Quản Trị Du Thuyền Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Quản Trị Du Thuyền

Quản Trị Du Thuyền Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Quản Trị Du Thuyền

Sự phát triển mạnh mẽ của du lịch hàng hải kéo theo hoạt động du thuyền cũng trở nên phổ biến hơn, được nhiều khách hàng quan tâm. Quản trị du thuyền trở thành chuyên ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy Quản trị du thuyền là gì? Cơ hội làm việc ở lĩnh vực này có gì hấp dẫn giới trẻ?

du lịch bằng du thuyền
Du thuyền đang trở thành hoạt động du lịch hấp dẫn – Ảnh: Internet

Ở các nước phương Tây, hoạt động du thuyền không còn quá xa lạ, tuy nhiên chúng chỉ thực sự phổ biến ở nước ta vài năm trở lại đây, khi ngành du lịch đang từng bước hội nhập và phát triển. Đối với những người yêu thích công việc Lữ hành, Nhà hàng Khách sạn, Quản trị du thuyền là một vị trí hấp dẫn cả về môi trường làm việc lẫn mức lương hay các nhiệm vụ cụ thể.

Quản trị du thuyền là gì?

Quản trị du thuyền đào tạo nguồn nhân lực cho toàn bộ vị trí hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh du thuyền, nhằm mang đến cho khách hàng chuyến trải nghiệm an toàn và thư giãn. Như vậy, Học viên sẽ được hướng dẫn cách tổ chức một chuyến tham quan bằng thuyền cho khách hàng, bao gồm kiến thức về hàng hải và cả cách sơ cấp cứu trên biển – kỹ năng quan trọng mà bất kỳ nhân sự Quản trị du thuyền nào cũng cần nắm chắc. Mức lương hiện tại cho nhân sự ngành này khá hấp dẫn, lại được di chuyển đến nhiều nơi, rất phù hợp với các bạn trẻ năng động.

Học Quản trị du thuyền ra có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp các khóa Quản trị du thuyền, bạn có thể làm việc tại các du thuyền trong và ngoài nước. Ngoài việc đánh giá kỹ năng, trình độ chuyên môn, ứng viên cho vị trí này sẽ được kiểm tra sức khỏe cũng như kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu người trên biển. Tùy vào năng lực hiện tại mà bạn có thể ứng tuyển vào các bộ phận như Phục vụ, Buồng phòng, Đầu bếp, Pha chế…

quản trị du thuyền
Quản trị du thuyền có thể làm nhiều vị trí khác nhau tùy vào chuyên môn – Ảnh: Internet

Không chỉ là công việc trên thuyền, bạn còn có thể làm việc ở văn phòng mặt đất. Trải qua nhiều kinh nghiệm, bạn dễ dàng thăng tiến lên các vị trí như Trưởng bộ phận Buồng phòng, Quản lý tàu, Quản lý nhân viên rời tàu, Tư vấn viên, Giám đốc hoạt động, Giám đốc Marketing…

Cơ hội làm việc ngành Quản trị du thuyền

Hiện nay, hoạt động du thuyền đang được nhiều du khách lựa chọn để tận hưởng dịch vụ tiện nghi nên cần số lượng lớn nhân lực. Trung bình một du thuyền cao cấp sẽ phục vụ khoảng 2.000 – 3.000 khách, cần 1.000 – 2.000 nhân viên. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nhân sự ngành này lại đang trở thành vấn đề lớn ở Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung. Do vậy, việc làm Quản trị du thuyền vô cùng hấp dẫn, mức lương cạnh tranh và cơ hội thăng tiến cao.

Đặc thù công việc liên tục di chuyển trên biển nên tiêu chí tuyển dụng của vị trí này cũng khá nhiều yêu cầu. Nếu bạn muốn làm việc trên các du thuyền, hãy rèn luyện sức khỏe, kỹ năng cần thiết, liên tục trau dồi trình độ chuyên môn để đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều đối tượng khách hàng, cải thiện kỹ năng giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ cho tương lai.

Du lịch bằng du thuyền
Du lịch bằng du thuyền đang rất được ưa chuộng – Ảnh: Internet

Quản trị du thuyền đang dần trở thành xu hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Du lịch hàng hải. Ngành học này còn khá mới mẻ, bạn có thể chọn các khóa học Quản trị du lịch và lữ hành có liên kết với trường đại học nước ngoài để học việc dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các đơn vị đào tạo chuyên môn về Bếp, Pha chế, Quản trị Nhà hàng Khách sạn cũng sẽ giúp bạn có kỹ năng chuyên ngành để tự tin ứng tuyển. Hãy nhanh chóng cập nhật tin tuyển dụng mới nhất tại Chefjob.vn để kịp thời nắm bắt cơ hội làm việc trên các du thuyền nhé.

Tin liên quan

Người Mỹ Muốn Khám Phá Du Lịch Việt Nam 2019 – Người Việt Đã Sẵn Sàng?

Muốn Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Không Khó, Quan Trọng Là Đảm Bảo Hết 5 Điều Này

Bài Viết Liên Quan