Những “Ưu – Khuyết” Của Đăng Tuyển Nhân Sự Trực Tuyến – Bạn Đã Biết?

Những “Ưu – Khuyết” Của Đăng Tuyển Nhân Sự Trực Tuyến – Bạn Đã Biết?

Dịch vụ đăng tuyển nhân sự trên website trực tuyến ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên chọn lựa. Thông qua phương pháp này, nhà tuyển dụng gia tăng cơ hội quảng bá hình ảnh và tiếp cận ứng viên tiềm năng. Thế nhưng hình thức đăng tuyển này có thực sự hiệu quả? Ưu và khuyết điểm của chúng là gì?

Thời đại công nghệ “lên ngôi”, đăng tuyển trực tuyến là phương án tuyển dụng nhân sự được đa số doanh nghiệp ưa chuộng. Chỉ với vài cú nhấp chuột, các website tuyển dụng đã giúp hàng trăm công ty tìm được nhân viên phù hợp, hàng nghìn ứng viên có được công việc mơ ước. Tuy nhiên, cách tuyển dụng này vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Dịch vụ đăng tuyển nhân sự

Dịch vụ đăng tuyển nhân sự ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng – Ảnh Internet

Dịch vụ đăng tuyển nhân sự ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng – Ảnh Internet

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đăng tuyển nhân sự trực tuyến

– Tiết kiệm chi phí: Đăng tin tuyển dụng trên website chính là tiết kiệm tối đa chi phí so với hình thức truyền thống thông qua báo chí, công ty săn đầu người hay các trung tâm giới thiệu việc làm…

– Đơn giản, dễ thực hiện: Hầu hết các kênh tuyển dụng đều có mẫu sẵn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào các vị trí phù hợp và đăng bài.

– Nguồn CV dồi dào: Các trang đăng tuyển có lượng hồ sơ lưu trữ khá lớn với nhiều loại CV đa dạng nên doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. Người tuyển dụng có thể liên hệ trực tiếp với ứng viên thông qua điện thoại hoặc chức năng nhắn tin nhanh thường được tích hợp trên web.

– Lượng truy cập và tương tác cao: Trên thị trường, các trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam như Chefjob.vn, Vietnamworks.com hay Careerbuilder.vn… được nhiều ứng viên tin tưởng sử dụng nên thường sở hữu lượt xem và phản hồi cao góp phần tăng thêm nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

– Xây dựng, quảng bá thương hiệu: Với lượt “ghé thăm” khổng lồ, lượng thông tin chia sẻ lớn cùng những phương pháp hỗ trợ từ phía website tuyển dụng, doanh nghiệp có cơ hội tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của mình đến ứng viên. Ngoài ra, các công ty có website tuyển dụng riêng cũng thu hút người xem truy cập, giúp tăng sự tương tác và phát triển kinh doanh.

khuyết điểm tuyển dụng trực tuyến

Hình thức tuyển dụng trực tuyến vẫn tồn tại khuyết điểm – Ảnh: Internet

Hạn chế của hình thức tuyển dụng trực tuyến

Việc đăng tuyển nhân sự trên các trang web mang đến nhiều lợi ích nhưng song song đó cũng tồn tại một số hạn chế cần lưu ý:

– Khó tuyển dụng ứng viên ở vị trí cấp cao: Theo nghiên cứu của một kênh tuyển dụng trực tuyến, số lượng ứng viên tìm đến các công việc quản lý cấp cao, giám đốc chỉ chiếm 2%. Phần còn lại là ứng viên có kinh nghiệm nhưng không thuộc nhóm quản lý hoặc sinh viên mới tốt nghiệp. Con số thống kê này đã chứng minh các website tuyển dụng hầu như chỉ tuyển công việc đại trà và gặp nhiều bất lợi nếu có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp.

– Hồ sơ ứng viên chưa đạt chất lượng: Không ít ứng viên cố tình sửa hồ sơ xin việc để phù hợp yêu cầu nhưng năng lực thực tế không có, một số khác gửi CV đến trang tuyển dụng nhưng lại không thực sự muốn tìm việc. Vì lẽ đó, doanh nghiệp phải tiêu tốn nhiều thời gian để sàng lọc hồ sơ và tìm ra ứng viên xuất sắc.

Giải pháp khắc phục hạn chế khi đăng tuyển trực tuyến

Tuyển dụng trực tuyến hiệu quả nhất khi kết hợp giữa phương pháp trực tuyến cùng hình thức tuyển dụng truyền thống nhằm thu hút nhân tài quản lý, cán bộ cấp cao, mang tính chiến lược hơn. Tin tuyển dụng cần hướng đến đối tượng ứng viên mục tiêu – những người đáp ứng đủ kỹ năng chuyên môn. Để làm tốt điều này, doanh nghiệp có thể chọn các trang website chuyên ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) qua cổng thông tin Chefjob.vn.

Dịch vụ đăng tuyển của Chefjob

Dịch vụ đăng tuyển của Chefjob LUÔN AM HIỂU – LUÔN ĐỒNG HÀNH – LUÔN MANG LẠI GIÁ TRỊ THIẾT THỰC cho khách hàng

Với mục đích đáp ứng cung – cầu nhân lực ngành NHKS, giúp ứng viên tìm được công việc mơ ước và nhà tuyển dụng tìm được nhân viên giỏi, Chefjob.vn cho ra đời Dich Vụ Đăng Tuyển. Khi sử dụng Dịch vụ này của Chefjob, tin tức tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận với ứng viên tiềm năng, hồ sơ đưa về chất lượng và phù hợp dựa trên tiêu chí tuyển dụng.

Hiểu được xu hướng tuyển dụng hiện tại, Chefjob không ngừng cập nhật Dịch vụ nhằm mang đến quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp. Tùy vào từng gói đăng tuyển, doanh nghiệp được tham gia các chương trình hội thảo, sự kiện việc làm do Chefjob tổ chức như: Career Talk, Ngày hội tuyển dụng… nơi giao lưu, quảng bá thương hiệu và trực tiếp trao đổi phỏng vấn với ứng viên. Bên cạnh quảng bá offline, một số gói đăng tuyển hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá online bằng nhiều hình thức trên trang chủ Chefjob.vn như Banner tuyển dụng, logo nhà tuyển dụng, video quảng cáo…

So với cách đưa tin và quản lý tuyển dụng theo hình thức truyền thống, việc đăng tuyển trên các website việc làm mang lại nhiều lợi ích hơn cho các doanh nghiệp. Đối với lĩnh vực Dịch vụ Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn, Chefjob.vn sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy, cung cấp Dịch Vụ Đăng Tuyển nhân sự phù hợp – chất lượng – trong thời gian ngắn.

Mọi thắc mắc về gói Dịch Vụ Đăng Tuyển, vui lòng gọi đến Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan:

Mẹo Tuyển Dụng: Tiếp Thị Trực Tuyến – Đón Đầu Ứng Viên Tiềm Năng

Nghệ Thuật Quảng Bá Tuyển Dụng Thu Hút Ứng Viên Tài Năng

Bài Viết Liên Quan