Internship là gì? Internship trong ngành Nhà hàng - Khách sạn (NHKS) có được nhận lương hay không? Cách viết đơn cho Internship như thế nào phù hợp? Hồ sơ Internship tiêu chuẩn bao gồm những gì...? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về Internship trong bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin cần thiết nhé!

nhu cầu intership trong nhà hàng khách sạnNhu cầu tuyển Internship tại các nhà hàng, khách sạn rất lớn - Ảnh: Internet

Internship là gì?

Internship chỉ vị trí thực tập sinh được các nhà hàng, khách sạn hiện nay sử dụng như một thuật ngữ phổ biến trong ngành. Các Internship thường tìm kiếm cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn với vị trí chuyên môn mà mình đã học. Nếu học nghề Bếp, Internship sẽ được làm quen và trải nghiệm công việc như Phụ bếp trong khu vực nấu nướng. Nếu học Quản trị NHKS, Internship sẽ thực tập ở các vị trí Buồng phòng hoặc Lễ tân, Phục vụ...

Tham khảo bài viết để biết được nhiều vị trí khi đi làm: Phân Biệt Senior, Junior, Internship Và Fresher Trong Doanh Nghiệp

Là ngành mang đến dịch vụ chất lượng để khách hàng trải nghiệm tốt nhất, các nhà hàng, khách sạn luôn mong muốn có được đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp - nhiệt huyết - tận tâm. Do vậy, để ổn định nguồn nhân lực tại đơn vị, giảm thiểu chi phí đào tạo, tuyển dụng, nhiều nhà hàng, khách sạn lựa chọn tuyển Internship vào thực tập rồi trở thành nhân viên chính thức.

Làm Internship bạn sẽ được gì? Có cơ hội phát triển nghề nghiệp không?

Tùy theo chuyên ngành được học, khi làm Internship bạn sẽ được đào tạo kiến thức phù hợp với vị trí công việc như một nhân viên chính thức. Hiện nay, cơ hội phát triển nghề nghiệp của Internship khá cao vì các nhà tuyển dụng đang có xu hướng ưu tiên lựa chọn nhân lực từ đội ngũ Internship vì thông qua quá trình thực tập, năng lực của ứng viên được thể hiện rõ ràng hơn, từ đó giúp nhà tuyển dụng sớm ổn định nguồn nhân lực và không mất nhiều chi phí đào tạo. Internship được xem là cơ hội để bạn trẻ cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết sau này.

Các vị trí thường xuyên tuyển Internship tại nhà hàng, khách sạn

Internship khu vực Bếp

Internship sẽ được hướng dẫn: Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ cho các Đầu bếp chính chế biến món ăn, sơ chế thực phẩm đảm bảo vệ sinh, dọn dẹp và giữ gìn khu vực bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng, dụng cụ đặt đúng chỗ, hỗ trợ Đầu bếp trong suốt quá trình nấu nướng, đưa món ăn cho nhân viên tiếp thực theo đúng trình tự order...

Internship khu vực tiền sảnh

Khu vực tiền sảnh tại khách sạn có nhiều vị trí, tuy nhiên các đơn vị này thường tuyển Internship làm Lễ tân và Tổng đài.

 • Internship vị trí Lễ tân: Lễ tân là hình ảnh đại diện khách sạn, có nhiệm vụ chào đón khách, tiếp nhận thông tin đặt phòng, giới thiệu các loại phòng cho khách theo nhu cầu về sở thích/ số lượng người ở... làm thủ tục check-in và check-out, trả lời các thắc mắc và tư vấn khi khách có nhu cầu.
 • Internship vị trí Tổng đài: Trực tiếp tiếp nhận các cuộc điện thoại từ khách hàng/ đối tác để ghi nhận c ý kiến, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ do khách sạn cung ứng, thực hiện chuyển tiếp cuộc gọi đến đúng bộ phận mà khách hàng/ đối tác muốn trao đổi.

nhu cầu tuyển intership nhà hàng khách sạn
Nhu cầu tuyển thực tập sinh trong khu vực bếp ở các nhà hàng, khách sạn rất cao - Ảnh: Internet

Những điều cần chú ý khi bắt đầu kỳ thực tập

Thái độ

Trung thực và chăm chỉ là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá của nhà tuyển dụng đối với thực tập sinh. Nếu chưa được giao nhiệm vụ, Internship hãy cố gắng tìm việc để làm, đó có thể là những việc nhỏ như rửa chén, lặt rau… Internship càng nghiêm túc, ham học hỏi và luôn nỗ lực hết mình sẽ càng để lại ấn tượng tốt và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Giờ giấc

Internship tuyệt đối không được đi trễ và nếu phải làm thêm giờ thì hãy hoàn thành nhiệm vụ bằng tất cả nhiệt huyết. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần được tuân thủ giờ giấc nghiêm ngặt, một Internship cũng cần có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi hoạt động của công ty.

Tinh thần làm việc

Hãy luôn vui vẻ, thân thiện và tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp của mình. Tinh thần tốt sẽ giúp Internship dễ dàng bắt kịp nhiệt độ công việc, từ đó có thể chứng minh năng lực và tạo ấn tượng với mọi người. Thực tập là thời gian “vàng” để bạn làm quen với môi trường làm việc thực tế nên càng có tinh thần học tập và rèn luyện tốt thì cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn càng cao.

Trang phục

Khi làm Internship của một công ty, sự thay đổi bản thân trong cách ăn mặc để phù hợp với công việc là điều cần thiết. Bạn không cần quá trau chuốt về ngoại hình nhưng phải làm sao để hòa hợp với mọi người trong công ty. Điều này cũng góp phần thể hiện sự nghiêm túc và trách nhiệm của Internship đối với công việc.

Thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập

Thuận lợi trong thực tập

 • Được hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành, lưu giữ bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập.
 • Được tiếp cận môi trường làm việc năng động, thân thiện, chuyên nghiệp.
 • Được tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình thực tập tại đơn vị.
 • Cơ sở vật chất hỗ trợ làm việc đầy đủ.

Những khó khăn gặp phải khi đi thực tập

 • Áp lực về thời gian do sự thay đổi nhịp sống thường ngày.
 • Áp lực công việc đến từ deadline, kết quả, phối hợp với đồng nghiệp…
 • Công việc hành chính rắc rối, phải tuân thủ trình tự.

Mức lương của Internship, cơ hội thành Internship trong Nhà hàng – Khách sạn

Dựa trên số liệu mà Chefjob.vn tổng hợp được, vấn đề lương và phụ cấp mà thực tập sinh nhận được còn phụ thuộc vào chế độ của từng nhà hàng, khách sạn. Hầu hết các nhà hàng, khách sạn đều sẽ có hỗ trợ tiền gửi xe, đồng phục, bữa cơm trong ca... cho thực tập sinh, giao động từ 1- 3 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào thỏa thuận giữa Internship và công ty.

Về cơ hội thành Internship thì hiện nay, phần lớn nhà hàng, khách sạn thường xuyên tuyển dụng Internship và nhân viên làm thêm. Những vị trí Internship có nhu cầu tuyển dụng cao là: Khu vực Tiền sảnh, khu vực Bếp, Lễ tân, Tổng đài, Phục vụ, Buồng phòng….

internship cần học hỏi trong quá trình thực tậpTrong quá trình thực tập, Internship có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm - Ảnh: Internet

Không chỉ học hỏi và trau dồi kỹ năng chuyên môn, ý nghĩa của thực tập tốt nghiệp còn giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng sống và làm việc, tránh bỡ ngỡ khi đi làm sau này. Thực tập rất quan trọng nên bạn cần tạo ấn tượng tốt với quản lý tại nơi mình thực tập ngay từ đầu. Với thông tin hữu ích mà Chefjob chia sẻ trên đây, bạn đã tự tin để trở thành Internship được nhiều người đánh giá cao chưa? Hãy kiểm chứng ngay bằng cách ứng tuyển vị trí Internship ngành NHKS TẠI ĐÂY.

Tin liên quan

Tạp Vụ Là Gì? Công Việc Của Một Tạp Vụ Trong Nhà Hàng

Nhân Viên Thời Vụ Tết – Tìm Việc Ở Đâu?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

 • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
 • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
 • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!