Xu hướng nghề nghiệp không ngừng biến đổi qua các năm dựa vào nhu cầu và sự phát triển của các lĩnh vực trên thị trường chung. Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, có 8 nhóm nghề sẽ thu hút một lượng lớn nhân lực vào năm 2020. Đó là những nghề nghiệp nào?

chòn nghề 2020
Ứng viên chọn công việc thuộc nhóm nghề nào năm 2020? - Ảnh: Internet

Cơ khí – Tự động hóa

Kỹ sư giám sát, kỹ thuật viên cao cấp, điều khiển trung tâm, chuyên gia nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, kỹ sư công nghệ tự động điều khiển dây chuyền sản xuất tự động trong các nhà máy... là những vị trí đang cần nhiều nhân sự. Dự đoán năm 2020, nhóm nghề nghiệp này sẽ được chú ý hàng đầu.

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin có sự phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây và tiếp tục "nở rộ" trong năm 2020. Một số vị trí hấp dẫn như lập trình viên, an ninh mạng, phát triển ứng dụng, thiết kế và điều hành web, quy trình công nghệ, thiết kế vi mạch, kỹ sư điện tử, bảo trì hệ thống điện tử… sẽ giúp bạn có thu nhập hấp dẫn.

Công nghệ thực phẩm

Ở TP.HCM, năm 2020 ngành Công nghệ - Thực phẩm có xu hướng tập trung sản xuất các sản phẩm tinh chế, giá trị cao (tương đương với các sản phẩm công nghệ hiện đại). Ứng viên dễ dàng tìm kiếm các công việc như: Kỹ sư công nghệ thực phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm, phân phối và đóng gói sản phẩm…

Logistics

Một tin vui cho những ai đang làm việc hoặc tham gia đào tạo chuyên môn ngành Logistics khi năm 2020 được dự đoán sẽ là một năm phát triển của nhóm nghề này. Tại TP.HCM, ứng viên Logistics có thể tìm thấy việc làm ở các vị trí: Nhân viên chứng từ, quản lý hàng hóa, thanh toán quốc tế, thu mua, nhân viên điều vận đội xe/ bãi, nhân viên hiện trường/ giao nhận).

logistics nhóm nghề phát triển
Logistics thuộc nhóm nghề đang phát triển mạnh mẽ - Ảnh: Internet

Thương mại điện tử

Sự phát triển của Internet kéo theo nhu cầu sử dụng thương mại điện tử ngày càng tăng cao. Marketing Supervisor, Digital Marketing (tiếp thị số), Digital Planning Manager (Quản lý kế hoạch kỹ thuật số), copywriter (người viết quảng cáo), điều phối viên truyền thông… đặc biệt ở các thành phố lớn như TP.HCM sẽ cần nhiều nhân lực.

Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm

Sau nhiều năm bình ổn về mặt nhân sự, ngành Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm đang cần tuyển dụng nhân sự nhiều hơn trong năm 2020. Các chuyên gia dự báo nhân lực cho rằng, chuyên viên tư vấn đầu tư, chuyên viên phát triển mạng lưới, kiểm tra dữ liệu, thanh toán quốc tế, phát triển thị trường… sẽ thu hút nhiều ứng viên vào năm 2020.

Dệt may – Giày da

Một số vị trí về thiết kế khuôn mẫu, thiết kế mẫu, kỹ thuật dây chuyền và cả thợ lành nghề được cho sẽ “làm mưa làm gió” thị thường Dệt may – Giày da năm 2020. Đây là một tín hiệu tốt cho những công nhân nghề may.

Dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Nền kinh tế càng phát triển, nhu cầu sử dụng các dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn càng cao. Khối ngành này cũng đang trở thành trọng điểm kinh tế của Việt Nam, đòi hỏi nhân sự giỏi thực hành, chắc kỹ năng, có khả năng ứng dụng vào thực tế. Thông tin tuyển dụng nhân viên điều hành tour, nhân viên tư vấn du lịch, quản lý lữ hành quốc tế, hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn/ nhà hàng… xuất hiện ngày càng nhiều. Một số website chuyên ngành như Hoteljob.vn, Chefjob.vn… sẽ giúp ứng viên tìm kiếm việc làm khối ngành này dễ dàng hơn.

nhà hàng khách sạn thiếu nhân lực
Sự thiếu hụt nhân sự Dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đòi hỏi nhiều nguồn lực hơn

8 nghề nghiệp mà Chefjob vừa chia sẻ được dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường việc làm năm 2020. Bạn đang theo đuổi công việc nào? Bạn đã có kế hoạch đào tạo, phát triển và ứng tuyển vào những vị trí cụ thể nào? Hãy cùng chia sẻ với Chefjob nhé.

Tin liên quan

Nghề Đầu Bếp Có Tương Lai Không? Cần Bằng Cấp Không?

Người Hướng Nội Nên Làm Nghề Gì? Công Việc Cho Người Hướng Nội

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!