Dịch vụ đăng tuyển nhân sự trên website trực tuyến ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên chọn lựa. Thông qua phương pháp này, nhà tuyển dụng sẽ gia tăng cơ hội quảng bá hình ảnh và tiếp cận ứng viên tiềm năng. Thế nhưng hình thức đăng tuyển này có thực sự hiệu quả? Ưu và khuyết điểm của chúng là gì?

Thời đại công nghệ thông tin “lên ngôi”, đăng tuyển trực tuyến là phương án tuyển dụng nhân sự được đa số doanh nghiệp ưa chuộng . Chỉ với vài cú nhấp chuột, các website tuyển dụng đã giúp hàng trăm công ty tìm được nhân viên phù hợp, hàng nghìn ứng viên có được công việc mơ ước. Tuy nhiên, cách tuyển dụng này vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Dịch vụ đăng tuyển nhân sự
Dịch vụ đăng tuyển nhân sự ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng - Ảnh Internet

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đăng tuyển nhân sự trên website

- Tiết kiệm chi phí: Lợi ích đầu tiên và vô cùng quan trọng khi nhắc đến việc đăng tin tuyển dụng trên website chính là tiết kiệm tối đa chi phí so với hình thức truyền thống thông qua báo chí, công ty săn đầu người hay các trung tâm giới thiệu việc làm…

- Đơn giản, dễ thực hiện: Hầu hết các kênh tuyển dụng đều có mẫu sẵn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào các vị trí phù hợp và đăng bài.

- Nguồn CV dồi dào: Các trang đăng tuyển có lượng hồ sơ lưu trữ khá lớn với nhiều loại hình CV đa dạng nên doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. Sau đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ứng viên thông qua điện thoại hoặc chức năng nhắn tin nhanh thường được tích hợp trên web.

- Lượng truy cập và tương tác cao: Trên thị trường, các trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam như Chefjob.vn, Vietnamworks.com hay Careerbuilder.vn… được nhiều ứng viên tin tưởng sử dụng nên thường sở hữu lượt xem và phản hồi cao góp phần tăng thêm nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

- Xây dựng, quảng bá thương hiệu: Với lượt “ghé thăm” khổng lồ, lượng thông tin chia sẻ lớn cùng những phương pháp hỗ trợ từ phía website tuyển dụng, doanh nghiệp có cơ hội tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của mình đến ứng viên. Ngoài ra, các công ty có website riêng cũng có cơ hội thu hút người xem truy cập, giúp tăng sự tương tác và phát triển kinh doanh.

Dịch vụ đăng tuyển nhân sự
Hình thức tuyển dụng trực tuyến vẫn tồn tại khuyết điểm - Ảnh: Internet

Hạn chế của hình thức tuyển dụng trực tuyến trên website  

Việc đăng tuyển nhân sự trên các trang web mang đến nhiều lợi ích nhưng song song đó cũng tồn tại một số hạn chế cần lưu ý:

- Khó tuyển dụng ứng viên ở vị trí cấp cao: Theo nghiên cứu của một kênh tuyển dụng trực tuyến, số lượng ứng viên tìm đến các công việc quản lý cấp cao, giám đốc chỉ chiếm 2%. Phần đông còn lại  là ứng viên có kinh nghiệm nhưng không thuộc nhóm quản lý hoặc sinh viên mới tốt nghiệp. Những con số thống kê này đã chứng minh các website tuyển dụng hầu như chỉ tuyển công việc đại trà và gặp nhiều bất lợi nếu có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp

- Hồ sơ ứng viên chưa đạt chất lượng: Không ít ứng viên cố tình sửa hồ sơ xin việc để phù hợp yêu cầu nhưng năng lực thực tế không có, hay trường hợp về hồ sơ “rác” khi họ gửi nhiều thông tin đến trang tuyển dụng nhưng lại không thực sự muốn tìm việc. Vì lẽ đó, doanh nghiệp phải tiêu tốn rất nhiều thời gian để sàng lọc hồ sơ và tìm ra ứng viên xuất sắc.

Giải pháp khắc phục hạn chế khi đăng tuyển nhân sự trực tuyến

- Cách tuyển dụng trực tuyến hiệu quả nhất là khi biết kết hợp giữa phương pháp trực tuyến cùng hình thức tuyển dụng nhân sự truyền thống nhằm thu hút được nhân tài quản lý, cán bộ cấp cao, mang tính chiến lược hơn.

- Tin tuyển dụng của doanh nghiệp cần hướng đến đối tượng ứng viên mục tiêu – những người đáp ứng đủ kỹ năng chuyên môn. Để làm tốt điều này, bạn có thể chọn các trang web chuyên về vị trí, ngành nghề mà bạn đang có nhu cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) qua cổng thông tin Chefjob.vn.

Dịch vụ đăng tuyển của Chefjob
Dịch vụ đăng tuyển của Chefjob LUÔN AM HIỂU – LUÔN ĐỒNG HÀNH – LUÔN MANG LẠI GIÁ TRỊ THIẾT THỰC cho khách hàng

Với mục đích kết nối cung – cầu nhân lực ngành NHKS, giúp ứng viên tìm được công việc mơ ước và nhà tuyển dụng tìm được nhân viên giỏi chuyên môn, Chefjob.vn đã cho ra đời Dich vụ Đăng tuyển. Khi sử dụng Dịch vụ này của Chefjob, các tin tức tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với ứng viên tiềm năng đồng thời nhận được hồ sơ chất lượng và phù hợp nhất dựa trên các tiêu chí tuyển dụng.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được tham gia các chương trình, hội thảo, sự kiện việc làm do Chefjob tổ chức như: Career Talk, Ngày hội tuyển dụng… nơi bạn có thể giao lưu, quảng bá thương hiệu công ty hoặc trực tiếp trao đổi phỏng vấn với ứng viên để tìm ra nhân sự phù hợp.

Đặc biệt trong thời gian này, Chefjob triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn mang tên “Đăng tin thử - Tuyển dụng thật” đến các nhà tuyển dụng NHKS, với niềm tin rằng gói đăng ký này sẽ giúp khách hàng thu được hiệu quả bất ngờ.  

Đọc thêm: Đăng Tin Thử - Tuyển Dụng Thật - Sở Hữu Ngay NHÂN TÀI Tại Chefjob.vn

Có thể thấy rằng, so với cách đưa tin và quản lý tuyển dụng theo hình thức truyền thống, việc đăng lên các website tuyển dụng việc làm mang lại nhiều lợi ích hơn cho các doanh nghiệp. Chefjob.vn sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy với việc cung cấp Dịch vụ Đăng tuyển nhân sự phù hợp – chất lượng – trong thời gian ngắn. Mọi thắc mắc về gói Đăng Ký Dùng Thử

Dịch Vụ Đăng Tuyển, vui lòng gọi đến Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!