Phần mềm quản lý khách sạn đang ngày càng phổ biến và được áp dụng nhiều tại hệ thống lưu trú hiện nay bởi lợi ích thiết thực mà nó mang lại, đặc biệt là phần mềm online. Không chỉ giúp cho quá trình vận hành trở nên suôn sẻ, phần mềm quản lý còn hỗ trợ công việc các phòng ban tại khách sạn nhanh chóng, chính xác hơn.

phần mềm khách sạn phổ biếnPhần mềm quản lý khách sạn được sử dụng phổ biến hiện nay - Ảnh: Internet

Sự mở rộng quy mô cả về số lượng đi kèm chất lượng của thị trường khách sạn hiện nay đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải sở hữu một công cụ quản lý hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm cả về ngân sách lẫn thời gian. Đây chính là lúc phần mềm quản lý khách sạn online tạo tin cậy và dần thay thế phương pháp truyền thống.

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý khách sạn?

Tiết kiệm thời gian, nhân công

Trước đây, cách quản lý được nhiều người áp dụng đó là sổ sách ghi chép bằng tay kết hợp phần mềm Excel để tính toán… Cách làm này đòi hỏi phải có nhiều nhân sự làm và tốn nhiều thời gian để tính toán, ghi chép. Với phần mềm quản lý khách sạn, mọi thuật toán đều có máy móc thực hiện, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Không những khách sạn lớn, hạng sang mà ngày nay, khách sạn vừa và nhỏ cũng có thể sử dụng những phần mềm quản lý khách sạn mini để vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm

Độ chính xác cao

Việc tính toán thủ công rất dễ gây ra những nhầm lẫn, sai sót… ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của khách sạn, không thể nắm bắt được chính xác đã có bao nhiêu lượt khách cũng như hoạt động của nhân viên. Phần mềm quản lý khách sạn giúp việc tính toán chuẩn xác đến từng con số, cho phép bạn nắm rõ tình hình kinh doanh của khách sạn cũng như tiến độ thực hiện công việc của nhân viên.

Cơ sở dữ liệu đồng bộ lưu trữ trực tiếp trên phần mềm

Tất cả thông tin về khách sạn, nhân viên hay khách hàng, đối tác đều được lưu trữ trực tiếp trên hệ thống phần mềm. Bạn có thể nhập xuất dữ liệu bất cứ khi nào, mọi lúc, mọi nơi tùy vào quyền hạn của mình.

Có thể điều khiển từ xa

Nếu bạn phải đi công tác, không thể trực tiếp đến khách sạn để kiểm tra, quản lý thì sử dụng phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp bạn có thể truy cập và điều khiển từ xa, nắm được tình hình kinh doanh của khách sạn và kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh xảy ra ở khách sạn.

Giao diện dễ sử dụng

Hiện nay, các hệ thống phần mềm quản lý khách sạn đều được thiết kế giao diện khá thân thiện, dễ dàng sử dụng để bạn có thể thao tác nhanh chóng trên điện thoại, máy tính bảng, laptop… Một số phần mềm còn hỗ trợ sử dụng offline trên máy tính nên dù không có wifi, 3G, bạn vẫn sử dụng được.

phần mềm quản lý khách sạn mang lại hiệu quả
Phần mềm quản lý khách sạn mang lại hiệu quả cao cho khách sạn - Ảnh: Internet

Các phần mềm quản lý khách sạn online tốt nhất hiện nay

Sky hotel

Phần mềm Sky hotel được nhiều chuyên gia đánh giá cao, đơn giản và dễ sử dụng cho cả những người không rành về công nghệ. Sky hotel cho phép người dùng tự tạo và quản lý đồng thời nhiều khách sạn khác nhau trên cùng một tài khoản, thực hiện tính toán doanh thu, lợi nhuận riêng của từng khách sạn. Sky hotel có tính năng báo cáo, phân tích tình hình kinh doanh, giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt doanh thu và lợi nhuận trong một thời gian cụ thể.

Newway

Ra đời vào năm 2006, Newway được xem như một giải pháp phần mềm quản lý khách sạn online tổng thể nhất, mang lại hiệu quả cho phân khúc khách sạn 3 – 5 sao. Hệ thống Newway tích hợp nhiều thế hệ máy tính hiện đại, ipad, smartphone và cả máy bán hàng tự động POS. Chủ khách sạn khi sử dụng Newway có thể quản lý, giám sát và kiểm tra mọi lúc mọi nơi.

Intelio

Intelio được kiểm nghiệm trên 1.000 khách sạn, resort khắp cả nước và xứng đáng trở thành một trong những phần mềm quản lý khách sạn online tốt nhất Việt Nam hiện nay. Không chỉ có khả năng tối ưu hóa nghiệp vụ, Intelio còn áp dụng hiệu quả cho nhiều đối tượng khách sạn, từ bình dân đến cao cấp.

Ohotel

Ohotel là phần mềm quản lý khách sạn thông minh nhất hiện nay, không chỉ hỗ trợ quản lý khách sạn mà công nghệ tiên tiến của Ohotel giúp kiểm soát tài chính cũng như hàng hóa, chống thất thoát, tiết kiệm thời gian, chi phí. Lợi thế của Ohotel đến từ mức chi phí đầu tư thấp, phần mềm chuyên nghiệp nhưng được đơn giản hóa để phù hợp với nhiều đối tượng.

GiHoTech

Các chuyên gia nhận định rằng GiHoTech mang đến nhiều tính năng ưu việt: Tạo danh mục tự động, quản lý nghiệp vụ khách sạn, phân hệ các phòng kinh doanh, báo cáo và mang đến các hoạt động ngoại vi,… GiHoTech giúp các chủ doanh nghiệp nâng cao chất lượng quản lý, kiểm soát đồng thời tình hình kinh doanh một cách khoa học và hiệu quả, rất thích hợp cho các khách sạn, resort cao cấp.

ezCloudhotel

Được biết đến như sự đột phá cho phần mềm quản lý khách sạn online, ezCloudhotel giúp bạn quản lý khách sạn nhanh chóng, hiệu quả mà đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt, người dùng phần mềm ezCloudhotel còn có thể quản lý bình thường những lúc gặp sự cố về internet nhờ công cụ hỗ trợ offline. EzCloudhotel cung cấp hệ thống bán phòng trực tuyến đồng bộ 2 chiều với 240 kênh phân phối, góp phần thúc đẩy doanh thu cho khách sạn.

Smile

Smile là phần mềm quản lý khách sạn ứng dụng công nghệ mới nhất, sở hữu giao diện đồ họa thân thiện, đem đến giải pháp hiệu quả cho khách sạn mà giá cả lại hợp lý, được bảo trì dài hạn. Nắm bắt xu hướng kinh doanh và phát triển khách sạn tại Việt Nam, phần mềm Smile thích hợp cho khu nghỉ dưỡng lẫn khách sạn với quy mô lớn, số lượng phòng dao động từ 30 - 1.000 phòng.

Smile được chia nhỏ thành nhiều tính phần mềm nhỏ hơn, phù hợp với từng bộ phận tại khách sạn, giúp cho việc quản lý dễ dàng, nâng cao hiệu quả. Cụ thể:

  • Smile FO: Hỗ trợ bộ phận Lễ tân,
  • Smile Booking: Hỗ trợ bộ phận Đặt phòng trực tuyến,
  • Smile BO: Hỗ trợ bộ phận Tài chính - Kế toán,
  • Smile POS: Hỗ trợ bộ phận Thu ngân và F&B,
  • Smile HR: Hỗ trợ bộ phận Nhân sự.

XEM NGAY: VIỆC LÀM NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN HẤP DẪN

Phần mềm quản lý Smile
Phần mềm quản lý Smile được đánh giá là phù hợp với khách sạn 3 - 5 sao - Ảnh: Internet

Opera

Được xây dựng trên công nghệ tân tiến, tương thích với nhiều hệ điều hành của Windows hiện nay, phần mềm quản lý khách sạn Opera là sự lựa chọn lý tưởng cho các khách sạn, resort từ 2 - 5 sao. Với phần mềm Opera, bạn có thể quản lý đặt phòng, quản lý nghiệp vụ, quản lý hệ thống dịch vụ khách sạn…

Sophia

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể hoàn tất các nghiệp vụ Lễ tân với phần mềm Sophia: In biểu mẫu đăng ký thông tin cho khách hàng, thực hiện check-in và check-out, chuyển phòng hoặc nâng cấp phòng, gộp bill cho khách hàng tại nhiều phòng, tách bill dịch vụ, nhập thanh toán…

Bên cạnh đó, VsoftHMS.net, bHotel Easy là hai phần mềm quản lý khách sạn miễn phí để bạn lựa chọn ứng dụng cho khách sạn của mình.

Có thể nói, phần mềm quản lý khách sạn chính là “trợ thủ đắc lực” của các nhà quản lý trong thời đại công nghệ số, giúp việc quản lý trở nên đơn giản, dễ dàng và mang về hiệu quả tối ưu nhất. Và nếu có nhu cầu, bạn có thể lựa chọn một hoặc tích hợp nhiều phần mềm quản lý khách sạn mà Chefjob.vn vừa gợi ý trên đây.

Tin liên quan

Sự Cần Thiết Của Quản Lý Rủi Ro Trong Khách Sạn

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!