Đầu năm mới là thời điểm lý tưởng để mỗi người nhìn lại những gì mình làm được trong năm vừa qua, đồng thời đặt mục tiêu cho năm tiếp theo, có thể là một công việc mới hoặc sự thay đổi trong phong cách làm việc. Năm 2019 đã bước sang những tuần đầu tiên, bạn đã có kế hoạch gì cho năm mới rực rỡ chưa?

ke hoach cong viec 2019Bạn đã lên kế hoạch công việc cho năm 2019? - Ảnh: Internet

Một kế hoạch chi tiết sẽ thể hiện công việc cụ thể bạn cần làm trong khoảng thời gian nhất định để hoàn thành mục tiêu đề ra trước đó. Bạn có thể chưa vội thành công nhờ bản kế hoạch đó, nhưng hãy nhớ rằng những người thành công đều có kế hoạch cho từng dự án của họ. Vậy, một bản kế hoạch như thế nào mới hoàn hảo và đủ điều kiện để bạn hiện thực hóa mục tiêu của mình?

Xem thêm: 8 Bước Lên Kế Hoạch Công Việc Hiệu Quả

Lợi ích của việc lên kế hoạch

Bạn có thể mất nhiều thời gian suy nghĩ, sắp xếp thứ tự công việc cho bản kế hoạch được mạch lạc, chi tiết. Thế nhưng bạn biết được mình cần làm gì trong thời điểm nào, từ đó bạn có nhiều thời gian để thực hiện công việc hơn, giảm bớt nhiệm vụ suy nghĩ của não. Cũng nhờ vậy, bạn nắm rõ tình hình tài chính của bản thân để phân bổ vào từng công việc cho phù hợp. Cho dù kế hoạch có thể thay đổi vì một lý do khách quan nào đó nhưng bạn không phải quá “lăn tăn” về vấn đề nào nữa và bạn đang từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình.

Lập kế hoạch cho năm 2019 như thế nào?

Xác định mục tiêu

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu cho năm 2019 dựa trên năng lực và hoàn cảnh hiện tại của bản thân. Bạn không nên đưa ra mục tiêu quá cao, tránh tình huống không thực hiện được, dẫn đến cảm giác không còn tin tưởng vào việc lập kế hoạch dài hạn.

Xây dựng kế hoạch chung của năm

Từ mục tiêu đã đề ra, bạn tiến hành xây dựng một kế hoạch chung trong năm với các công việc cụ thể cần làm để thực hiện mục tiêu đó, kèm theo deadline để dễ dàng kiểm tra tiến độ hoạt động của bản thân.

cach len ke hoach cong viecXây dựng kế hoạch chi tiết giúp bạn hiện thức hóa mục tiêu của mình - Ảnh: Internet

Phân công việc cho từng tháng

Để dễ dàng thực hiện kế hoạch theo đúng trình tự, bạn nên sắp xếp công việc theo từng tháng, những việc nào ưu tiên cần đưa lên sớm. Nhờ vậy, bạn luôn bám sát được kế hoạch, tăng tốc nếu cần và tránh xảy ra tình trạng lộn xộn, ảnh hưởng xấu đến kết quả cuối cùng.

List ra công việc hàng ngày

Ngày là đơn vị thời gian nhỏ nhất trong kế hoạch công việc, một kế hoạch dài hạn theo năm sẽ chẳng thể tốt đẹp nếu bạn không hoàn thành tốt những điều nhỏ nhặt nhất. Kế hoạch chi tiết đến từng ngày giúp hình thành thói quen tốt để bạn thực hiện toàn bộ kế hoạch theo đúng quy trình đã đặt ra.

Làm thế nào để kế hoạch 2019 thành công?

Nếu bạn không bắt tay vào hành động thì bản kế hoạch đã tốn nhiều công sức soạn ra cũng chỉ là lời nói suông. Hãy tập cho mình tính kỷ luật, tập trung hoàn thành công việc hàng ngày và linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp với biến động trong cuộc sống cá nhân. Đối với những ai đang muốn tìm một công việc mới, bạn muốn thay đổi bản thân, nắm chắc bí quyết để làm tốt công việc, bạn có thể tìm thấy tất cả câu trả lời đó tại Chefjob.vn – Kênh tuyển dụng và việc làm ngành Nhà hàng Khách sạn.

Dịch vụ giới thiệu việc làm của Chefjob cho phép bạn tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh Ẩm thực đầy đủ quy mô lớn, vừa và nhỏ. Từ đây, bạn được giới thiệu việc làm đúng như tiêu chí đề ra, phù hợp năng lực và hoàn cảnh hiện tại. Thành viên Chefjob có cơ hội tham gia chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng, trực tiếp phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Không chỉ vậy, bạn được gặp chuyên gia trong ngành, tham khảo bí quyết thành công và tự tin chinh phục các doanh nghiệp hàng đầu.

ung vien phong van voi doi tac cua chefjobỨng viên được tham gia phỏng vấn trực tiếp với đối tác của Chefjob

Một bản kế hoạch công việc dài hạn, chi tiết không chỉ là bước khởi đầu đầy tươi mới mà còn theo suốt bạn trong suốt hành trình phát triển bản thân trong một năm dài. Theo sát kế hoạch đó, Chefjob sẽ luôn hỗ trợ ứng viên, giúp bạn tìm thấy công việc mơ ước của mình, và đưa ra lời khuyên chính xác nhất để bạn hoàn thành mục tiêu công việc đã đề ra trong năm 2019 này.

Tin liên quan

Đầu Năm Tìm Việc Khó – Đã Có Chefjob Lo

“Kim Chỉ Nam” Cho Người “Mắc Cạn” Kỹ Năng Tổ Chức Công Việc

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!