Nữ Đầu Bếp Elena Arzak - Niềm Tự Hào Của Tây Ban Nha

Nữ Đầu Bếp Elena Arzak – Niềm Tự Hào Của Tây Ban Nha

Elena Arzak là nữ Đầu bếp nổi tiếng của Tây Ban Nha, năm 2012 bà được bình chọn là “Nữ Đầu bếp số 1 thế giới”. Là Bếp trưởng của chuỗi nhà hàng 3 sao Michelin nổi tiếng, Elena Arzak sở hữu phong cách ẩm thực đương đại sáng tạo và cuốn hút. Cho đến hiện tại, cái tên Elena Arzak vẫn xuất hiện trong danh sách các Đầu bếp lừng danh thế giới.

Xem thêm: Những Nữ Bếp Trưởng Số Một Thế Giới: Khi Nấu Ăn Không Chỉ Là Thiên Chức

Elena Arzak nữ Đầu bếp nổi tiếng
Elena Arzak là một trong những nữ Đầu bếp nổi tiếng thế giới – Ảnh: Internet

Quá trình đưa Elena Arzak đến con đường bếp chuyên nghiệp

Elena Arzak sinh ngày 04 tháng 07 năm 1969, là thế hệ thứ 4 trong một gia đình có truyền thống làm ẩm thực. Ngay từ nhỏ, khi mới 11 tuổi, cô bé Elena Arzak đã bắt đầu làm việc tại nhà hàng của gia đình khoảng 2 giờ đồng hồ một ngày trong suốt kỳ nghỉ hè.

Năm 1989, Elena Arzak được cha gửi vào làm việc ở nhà hàng nổi tiếng Le Gavroche, London. Sau đó, cô đã quay về quê hương Tây Ban Nha và gắn bó với nhà hàng EI Bulli. Bằng tài năng của mình, Elena Arzak đã thay thế cha mình để trở thành Bếp trưởng của Arzak.

Khi đạt được ngôi vương: “Nữ Đầu bếp xuất sắc nhất thế giới” vào năm 2012, Elena Arzak trở thành niềm tự hào của làng ẩm thực nói riêng và người dân Tây Ban Nha nói chung, đặc biệt là ở San Sebastián.

Elena Arzak làm viecj khi còn nhỏ
Elena Arzak đã làm việc tại nhà hàng khi mới 11 tuổi – Ảnh: Internet

Tố chất từ nhỏ và nỗ lực không ngừng nghỉ của Elena Arzak

Ngay từ khi còn bé, Elena Arzak đã bộc lộ sự nhạy bén với ẩm thực. Lúc mới 5 tuổi, cô bé Elena Arzak được cha đưa đến nhà hàng San Sebastián thưởng thức bữa ăn. Và khi cha cô đang dùng bữa thì Elena đã thắc mắc rằng vì sao đĩa thịt của cô không được nấu lên mà chỉ hâm nóng. Sự nhạy cảm và tố chất ẩm thực đó trong người Elena Arzak đã khiến cha cô ngạc nhiên. Vì thế, ông đã quyết định giúp con gái của mình đến gần hơn với nghề Bếp.

Ai đó nói rằng, tài năng thiên bẩm chỉ quyết định 10% và 90% còn lại là sự siêng năng, nỗ lực để chạm nấc thành công. Hơn ai hết, Elena Arzak hiểu rõ công việc Đầu bếp thực sự khó khăn, vất vả nên nếu không có đam mê thực sự và kiên trì theo đuổi, sẽ rất khó để gắn bó dài lâu. Cô chia sẻ rằng, sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm bếp càng thúc ép Elena Arzak phải cố gắng hơn nữa để không trở thành cái bóng của cha hay mẹ.

Elena Arzak tạo dấu ấn riêng
Elena Arzak muốn thoát khỏi cái bóng của cha mẹ, tạo dấu ấn riêng – Ảnh: Internet

Phong cách ẩm thực của Elena Arzak

Những năm 90 thế kỷ trước, phong cách ẩm thực của Elena Arzak bị ảnh hưởng mạnh theo văn hóa nơi cô sống. Những món ăn mang hương vị quê nhà, gắn liền với tuổi thơ Elena Arzak theo đuổi phong cách ẩm thực truyền thống. Món hải sản xào mùi tây mang cả hương vị thơ bé của Elena Arzak đã xuất sắc lọt top 100 món ăn đặc sắc nhất thế giới năm 2013.

Elena Arzak tự hào khi được kế thừa chuỗi nhà hàng nổi tiếng Arzak của gia đình bởi với cô, đó không đơn thuần chỉ là nhà hàng bán thức ăn. Mọi thứ đối với cô từ tinh yêu ẩm thực đến giá trị mà Elena Arzak học được từ cha, mẹ… mình đều bằng trái tim.

Nữ Đầu bếp Elena Arzak khiến người khác ngưỡng mộ, yêu mến không chỉ vì tài năng, thành tựu mà còn bởi niềm đam mê lớn lao dành cho ẩm thực trong người cô.

Bạn cũng cũng đang theo đuổi con đường nấu ăn chuyên nghiệp?
Bạn khát khao chứng tỏ bản lĩnh của một nữ Đầu bếp trong làng ẩm thực?

Vậy thì, hãy chia sẻ câu chuyện nghề của bạn ngay với Chefjob.vn nhé.

Tin liên quan

Helena Rizzo – Nữ Bếp Trưởng Vĩ Đại Của Thế Giới

Nigella Lawson – “Nữ Thần Bếp Núc” Ở Đất Nước Anh

Bài Viết Liên Quan