Outlet Là Gì? 6 Loại Hình Outlet Cơ Bản Trong Nhà Hàng – Khách Sạn - Chefjob.vn

Outlet Là Gì? 6 Loại Hình Outlet Cơ Bản Trong Nhà Hàng – Khách Sạn

Đối với những ai đang làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, Outlet không còn là một thuật ngữ quá xa lạ. Thế nhưng bạn đã thật sự giải thích được rõ ràng, cụ thể về Outlet? Hãy cùng Chefjob tìm hiểu về mô hình Outlet trong Nhà hàng – Khách sạn và các loại Outlet phổ biến hiện nay nhé.

Outlet trong khách sạn
Outlet trong khách sạn hiện nay có nhiều kiểu hình khác nhau – Ảnh: Internet

Trước tiến trình phát triển của nền kinh tế và sự hội nhập quốc tế, ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Việt Nam đã không ngừng thay đổi và liên tục cập nhật xu hướng hiện đại mới nhất. Trong đó, Outlet chính là mô hình quan trọng quyết định sự tăng trưởng này và thị trường tuyển dụng Outlet cũng trở nên sôi động hơn hẳn, thu hút nhiều sự quan tâm của những ai đam mê theo đuổi con đường Nhà hàng – Khách sạn.

Outlet là gì?

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, Outlet là thuật ngữ chỉ các khu vực kinh doanh dịch vụ ăn uống như quầy bar, nhà hàng, quán cà phê,… và đây cũng là những mô hình kinh doanh thuộc bộ phận F&B. Outlet được mở ra phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, không chỉ là dành riêng cho khách lưu trú tại khách sạn mà còn là khách ngoài. Outlet chính là bộ phận đóng góp một phần quan trọng cho doanh thu của khách sạn.

6 mô hình Outlet phổ biến

Mỗi khách sạn hay resort sẽ có kế hoạch kinh doanh Outlet khác nhau, tùy thuộc vào quy mô của cơ sở kinh doanh dịch vụ. Dưới đây là 6 loại hình Outlet phổ biến ở các khách sạn hiện nay.

Bar

Đây là kiểu Outlet phục vụ thức uống có cồn như rượu mạnh, cocktail,… và cả các loại nước ép trái cây tươi. Trong khách sạn, Bar thường được bố trí ở tầng cao nhất, sân thượng, hồ bơi hoặc trở thành một club riêng. Bar là hoạt động kinh doanh tương đối nhạy cảm, vì vậy khách sạn có loại hình Outlet này đều chịu sự kiểm soát chặt chẽ theo quy định của pháp luật, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xem ngay: Bar Là Gì? Phân Biệt Bar, Club, Lounge

Pub

Cũng giống Bar trong khách sạn, Pub hoạt động theo một khung giờ nhất định và chặt chẽ, tuy nhiên khách hàng ở mọi độ tuổi đều có thể đến Pub. Pub phục vụ bia là chủ yếu, ngoài ra còn có các thức uống không cồn và món ăn nhẹ trong không gian sôi động của nhiều phong cách âm nhạc.

pub cung la mo hinh outlet
Pub cũng là mô hình Outlet trong các khách sạn tiêu chuẩn cao – Ảnh: Internet

Lounge

Lounge được xem là một hình thức kết hợp của Bar và quán café, không khí tại Lounge cũng không quá ồn và cũng không quá êm dịu. Lounge trong khách sạn phục vụ tất cả các loại đồ uống, không gian khá rộng với mô hình ghế sofa là chủ yếu. Khách hàng đến Lounge có cảm giác thoải mái như ở nhà, dễ dàng trò chuyện cùng bạn bè.

Coffee Shop

Quán café không chỉ xuất hiện riêng biệt ở ngoài mà chúng còn có thể được kinh doanh như một loại hình Outlet ở các khách sạn. Tại đây, khách hàng được phục vụ các loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng: Cappucino, Latte, Mocha, Espresso,… và cả thức uống được làm từ trái cây. Coffee Shop thường được bố trí ở khu vực sảnh khách sạn – nơi có lượng khách qua lại nhiều nhất.

Cafeteria

Một sự kết hợp nữa trong các mô hình kinh doanh Outlet chính là Cafeteria khi pha trộn không gian của quán café và cung cách phục vụ của nhà hàng Buffet. Khách hàng được tự chọn món ăn (thường là thức ăn nhẹ), đồ uống đúng sở thích và đến quầy thu ngân thanh toán. Sau đó, khách tự mang ra vị trí ngồi của mình để thưởng thức. Một số Cafeteria sẽ yêu cầu khách chủ động dọn dẹp vệ sinh chỗ ngồi của mình khi ra về.

Nhà hàng

Nhà hàng chính là mô hình Outlet không thể thiếu ở các khách sạn và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn đó. Nhà hàng có thể tồn tại ở nhiều loại hình khác nhau dựa vào sản phẩm cung cấp cho khách hàng như nhà hàng món Âu, nhà hàng món Á, nhà hàng Buffet,… Nhà hàng được thiết kế ở một khu riêng biệt với đội ngũ nhân viên có chuyên môn đúng với lĩnh vực Nhà hàng. Ở những khách sạn cao cấp, nhà hàng có thể rộng lớn và tầm cỡ hơn hoặc xuất hiện nhiều loại hình nhà hàng trong cùng một khách sạn.

Xem thêm: Những Lưu Ý Về Điều Kiện Kinh Doanh Nhà Hàng Ăn Uống

Nhà hàng là loại Outlet quan trọng
Nhà hàng là loại Outlet quan trọng và phổ biến nhất trong khách sạn – Ảnh: Internet

Trên đây là 6 mô hình Outlet phổ biến trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn hiện nay. Tuy nhiên, không phải khách sạn nào cũng đầy đủ tất cả Outlet trên mà còn phụ thuộc vào mục đích kinh doanh cũng như quy mô của khách sạn. Hy vọng, thông tin vừa rồi sẽ giúp các bạn đang có ý định theo đuổi ngành Nhà hàng – Khách sạn hiểu hơn về thuật ngữ quan trọng này.

Bài Viết Liên Quan