Tăng Năng Suất Nhân Viên – Áp Dụng Ngay 8 Chiến Lược Hiệu Quả - Chefjob.vn

Tăng Năng Suất Nhân Viên – Áp Dụng Ngay 8 Chiến Lược Hiệu Quả

Nguồn lực là nhân tố quan trọng nhất trong chiến lược phát triển của mỗi doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn, năng suất nhân viên góp phần tạo nên chất lượng dịch vụ hoàn hảo. 8 phương pháp tăng năng suất mà Chefjob.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý nhân sự của mình.

Nhân viên được coi là linh hồn của mỗi doanh nghiệp, đóng vai trò gìn giữ và phát triển thể thống nhất này. Việc thu hút sự tập trung và tăng năng suất nhân viên là nhiệm vụ quan trọng của các nhà Quản lý. Nhân viên của bạn có dấu hiệu giảm sút hiệu suất công việc? Hãy áp dụng ngay 8 chiến lược tăng năng suất này.

thiet lap van hoa cong ty phu hopThiết lập văn hóa công ty phù hợp sẽ góp phần tăng năng suất làm việc – Ảnh: Internet

Đề cao yếu tố văn hóa công ty trong tuyển dụng

Việc sàng lọc ứng viên ngay trong khâu tuyển dụng giúp bạn tìm được đúng nhân viên chung hướng đi với doanh nghiệp. Bằng cách đề cao các yếu tố về văn hóa công ty, bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đào tạo. Bên cạnh đó, mỗi nhân viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp sẽ tiếp thêm động lực cho các cá nhân khác, góp phần nâng cao năng suất làm việc chung.

Xem ngay: Đón Nhân Viên Mới Như Thế Nào Để Tăng Động Lực Làm Việc Cho Nhân Viên?

Tổ chức các khóa đào tạo năng lực

Theo một khảo sát được đăng trên tạp chí Khoa học và Nghiên cứu quốc tế, các khóa đào tạo bất kể dành cho nhân viên hay cấp Quản lý đều mang lại lợi ích tuyệt vời. Nhân sự được tiếp nhận kiến thức và trau dồi kỹ năng thông qua chương trình đào tạo chuyên ngành, phù hợp với công việc chuyên môn của mỗi người.

Chia sẻ thông điệp rõ ràng cho tương lai

Sự kết nối của lãnh đạo và nhân viên sẽ giúp Quản lý truyền đạt mục tiêu rõ ràng, thể hiện trách nhiệm và nhiệm vụ cụ thể của mỗi nhân viên. Nhân viên hiểu được tầm quan trọng trong từng công việc được giao, từ đó nỗ lực để đạt năng suất tốt nhất. Một người lãnh đạo tài ba sẽ tập trung phát triển tương lai, thay vì chỉ mải mê chỉnh sửa những cái sai trong quá khứ.

Để nhân viên tự chủ trong công việc

Thay vì cầm tay chỉ việc, bạn nên để nhân viên học cách tự quản lý thời gian cũng như công việc của họ. Để làm được điều này, các Quản lý phải tin tưởng nhân viên và sẵn sàng cung cấp cho họ thông tin cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Nhờ vậy, công ty tránh được vòng luẩn quẩn khi các sếp phàn nàn – nhân viên lo lắng dẫn đến năng suất giảm.

cho phep nhan vien lam viec tu xaTrong nhiều trường hợp, làm việc từ xa là điều cần thiết – Ảnh: Internet

Cho phép làm việc từ xa nếu cần thiết

Theo một khảo sát thị trường việc làm, hiệu suất công việc của những nhân viên làm việc từ xa tăng tới 103%. Việc cho phép nhân viên làm việc không cần có mặt ở công ty giúp bạn giảm thiểu tình trạng nghỉ phép, nhân viên cũng có nhiều thời gian thoải mái hoàn thành công việc hơn.

Hỗ trợ nhân viên chăm sóc bản thân

Một môi trường lành mạnh, chuyên nghiệp sẽ có người Quản lý biết lắng nghe và đưa ra đóng góp, ý kiến tích cực cho nhân viên, cùng với đó là kế hoạch để nhân viên đối mặt với thách thức, thể hiện năng lực. Hãy luôn khuyến khích nhân viên điều chỉnh sức khỏe về cả mặt thể chất lẫn tinh thần. Bởi vì, đội ngũ nhân viên bị stress hay mệt mỏi quá mức sẽ dẫn đến năng suất làm việc giảm sút.

Xem thêm: Biến Thách Thức Thành Cơ Hội, Giải Pháp Cho Nhà Tuyển Dụng 2018

Sử dụng các đặc quyền lý tưởng

Những tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu thế giới luôn mang đến cho nhân viên của họ các đặc quyền như thẻ quà tặng, ngày nghỉ phép, chuyến du lịch chung của công ty, voucher sử dụng dịch vụ… Chế độ đãi ngộ tuyệt vời không chỉ giúp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên mà còn là bí quyết giữ chân nhân tài.

Đừng chặn nhân viên truy cập mạng xã hội

Với một số người, mạng xã hội có thể chỉ là công cụ giải trí, tuy nhiên nhiều nhân viên lại sử dụng mạng xã hội để giao tiếp với các đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ cần đảm bảo thời gian truy cập mạng xã hội hợp lý, đừng nên ngăn chặn các kết nối này. Mạng xã hội có khả năng tạo niềm vui và hạnh phúc cho người dùng, và một nhân viên đang cảm thấy hạnh phúc sẽ luôn làm việc với năng suất cao nhất.

dung chan nhan vien truy cap mxhĐừng bao giờ cấm nhân viên truy cập mạng xã hội – Ảnh: Internet

Năng suất lao động đóng góp một phần lớn trong sự phát triển chung của doanh nghiệp, tuy nhiên không phải dễ dàng để duy trì và nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên. Từ nay, bạn không còn đau đầu để tìm ra phương án tăng năng suất nhân viên nữa vì đã có 8 chiến lược hiệu quả mà Chefjob vừa chia sẻ.

Tin liên quan

Đừng Làm 9 Điều Này Nếu Không Muốn Nhân Tài Rời Đi

“Bí Kíp” Sở Hữu Ứng Viên Điểm 10 Từ CEO Nổi Tiếng

Bài Viết Liên Quan