HR là gì? HR thường được hiểu là bộ phận Nhân sự của một đơn vị. Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn hiểu hơn về HR cũng như những nỗi niềm ít ai thấu của người làm bộ phận HR.

Dù kinh doanh lĩnh vực nào thì một đơn vị cũng luôn được chia thành nhiều bộ phận, mỗi bộ phận đảm nhận nhiệm vụ riêng và phối hợp với nhau, đảm bảo toàn bộ hoạt động diễn ra suôn sẻ, ngành Nhà hàng – Khách sạn cũng vậy. Nếu bộ phận Lễ tân được ví như “bộ mặt” nhà hàng, khách sạn, bộ phận Buồng phòng tạo ra doanh thu chủ yếu cho khách sạn, bộ phận Bếp cho ra món ăn phục vụ khách hàng thì HR cũng đóng vai trò quan trọng không kém dù ít khi được nhắc đến. Vậy HR là gì?

HR là gì?

HR (Human Resources) là ngành Quản trị nhân sự. Các công việc của HR liên quan đến các hoạt động tuyển dụng, lên kế hoạch triển khai các chính sách phù hợp để duy trì nguồn nhân lực cho đơn vị và có kế hoạch bồi dưỡng phát triển năng lực các cá nhân, phòng ban để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

hr dam nhiem cong viec lien quan den tuyen dung dao tao duy tri nguon nhan luc
HR đảm nhận công việc liên quan đến tuyển dụng, đào tạo, duy trì nguồn nhân lực cho đơn vị - Ảnh: Internet

HR được chia thành 2 mảng chính:

- Quản trị nhân sự là công tác quản lý hành chính và thực hiện các chính sách lao động.

- Quản trị nguồn nhân lực là mang tính chiến lược lâu dài hơn như chiêu mộ và phát triển nhân tài, xây dựng các cơ chế đánh giá nhân viên. Một số công việc cụ thể như tìm kiếm và tuyển chọn ứng viên đang tìm việc làm, tư vấn quảng cáo tuyển dụng, tư vấn chiến lược nhân sự.

Công việc của HR là gì?

HR thường thực hiện các công việc sau:

- Tuyển nhân sự mới, bao gồm: Tìm kiếm ứng viên, tiến hành phỏng vấn, chuẩn bị các thủ tục để ứng viên thử việc.

- Chuẩn bị làm hợp đồng, bảo hiểm xã hội, thực hiện các chế độ đãi ngộ cho nhân viên mới.

- Thực hiện đánh giá năng lực nhân viên trong công ty qua KPI hay đánh giá theo hiệu suất công việc để đề xuất thăng chức, tăng lương hay luân chuyển nhân sự.

- Lên kế hoạch đào tạo, phát triển, đề xuất các chế độ đãi ngộ giúp giữ chân người tài, tổ chức các hoạt động gắn kết các nhân viên trong công ty, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quy tắc ứng xử giữa các thành viên trong công ty. Đây cũng là mục tiêu quan trọng mà phòng ban nhân sự cần chú trọng để giúp đơn vị phát triển bền vững.

hr phong van tuyen dung nhan su danh gia nang luc nhan vien
Phỏng vấn, tuyển dụng nhân sự, thực hiện đánh giá năng lực của nhân viên… là công việc của HR - Ảnh: Internet

HR ngành Nhà hàng – Khách sạn và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu

Cũng giống như những ngành nghề khác, HR ngành Nhà hàng – Khách sạn tuy không tham gia trực tiếp vào việc kinh doanh nhưng có vai trò vô cùng quan trọng để quản lý nhân sự, đảm bảo các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường. HR chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo và quản lý hệ thống nhân sự của nhà hàng, khách sạn, bổ sung nhân sự khi có nhu cầu…

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng công việc HR trong nhà hàng, khách sạn khá an nhàn, làm việc giờ hành chính, ngồi máy lạnh, không phải chịu sức nóng như vị trí Đầu bếp, Phụ bếp, không phải chạy bàn thường xuyên như nhân viên Phục vụ, không phải lắng nghe phàn nàn, than phiền từ khách hàng như Lễ tân… Tuy nhiên, làm HR nhà hàng, khách sạn cũng có những nỗi khổ không phải ai cũng thấu.

hr noi kho cua nha hang kho ai hieu thau
Bộ phận HR nhà hàng, khách sạn cũng có những nỗi khổ không phải ai cũng thấu - Ảnh: Internet

Khi làm việc trong bộ phận HR, bạn phải luôn cân nhắc, đưa ra các đề xuất hợp lý để cân bằng hài hòa lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động. Bạn sẽ thường xuyên lắng nghe những phàn nàn của người lao động về chính sách lương bổng, phúc lợi. Đồng thời, bạn cũng sẽ tiếp nhận những yêu cầu từ cấp trên như tuyển dụng lao động chất lượng, cắt giảm chi phí đào tạo nhân sự để tăng lợi nhuận. Đó cũng là lí do vì sao người ta gọi người làm nghề Nhân sự cũng như “làm dâu trăm họ”.

Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của ngành Nhà hàng – Khách sạn như hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn rất lớn, đơn vị nào cũng mong muốn tuyển nhân sự chất lượng để tạo ra năng lực cạnh tranh bền vững. Trong khi đó, nguồn ứng viên có trình độ chuyên môn, đã qua đào tạo, có kinh nghiệm làm việc lại ít hơn nhu cầu của nhà tuyển dụng. Điều này đặt ra bài toán cho bộ phận HR: Làm thế nào để tuyển dụng được những ứng viên sáng giá mà vẫn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí? Đó cũng là lí do vì sao mỗi khi đến mùa tuyển dụng nhân sự, bộ phận HR lại “mất ăn mất ngủ” lo tuyển dụng. Đặc biệt trong mùa cao điểm như cuối năm, cận Tết, HR vừa phải lo chuyện lương thưởng vừa phải tuyển dụng lượng nhân viên lớn để đảm bảo đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng.

Công việc nào cũng có mặt thuận lợi và khó khăn riêng của nó, nghề HR cũng vậy. Hy vọng rằng bài viết này giúp bạn hiểu hơn HR là gì, những nỗi niềm của người làm HR ngành Nhà hàng – Khách sạn và nếu bạn cũng theo học chuyên ngành về quản trị nhân sự, muốn làm việc trong bộ phận HR, đừng quên theo dõi thông tin tuyển dụng từ các nhà hàng, khách sạn để không bỏ lỡ cơ hội tốt nhất.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.83 (3 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!