Nhân Viên Thời Vụ Tết – Tìm Việc Ở Đâu?

Nhân Viên Thời Vụ Tết – Tìm Việc Ở Đâu?

Nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ ngành Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) tăng cao trước thềm Tết Nguyên Đán, mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, tính chất khác biệt của công việc thời vụ Tết khiến thị trường việc làm có sự cạnh tranh. Vậy, nhân sự NHKS tiếp cận thông tin tuyển dụng bằng cách nào?

tuyen dung nhan su thoi vu tetTuyển dụng nhân sự thời vụ Tết ngành NHKS luôn tăng cao – Ảnh: Internet

Tết là dịp lễ lớn nhất trong năm, cả nước được nghỉ dài ngày để nghỉ ngơi, thăm hỏi gia đình, bạn bè. Vì là thời điểm thư giãn nên con người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ Ẩm thực, NHKS nhiều hơn thường ngày, đòi hỏi các cơ sở kinh doanh phải bổ sung một lượng lớn nhân sự để đảm bảo mọi quy trình hoạt động phục vụ khách hàng được xuyên suốt và đúng tiêu chuẩn. Bạn đang theo đuổi lĩnh vực NHKS và muốn tìm kiếm việc làm thời vụ Tết? Bạn đã tìm thấy chương trình tuyển dụng nào phù hợp chưa?

Tại sao nhân sự NHKS chọn làm thời vụ Tết?

Lĩnh vực Ẩm thực, NHKS luôn mang đến những điều mới mẻ mà bạn phải liên tục cập nhật, rèn luyện mới có thể thể hiện chuyên nghiệp trong mọi hành động. Lượng khách đông ngày Tết giúp nhân sự trong ngành tiếp cận môi trường làm việc thực tế đầy áp lực mà bên cạnh kỹ năng chuyên môn, bạn phải hội tụ các tố chất về kỷ luật, sự nhanh nhẹn, khéo léo… mới có thể vượt qua xuất sắc.

Thông thường, mức thu nhập ngày Tết của nhân viên sẽ tăng gấp 2, thậm chí là gấp 3. Ngoài ra, bạn có thể được cộng thêm ngày phép trong năm, giúp bạn thực hiện kế hoạch nghỉ dưỡng trong tương lai. Đây là cơ hội vàng mà ít nhân sự NHKS nào muốn bỏ qua, vừa tăng thu nhập lại có ngày nghỉ phép, cũng học hỏi thêm được nhiều kỹ năng khác hỗ trợ công việc mà ngày thường khó bắt gặp. Từ công việc thời vụ, bạn gần gũi hơn với cấp Quản lý, từ đó tìm kiếm con đường gắn bó dài lâu hơn với doanh nghiệp.

cong viec thoi vu tetCông việc thời vụ Tết giúp bạn tìm kiếm cơ hội gắn bó lâu dài hơn – Ảnh: Internet

Khó khăn việc làm mùa Tết

Tính chất công việc ngày Tết khá đặc biệt, được nhiều người quan tâm nên ứng viên phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh khác nhau. Công việc tốt đã hiếm, nay lại phải vượt qua nhiều ứng viên hơn mới có thể nắm bắt cơ hội. Bên cạnh đó, thông tin việc làm bị xao nhãng bởi tin tức ngày Tết khiến nhân sự khó lòng tiếp cận. Ứng viên NHKS đang gặp phải tình trạng thiếu nguồn tin và thiếu cả sự tự tin khi cùng với những ứng viên tài năng khác đối mặt với các nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành.

Giải pháp tìm việc tại Chefjob

Hiểu được nhu cầu tìm việc thời vụ Tết của ứng viên NHSK, Dịch vụ Giới thiệu việc làm của Chefjob.vn mang đến nhiều thông tin bổ ích. Thành viên Chefjob không những được được giới thiệu các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh Ẩm thực… quy mô lớn, vừa và nhỏ tùy vào năng lực, mà còn được tham gia nhiều khóa học thiết thực và quan trọng.

Ứng viên của Chefjob nhận thông tin tuyển dụng hàng ngày, được trực tiếp phỏng vấn với doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có cơ hội tham gia nhiều chương trình thực tế như Kỹ Năng Viết CV và Phỏng Vấn Ứng Tuyển, Ngày Hội Tuyển Dụng, các hội thảo chuyên ngành… Từ đó, bạn bổ sung những kỹ năng còn thiếu, tự tin hơn khi trao đổi công việc với các nhà tuyển dụng cấp cao. Toàn bộ thông tin tuyển dụng dịp Tết đều được đăng tải đầy đủ, giúp ứng viên tiếp cận nhanh nhất, đúng với yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

chefjob ho tro tim viecChefjob hỗ trợ ứng viên tìm kiếm việc làm

Công việc thời vụ Tết vẫn không ngừng sôi động như đặc thù vốn có, đặc biệt với lĩnh vực Ẩm thực, NHKS. Ứng viên không còn lo lắng vì phải cạnh tranh với quá nhiều người vì Dịch vụ Giới thiệu việc làm từ Chefjob sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội tốt nhất, bỏ xa “đối thủ”, đến gần hơn với vị trí việc làm mong muốn của bạn.

Tin liên quan

Đầu Năm Tìm Việc Khó – Đã Có Chefjob Lo

Giải Pháp Tìm Việc Nào Cho Sinh Viên Mới Ra Trường?

Bài Viết Liên Quan