Cách Viết CV Ấn Tượng – Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Bằng 5 Từ Khóa

Cách Viết CV Ấn Tượng – Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Bằng 5 Từ Khóa

CV chính là “tấm vé thông hành” được nhà tuyển dụng để mắt đến đầu tiên, góp phần đưa ứng viên đến gần hơn với vòng phỏng vấn. Để thu hút doanh nghiệp, cạnh tranh thành công với các ứng viên “nặng ký” khác, bạn cần nắm chắc cách viết CV ấn tượng, sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng hàng đầu.

Thông thường, người tuyển dụng chỉ dành 15 – 20 giây để lướt qua mỗi CV, thời gian này sẽ được rút ngắn nếu họ nhận quá nhiều CV cho một vị trí. Do đó, ứng viên có cách viết cv gây ấn tượng với nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng nhận được sự chú ý. Bạn muốn được gọi đến phỏng vấn và đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp? Chefjob.vn sẽ giới thiệu bạn cách giới thiệu bản thân ấn tượng trong CV dưới đây.

cách viết cv ấn tượng
Cách viết CV ấn tượng sẽ giúp bạn tự tin vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ – Ảnh: Internet

Làm thế nào để có một CV ấn tượng với 5 từ khóa?

Achieved (Đạt được): Chuyên gia Nhân sự khuyên ứng viên hãy “bán” những thứ bạn tự tin nhất. Thành tích đạt được, kinh nghiệm làm việc đã được công nhận liên quan đến vị trí ứng tuyển đáng để bạn “phô diễn”. Nội dung này nên được trình bày đầu tiên để chắc chắn nhà tuyển dụng không bỏ qua thông tin quan trọng.

Improved (Trau dồi): Các doanh nghiệp luôn cần nhân sự có ý chí cầu tiến và tinh thần ham học hỏi. Dù đã có kinh nghiệm trước đó nhưng bạn vẫn cần thời gian thích nghi với môi trường mới. Nhà tuyển dụng luôn chào đón ứng viên có thái độ quyết tâm chỉ qua một vài từ khóa Improved trong CV.

Trained/ Mentored (Hướng dẫn/ Cố vấn): Tinh thần hợp tác với các bộ phận khác, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp cho thấy ứng viên có khả năng hòa hợp văn hóa doanh nghiệp. Không nhất định bạn ứng tuyển Quản lý nhà hàng, Giám đốc điều hành, Giám sát Bar… mới đưa giá trị này vào, nhà tuyển dụng luôn ghi nhận ứng viên từng hỗ trợ thực tập sinh, đồng nghiệp mới, tham gia các khóa đào tạo…

Managed (Quản trị): Để thể hiện khía cạnh này, bạn có thể trình bày về cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc, giám sát tiến độ dự án… của bản thân trong quá khứ. Cam kết – Tinh thần – Trách nhiệm là tiêu chí tuyển dụng của hầu hết các doanh nghiệp, tận dụng thể hiện chúng trong CV sẽ giúp ứng viên đạt được mục tiêu ứng tuyển.

Created (Sáng tạo): Sự sáng tạo trong bất kỳ ngành nghề nào cũng cần thiết, đó là yếu tố để công việc thuận lợi và giảm bớt nhàm chán. Một chút sáng tạo trong cách trình bày CV sẽ giúp ứng viên gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng, đồng thời thể hiện sự khác biệt về cá tính.

cách viết cv sáng tạo
Một CV sáng tạo thể hiện nét khác biệt của ứng viên – Ảnh: Internet

Lược bỏ 7 điều khiến nhà tuyển dụng “khóc thầm”

Bên cạnh nội dung quan trọng cần thể hiện trong CV, ứng viên cần khéo léo loại bỏ một số thông tin thừa thãi vì chúng có thể là nhân tố khiến CV của bạn bị loại bỏ. Do đó, khi soạn thảo CV, đừng bao giờ liệt kê 7 điều này:

  • Thành tích từ thời phổ thông.
  • Kinh nghiệm nghề nghiệp không liên quan đến vị trí ứng tuyển.
  • Những công việc ngắn hạn.
  • Sử dụng email công ty cũ làm thông tin liên hệ.
  • Thông tin mang tính mơ hồ.
  • Thông tin lương bổng.
  • Thông tin cá nhân quá chi tiết.

Cách trình bày CV ấn tượng

CV mở đầu thật mạnh mẽ, ấn tượng chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý, quyết định việc nhà tuyển dụng dừng lại nghiền ngẫm CV lâu hơn. Ngoài ra, ứng viên phân biệt rõ thành tích và trách nhiệm để có sự chọn lựa thông tin chính xác, sau đó sắp xếp trình tự xuất hiện từng nội dung một cách hợp lý. Cuối cùng, bạn lồng ghép nội dung, thiết kế theo phong cách cá nhân để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng từ hình thức bên ngoài.

cv ấn tượng giúp bạn có cơ hội phỏng vấn
CV ấn tượng giúp bạn có cơ hội bước tiếp vào vòng phỏng vấn trực tiếp – Ảnh: Internet

Bạn chuẩn bị ứng tuyển và cần một bản CV hoàn chỉnh? Hãy thử áp dụng phương pháp mà Chefjob vừa chia sẻ để nhanh chóng “tỏa sáng” nhé. Không chỉ dành riêng cho người đã đi làm, cách tạo CV ấn tượng cho sinh viên mới ra trường cũng tương tự như vậy, các bạn trẻ hoàn toàn có thể tham khảo. Riêng đối với ứng viên thuộc lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn là thành viên Chefjob, bạn sẽ được tham gia khóa đào tạo Kỹ năng viết CV và phỏng vấn ứng tuyển và lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia trong ngành để có bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng. Nếu bạn đã có một CV hoàn chỉnh rồi thì hãy truy cập: https://chefjob.vn/danh-muc-viec-lam để tìm việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạn phù hợp nhé

Bài Viết Liên Quan