Runner Là Gì? Công Việc Cụ Thể Của Runner Nhà Hàng Khách Sạn Như Thế Nào?

Runner Là Gì? Công Việc Cụ Thể Của Runner Nhà Hàng Khách Sạn Như Thế Nào?

Nhân sự Nhà hàng Khách sạn (NHKS) được chia thành nhiều vị trí, đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng khác nhau tạo nên khối hoạt động chung chuyên nghiệp nhất, Runner cũng là một trong những vị trí đó. Vậy Runner là gì? Công việc của Runner NHKS như thế nào? Cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả lời nhé.

50 nhà hàng xuất sắc nhất thế giới 2019
Runner chỉ người tiếp thực trong nhà hàng – Ảnh: Internet

Nhà hàng luôn phải tiếp nhận nhiều lượt thực khách, đặc biệt là các nhà hàng 4, 5 sao cần thể hiện sự chỉn chu từ khâu Phục vụ đến chất lượng món ăn. Do đó, việc phân chia nhân sự thành các bộ phận riêng biệt, có vai trò khác nhau nhưng phối hợp cùng nhau mang đến thời khắc tuyệt vời nhất cho khách hàng. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường NHKS, hãy nhanh chóng nắm bắt công việc của Runner để có thể ứng tuyển hoặc dễ dàng liên kết khi cần.

Runner là gì?

Runner là thuật ngữ chỉ vị trí nhân sự chạy việc ở bộ phận Phục vụ Ẩm thực, Buồng phòng của các khách sạn, nhà hàng lớn. Runner (hay Food Runner) làm việc trong nhà hàng có thể hiểu là Nhân viên Tiếp thực, làm nhiệm vụ di chuyển đồ ăn, thức uống đến cho khách hàng. Hiện nay, việc làm Runner NHKS khá được ưa chuộng, mức lương dao động khoảng 5 – 8 triệu đồng/ tháng (đã bao gồm tips và service charge).

Bản mô tả công việc Runner

Mặc dù cùng là nhân viên Tiếp thực, thế nhưng tùy vào môi trường làm việc mà công việc cụ thể của Runner cũng có sự khác biệt như sau:

Runner tại nhà hàng

  • Đưa order món ăn của khách cho Đầu bếp, ghi rõ các yêu cầu đặc biệt của khách.
  • Di chuyển món ăn từ Bếp đến khu vực chuẩn bị phục vụ để nhân viên Phục vụ mang ra cho khách.

Xem thêm: Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng Khách Sạn

di chuyển đồ ăn
Runner chịu trách nhiệm di chuyển đồ ăn ra khu vực Phục vụ – Ảnh: Internet
  • Đảm bảo món ăn được phục vụ đúng tiêu chuẩn của nhà hàng.
  • Chịu trách nhiệm liên lạc giữa bộ phận Bếp và nhân viên trực tiếp phục vụ khách.
  • Hỗ trợ nhân viên Phục vụ setup bàn ăn.
  • Bổ sung nước chấm, nước dùng, nước sốt… trong quá trình phục vụ khách.
  • Di chuyển bát, đĩa, dụng cụ ăn bẩn đến khu vực rửa.
  • Thực hiện công việc theo sự phân công của cấp trên.
  • Thông báo cho nhân viên Phục vụ câu trả lời của Đầu bếp về thành phần món ăn nếu khách có yêu cầu.
  • Tham gia các cuộc họp nhân sự của nhà hàng.

Runner tại bộ phận Buồng phòng Khách sạn

  • Kiểm tra phòng lưu trú, bàn giao tài sản của khách theo quy định của khách sạn nếu khách để quên.
  • Trang bị nôi em bé hoặc giường phụ trong phòng khi khách có nhu cầu.
  • Quản lý chìa khóa các khu vực, phòng ở của khách theo sự phân công.
  • Hỗ trợ nhân viên Buồng phòng đảm bảo phòng trống sạch sẽ, di chuyển giường, xoay nệm, thay đổi nội thất trong phòng… sẵn sàng phục vụ khách.
  • Kiểm tra lối đi đến phòng khách, loại bỏ mạng nhện, giấy rác, tàn thuốc, côn trùng, mảnh vụn đồ ăn… (nếu có).
  • Dọn dẹp, làm vệ sinh phòng lưu trữ của bộ phận Buồng phòng.
  • Nhận đồ sạch từ bộ phận Giặt ủi, chuyển đến các kệ theo quy định để nhân viên Buồng phòng gửi trả khách.
  • Hỗ trợ làm vệ sinh thiết bị, dụng cụ, máy móc… của bộ phận Buồng phòng.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.
  • Báo cáo trực tiếp cho Giám sát các vấn đề xảy ra trong ca làm.
  • Tham gia đầy đủ các cuộc họp định kỳ của bộ phận Buồng phòng.
Runner năng động
Runner phù hợp với các bạn trẻ năng động, cẩn thận, khéo léo – Ảnh: Internet

Để làm tốt vị trí Runner tại các khách sạn, nhà hàng, bạn cần trau dồi sức khỏe, kiến thức cơ bản NHKS và luôn chuyên nghiệp với khách hàng. Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí này không quá cao, nếu tự tin vào bản thân, bạn có thể ứng tuyển ngay. Thông tin tuyển dụng vị trí Runner/ Food Runner luôn cập nhật tại chefjob.vn, hãy truy cập thường xuyên để chớp cơ hội việc làm hấp dẫn nhất nhé.

Tin liên quan

Quy Trình Phục Vụ Nhà Hàng Và Những Điều Cần Biết

3 Phong Cách Phục Vụ Nhà Hàng – Khách Sạn Đặc Trưng Trên Thế Giới

Bài Viết Liên Quan