Kim Chỉ Nam “Rubik’s Cube Cocktail” Mà Bartender Cần Nằm Lòng

Kim Chỉ Nam “Rubik’s Cube Cocktail” Mà Bartender Cần Nằm Lòng

Làm thế nào để mỗi ly cocktail đều hấp dẫn thực khách? Danil Nevsky – chủ sở hữu fanpage Cocktails For You nổi tiếng đã mách nhỏ kim chỉ nam “Rubik’s Cube cocktail” dành riêng cho các Bartender chuyên nghiệp. Vậy, 6 yếu tố mà Bartender cần đảm bảo khi pha chế theo “Rubik’s Cube cocktail” là gì? Chefjob.vn sẽ bật mí cho bạn ngay bây giờ.

Có 6 yếu tố quan trọng làm nên sự hoàn hảo cho ly cocktail – Ảnh: Internet

Tên gọi

Không phải khách hàng nào cũng từng trải nghiệm tất cả các loại cocktail có ở bar, pub, club, nhà hàng… Chính vì thế, trước khi gọi món, họ sẽ nhìn vào menu để đưa ra quyết định. Và điều đầu tiên thu hút khách hàng đầu tiên trong menu chính là tên gọi cocktail. Tên gọi thường sẽ đi kèm với nguyên liệu tạo ra cocktail để thực khách có những mường tượng ban đầu về hương vị nhằm chọn được loại cocktail phù hợp với mình nhất.

Nguyên liệu pha chế

Mặt thứ hai trong “Rubik’s Cube cocktail” mà Danil Nevsky đưa ra chính là nguyên liệu làm nên cocktail. Nếu thực khách cảm thấy hứng thú với tên gọi đồ uống và mong muốn được nhâm nhi chúng, họ thường chọn cách hỏi nhân viên Phục vụ hoặc Bartender nguyên liệu làm nên chúng. Đây được xem là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một ly cocktail.

Thế giới nguyên liệu làm nên cocktail rất đa dạng – Ảnh: Internet

Ly đựng

Thức uống muốn ngon trọn vẹn cần thưởng thức đúng cách, đó là lý do tại sao trong thế giới của Bartender lại có nhiều loại ly khác nhau đến thế. Nếu chẳng may “đổ nhầm” cocktail vào ly không phù hợp thì một nửa giá trị đồ uống với thực khách sẽ “tan thành mây khói”. Với các loại cocktail từ soda và rượu, Bartender sẽ ưu tiên dùng ly Highball and Collins; với Broken Down Golf Cart, Lemon Drop là ly Shot; với Classic Manhattan, Cosmopolitan, Sour Apple Martini thì ly Martini thích hợp nhất.

Mùi hương

Dù là đồ ăn hay thức uống thì hầu hết mọi người vẫn có thói quen ngửi mùi trước khi thưởng thức. Một ly cocktail hấp dẫn không thể bỏ qua yếu tố mùi hương. Do đó, các Bartender chuyên nghiệp luôn cố gắng giữ được hương cocktail lâu nhất.

Trang trí

Khách hàng thường chú ý nhiều đến bề ngoài của một ly cocktail trước khi thưởng thức. Tùy thuộc vào từng loại cocktail mà Bartender sẽ chọn phong cách trang trí phù hợp. Đôi khi trang trí tỉ mẩn với nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ làm nổi bật ly cocktail nhưng có lúc sự đơn giản là lựa chọn tốt nhất để ly cocktail hấp dẫn thực khách.

Câu chuyện

Sự tồn tại của mỗi ly cocktail đều chứa đựng một câu chuyện ở phía sau. Nếu Bartender biết cách truyền tải thông điệp đó đến khách hàng thì dù câu chuyện đơn giản hay phức tạp, lãng mạn hay “kinh dị”, nó vẫn giúp ly cocktail trở nên đặc biệt, hấp dẫn hơn.

Mỗi loại cocktail đều có một câu chuyện riêng của mình – Ảnh: Internet

“Rubik’s Cube cocktail” trong pha chế quan trọng là vậy, nhưng làm cách nào để Bartender kết hợp hoàn hảo 6 yếu tố này để tạo nên một ly cocktail trọn vẹn?

Câu trả lời chính là mục đích, Bartender cần đặt sự quan tâm của mình lên hàng đầu trước khi bắt tay “biến hóa” hương vị cocktail. Bạn đang nghĩ về một loại thức uống thế nào? Bạn thích ly thức uống này có vị, mùi, màu sắc ra sao? Điểm nhấn trong ly cocktail này ở đâu? Liệu nó có phù hợp với thị hiếu hiện nay của khách hàng…? Khi có giải đáp hoàn hảo cho những thắc mắc trên, Chefjob.vn tin rằng, bạn sẽ trở thành Bartender chuyên nghiệp, sở hữu “bộ sưu tập cocktail” khiến thực khách mê mẩn.

Là một Bartender chuyên nghiệp, bạn nghĩ gì về “kim chỉ nam: ‘Rubik’s Cube cocktail’” mà Chefjob.vn vừa đề cập ở trên? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn về những yếu tố làm nên ly cocktail trọn vẹn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Tin liên quan

Là Bartender, Bạn Nhất Định Phải Nằm Lòng 5 Loại Syrup Này
Những Dụng Cụ Pha Chế Cần Thiết Đối Với Một Bartender Chuyên Nghiệp

Bài Viết Liên Quan