Giặt Khô Là Gì? Phương Pháp Giặt Khô Hay Cho Laundry

Giặt Khô Là Gì? Phương Pháp Giặt Khô Hay Cho Laundry

Giặt là là hoạt động quan trọng ở các khách sạn, giúp phòng lưu trú của khách luôn sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách. Để phù hợp với thời gian, tính chất vật dụng mà bộ phận Laundry chia ra hình thức, trong đó có giặt khô. Vậy giặt khô là gì? “Bỏ túi” ngay phương pháp giặt khô hay cho Laundry.

Giặt khô giúp giữ được form quần áo
Giặt khô giúp giữ được form quần áo chuẩn – Ảnh: Internet

Phương pháp giặt ảnh hưởng trực tiếp đến hình thức, chất lượng quần áo. Đặc biệt ở khách sạn, khi khách lưu trú thường không chuẩn bị quá nhiều trang phục mang theo, họ sẽ cần một hình thức giặt giúp quần áo chuẩn như ban đầu. Trong trường hợp này, bộ phận Laundry sẽ áp dụng giặt khô để hỗ trợ khách nhanh chóng.

Xem thêm: Mô Tả Công Việc Nhân Viên Giặt Là Trong Khách Sạn

Giặt khô là gì?

Không giống cơ chế giặt bình thường qua nước và nước giặt, giặt khô cho phép Laundry sử dụng dung môi, cộng với lực va đập cơ học của máy giặt khô chuyên dụng để làm sạch đồ vải. Hiện nay, phương pháp giặt khô trong khách sạn giúp Laundry loại bỏ hiệu quả các vết bẩn đến từ dầu mỡ, chất béo… Thông qua giặt khô, đồ vải không bị bạc màu, mất nếp như khi giặt với nước. Một số loại dung môi thường dùng nhất là: Perchloroethylene, Glycol ether, Hydrocarbon, CO2 lỏng…

Máy giặt khô hoạt động như thế nào?

Máy giặt khô có thể không phổ biến ở gia đình nhưng lại được rất nhiều khách sạn sử dụng. Khi đưa đồ vải vào, chúng được xoay liên tục, hệ thống bơm dung môi liên tục vào quần áo để tiến hành ngâm và giặt. Những dung môi sau khi ngấm chất bẩn được chuyển sang hệ thống lọc và đặc biệt tái lưu thông, còn chất bẩn nằm lại ở túi lọc. Quần áo sau vài lần giặt như vậy sẽ chuyển sang chế độ sấy, khiến dung môi bốc hơi, quần áo được làm khô. Ngoài ra, một số máy có trang bị đĩa lọc carbon hoạt tính giúp quần áo được lọc màu, lượng dung môi còn sót lại được thu hồi.

Máy giặt khô rất phổ biến ở khách sạ
Máy giặt khô rất phổ biến ở khách sạn – Ảnh: Internet

Cách giặt khô đúng tiêu chuẩn

Những loại trang phục nên dùng phương pháp giặt khô có thể kể đến: Quần áo bằng da, lông vũ, dạ, chất liệu tơ tằm, len, đồ vest… Để hiểu giặt khô là như thế nào, Laundry có thể áp dụng quy trình sau:

  • Kiểm tra đồ xem có thiếu nút, rách hay sút chỉ không, sau đó gắn thẻ tên khách lên đồ để tránh nhầm lẫn.
  • Tiền xử lý bằng cách tẩy điểm một số vế bẩn nhỏ.
  • Tiến hành giặt khô: Bỏ quần áo vào máy giặt khô đúng với trọng lượng tương thích. Sau 2 – 5 quy trình giặt, quần áo được xả, vắt, sấy khô. Cuối cùng, Laundry chuyển đồ sang máy cầu là và thổi để quần áo trở lại form ban đầu.
  • Kiểm tra đồ, đảm bảo không còn vết bẩn và không hư hỏng thêm gì, sau đó bao gói quần áo và trả cho khách đúng số lượng khi nhận giặt.

chú ý giặt khô đúng cách
Laundry cần chú ý giặt khô đúng cách mới đạt được mục đích – Ảnh: Internet

Phương pháp giặt khô thích hợp cho những khách hàng muốn giữ form áo quần ban đầu, đặc biệt khi bạn đang có một sự kiện quan trọng cần đến. Một số hiện tượng như giãn rộng, co rút, bạc màu… cũng khó xuất hiện sau khi sử dụng hình thức giặt này. Với thông tin Chefjob vừa chia sẻ, hy vọng những nhân sự Khách sạn nói chung, Laundry nói riêng đã hiểu giặt khô là gì cũng như quy trình vận hành của phương pháp này.

Tin liên quan

Room Attendant Là Gì? Bí Quyết Dọn Phòng Nhanh Cho Các Room Attendant

Bài Viết Liên Quan