần quan trọng trong ngày, mọi người ngồi lại với nhau, bà đã học được thêm một chút về chính trị và những gì mẹ bà đang viết. Mẹ bà là một nhà văn, cha của bà là luật sư. Nancy Silverton cho rằng bữa cơm gia đình rất quan trọng vì mọi người có thể cùng nhau ăn món ngon và lắng nghe câu chuyện của nhau. Từ đó, đam mê nấu nướng dần hình thành trong bà.

Cơ hội học tập từ Đầu bếp nổi tiếng

Nancy Silverton đã ngoài 60, lớn lên ở Sherman Oaks và Encino. Bà có cơ hội hoàn thiện kỹ năng nấu nướng của mình ở Michael’s và Spago, nơi bà nhận sự dạy dỗ của Jonathan Waxman và Wolfgang Puck. Silverton kiên trì trở thành một trong những nhà cải cách ẩm thực lâu đời nhất của Los Angeles.

Khi bà bắt đầu thử nghiệm các loại bột, men, thời gian nướng và bột trong một nhà bếp mượn trên Robertson Boulevard, một dạng La Brea Bakery non trẻ, bà không thể biết rằng mình đã trở thành một “kiến trúc sư chủ chốt” của bánh mì thủ công ngày hôm nay.

nancy silverton tung la dau bep xuat sac nhatNancy Silverton học được cách tỉ mỉ trong công việc từ các Đầu bếp nổi tiếng – Ảnh: Internet

Nancy Silverton đã làm được những gì?

Sau nhiều năm làm việc tại nhà hàng của các Đầu bếp nổi tiếng, Nancy Silverton đã mở cửa hàng bánh đầu tiên của mình La Brea Bakery vào năm 1989. 5 tháng sau đó, bà khai trương nhà hàng Campanile – nơi phản ánh cảnh quan Ẩm thực Mỹ thời điểm lúc bấy giờ. Năm 2006, Nancy Silverton tiếp tục cho ra đời tiệm bánh Mozza, sau đó là Osteria Mozza vào năm 2007 và SPACCA được ra mắt vào năm 2013.

Nancy Silverton nhận giải thưởng James Bread dành cho Đầu bếp xuất sắc vào năm 2014. Sau đó 1 năm, bà ra mắt sản phẩm Fancy – dòng sản phẩm gelato và sorbetto. Nancy Silverton từng được Tạp chí Food & Wine vinh danh là Đầu bếp mới xuất sắc nhất. Ngoài công việc nấu nướng và kinh doanh, bà viết sách về Ẩm thực gây tiếng vang lớn: Desserts (1986), Breads from the La Brea Bakery (1996), Pastries from the La Brea Bakery (2000), Nancy Silverton’s Sandwich Book (2005), Twist of the Wrist (2007) và The Mozza Cookbook (2011).

Năm 2017, trên loạt phim tài liệu của Netflix, Nancy Silverton được giới thiệu như một câu chuyện tuyệt vời và tất nhiên, có thật, về cách bà trở thành “huyền thoại thực phẩm sống”. Bà khẳng định rằng, niềm tin là một yếu tố quan trọng tạo nên thành công của bạn. Điều bạn cần làm đầu tiên chính là thay đổi niềm tin của mình trước khi muốn thay đổi bất kỳ điều gì, như cái cách bà hòa mình vào ngành Công nghiệp Nhà hàng Mỹ.

dau bep nha van nancy silvertonNancy Silverton không chỉ là Đầu bếp, bà còn viết sách và kinh doanh Nhà hàng – Ảnh: Internet

Nancy Silverton không tự nhiên mà thành công, bà cũng trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài, đã từng vấp phải khó khăn và thử thách. Nhưng chính niềm đam mê, niềm tin, sự nỗ lực không ngừng đã kéo bà đứng dậy và quyết định thay đổi số phận. Hiện tại, bà đang tích cực gây quỹ cho nhiều tổ chức từ thiện trên thế giới, là nhân vật truyền cảm hứng đặc biệt cho những ai yêu nghề Bếp.

(Nguồn: LaPizzeriamozza, Lamag…)

Tin liên quan

Helena Rizzo – Nữ Bếp Trưởng Vĩ Đại Của Thế Giới

Nguyễn Thanh Vân – Nữ Đầu Bếp Chuyên Nấu Ăn Cho Các Nguyên Thủ

Bài Viết Liên Quan