Kimbap Là Gì? Sushi Và Kimbap Khác Nhau Chỗ Nào?

Kimbap Là Gì? Sushi Và Kimbap Khác Nhau Chỗ Nào?

Nhắc đến Ẩm thực Hàn Quốc, chắc chắn bạn không thể không nhắc đến Kimbap vốn là món ăn truyền thống của đất nước này. Kimbap là gì? Kimbap có gì đặc biệt lại khiến nhiều thực khách say mê đến thế? Cùng Chefjob.vn đến “xứ sở kim chi” và tìm hiểu xem Sushi và Kimbap khác nhau ở điểm nào nhé.

Kimbap là món ăn truyền thống hàn quốc
Kimbap là món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc – Ảnh: Internet

Nếu kim chi “làm mưa làm gió” Ẩm thực Hàn thì Kimbap cũng nổi tiếng không kém khi xuất hiện hầu hết trong bữa cơm truyền thống, thực đơn picnic, món ăn văn phòng… Thông thường, khi đến Hàn Quốc, người dân nơi đây sẽ giới thiệu với bạn món ăn truyền thống này.

Kimbap là gì?

Kimbap (hay còn gọi Gimbap) là món cơm gói trong lá rong biển, bên trong có một số nguyên liệu khác như củ cải muối, xúc xích, cà rốt… Người Hàn Quốc thường chuẩn bị Kimbap để mang đi sự kiện ngoài trời, dã ngoại hoặc dùng trong các bữa ăn nhẹ. Kimbap ăn kèm với kim chi hay củ cải muối rất ngon. Kimbap có vẻ bên ngoài gần giống với món Maki của Nhật nhưng kích cỡ to hơn và nguyên liệu làm Kimbap cũng nhiều thành phần hơn.

Sự khác nhau giữa Sushi và Kimbap

Nhiều người nhầm lẫn Kimbap với Sushi cuộn do chúng đều là cơm cuộn. Tuy nhiên, về hình thức chế biến cũng như hương vị, đây là 2 món ăn hoàn toàn khác biệt. Kimbap thường không trộn giấm như Sushi mà thay vào đó là dầu mè. Nhân bên trong Kimbap là các nguyên liệu nấu chín như thanh cua, xúc xích, cà rốt… và được nêm nếm gia vị. Trong khi đó, hải sản tươi sống, nấm, trứng… sẽ là nguyên liệu chính tạo nên phần nhân của Sushi.

Sushi hoàn toàn khác Kimbap
Sushi hoàn toàn khác Kimbap – Ảnh: Internet

Nước chấm cho món Sushi thường là nước tương Nhật, gừng đỏ ngâm chua và một chút mù tạt. Đối với Kimbap, do đã nêm nếm gia vị bên trong phần nhân nên thường không ăn kèm nước chấm, hoặc đơn giản chỉ là xốt Mayonnaise. Tất cả Kimbap đều được cuộn bằng lá rong biển, còn sushi thì ngoài cuộn lá rong biển còn có thể cuốn bằng hải sản bên ngoài. Ngoài ra, Kimbap còn được rắc thêm hạt mè rang chín.

Những lưu ý khi thưởng thức Kimbap

Kimbap hợp với hầu hết khẩu vị của mọi người, từ trẻ nhỏ, người trung niên và người lớn tuổi. Đặc biệt, rong biển có chứa vitamin A, canxi, vitamin B2 cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác. Lượng chất béo có trong rong biển cũng hỗ trợ điều hòa cholesterol trong máu. Do đó, Kimbap rất bổ dưỡng với phụ nữ mang thai, phòng tránh một số dị tật thai nhi, ngừa táo bón và còn giúp tóc đẹp hơn.

Kimbap có thể bảo quản từ 1 – 2 ngày trong tủ lạnh, không quên dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nylon để bảo quản chúng tốt hơn. Khi lấy từ tủ lạnh ra, bạn chỉ cần hấp lại Kimbap để cơm và rong biển mềm ra và thưởng thức.

Kimbap
Kimbap rất hợp cho những chuyến đi dã ngoại – Ảnh: Internet

Tùy vào sở thích của người ăn mà bạn có thể lựa chọn nguyên liệu làm nhân Kimbap cho phù hợp. Rong biển để làm Kimbap cũng phổ biến, bạn sẽ dễ dàng mua ở các siêu thị lớn nhỏ. Hiểu rõ Kimbap là gì, phân biệt được Kimbap và Sushi, bạn sẽ biết cách chế biến, bảo quản Kimbap đúng nhất.

Tin liên quan

Các Món Bạch Tuộc Của Hàn Quốc Mà Tín Đồ Hải Sản Không Muốn Bỏ Qua

Bingsu Là Gì? Giải Mã Sức Hấp Dẫn Của Món Bingsu Nhiều Người Mê

Bài Viết Liên Quan