Florist Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Florist Trong Nhà Hàng Khách Sạn

Florist Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Florist Trong Nhà Hàng Khách Sạn

Hoa tươi là chất liệu quan trọng mang đến vẻ đẹp mỹ quan cho các khách sạn, nhà hàng, đặc biệt khi tổ chức các sự kiện. Để hoa tươi được trang trí đẹp mắt, hợp lý nhất, khách sạn, nhà hàng cần có nhân viên phụ trách chuyên môn, gọi là Florist. Vậy Florist là gì? Công việc của Florist như thế nào?

Khách sạn trang trí hoa tươi
Khách sạn trang trí hoa tươi để vẻ đẹp mỹ quan thêm tươi tắn – Ảnh: Internet

Florist là gì?

Florist là thuật ngữ chỉ nhân viên cắm hoa ở các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Florist chịu trách nhiệm lựa chọn loại hoa, cắm, trưng bày và chăm sóc hoa tại các khu vực trang trí quan trọng như tiền sảnh, nhà hàng, trong phòng lưu trú… Tại các sự kiện quan trọng của khách sạn, Florist cũng đảm nhiệm khâu chuẩn bị hoa trang trí hoa chuẩn bị theo yêu cầu của khách hàng.

Xem ngay: Quy Trình Tổ Chức Sự Kiện Chuẩn Trong Nhà Hàng, Khách Sạn

Công việc của nhân viên Florist trong khách sạn, nhà hàng

Lập kế hoạch trang trí, mua nguyên vật liệu

  • Lên kế hoạch mua hoa tươi, các loại phụ kiện cần thiết cho yêu cầu cắm hoa hàng tuần.
  • Đảm bảo nguyên vật liệu đúng số lượng, chất lượng.
  • Đề xuất nhà cung cấp hoa uy tín, giá cả hợp lý với ngân sách của đơn vị.

Trang trí hoa theo tiêu chuẩn của khách sạn, nhà hàng

  • Lên ý tưởng trang trí hoa cho từng dịp lễ trong năm.
  • Trang trí hoa tươi tại các phòng lưu trú theo quy định: Phòng khách hưởng tuần trăng mật, phòng VIP… theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng.
  • Trang trí hoa tươi tại các khu vực trong khách sạn, nhà hàng.
  • Trang trí hoa tươi cho sự kiện của khách sạn, nhà hàng: Hội thảo, hội nghị, đám cưới, tiệc cuối năm… phù hợp với tính chất sự kiện.
  • Thực hiện trang trí hoa vải lụa, hoa giả theo yêu cầu của cấp trên.

Florist cần có kỹ năng cắm hoa
Florist cần có kỹ năng cắm hoa đạt tiêu chuẩn – Ảnh: Internet

Kiểm tra hoa ở các khu vực công cộng

Vì là nơi khách thường xuyên ra vào, góp phần làm nên vẻ đẹp cho khách sạn, nhà hàng nên hoa trang trí ở các khu vực công cộng cần được kiểm tra và chăm sóc thường xuyên. Florist cần:

  • Thường xuyên kiểm tra hoa tươi được đặt tại khu vực công cộng và bổ sung nước kịp thời.
  • Loại bỏ những chi tiết không đáp ứng được tiêu chuẩn (cánh hoa héo, úa, bị gãy…) và thực hiện cắm mới nếu cần.

Công việc khác

  • Thực hiện cắm hoa theo yêu cầu đặc biệt của khách lưu trú, đối tác.
  • Cập nhật xu hướng cắm hoa mới, phù hợp, độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng.
  • Bảo quản hoa tươi chưa được sử dụng, kiểm tra thường xuyên các vật dụng, dụng cụ cắm hoa.
  • Vệ sinh khu vực làm việc sau khi thực hiện xong.

Hiện nay, vị trí nhân viên Florist có thể nhận mức lương khoảng từ 5 – 8 triệu đồng/ tháng tùy vào quy mô doanh nghiệp mà bạn làm việc. Ngoài ra, Florist sẽ được nhận thêm các khoản service charge, thưởng doanh thu, hưởng chế độ bảo hiểm và lương tháng 13 như những nhân viên Nhà hàng Khách sạn khác.

Xem thêm: Tiền Tip Là Gì? Khám Phá Quy Tắc Tiền Tip Ở Các Quốc Gia Trên Thế Giới

khách sạn cao cấp luôn cần Florist
Hiện nay các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp luôn cần Florist – Ảnh: Internet

Hy vọng thông tin Chefjob vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn Florist là gì cũng như công việc cụ thể của vị trí này. Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ và thích công việc cắm hoa, hãy nhanh tay ứng tuyển vị trí Florist vào các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Thông tin tuyển dụng các vị trí trong lĩnh vực Dịch vụ Ẩm thực, Nhà hàng Khách sạn liên tục cập nhật tại Chefjob.vn, ứng viên hãy theo dõi thường xuyên để kịp thời ứng tuyển nhé.

Tin liên quan

6 Bí Quyết Loại Ngay Mùi Hôi Phòng Ở Khách Sạn

5 Cách Trang Trí Nhà Hàng Để Hút Khách Năm Mậu Tuất 2018

Bài Viết Liên Quan