Seedlip là gì? Vì sao Seedlip lại trở thành trào lưu thức uống những năm qua? Lý do gì giúp Seedlip nổi tiếng trong giới pha chế đến vậy? Nếu đã từng nhâm nhi ly đồ uống có sự góp mặt của Seedlip, bạn sẽ hiểu được nguyên nhân cả Bartender lẫn thực khách yêu thích chúng. Ngay bây giờ, hãy cùng Chefjob.vn khám phá sức hút của Seedlip nhé.
Những ly thức uống được pha chế từ Seedlip có sức hút nhất định với thực khách – Ảnh: Internet
Seedlip là gì?
Seedlip được biết đến là loại rượu chưng cất không chứa cồn (non-alcoholic spirit). Người ta tạo ra Seedlip nhằm đáp ứng nhu cầu thích thưởng thức những loại đồ uống có hương vị nồng nàn như rượu nhưng hạn chế dung nạp lượng cồn vào cơ thể nhiều nhất có thể để đảm bảo sức khỏe, tránh tình trạng mất kiểm soát bản thân.
Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi các thông tin đồ uống sẽ nhận ra những năm qua, thức uống không cồn hoặc chứa cồn thấp (No & Low ABV) phát triển mạnh mẽ. Chịu khó tìm hiểu hơn một chút, bạn sẽ biết Seedlip chính là một trong những đồ uống mở đầu cho trào lưu này.
Seedlip không chứa cồn như nhiều loại rượu khác – Ảnh: Internet
Seedlip và lịch sử ra đời
Ngược dòng thời gian quay về cột mốc hơn 300 trước, các nhà vật lý đã mày mò tìm cách tạo ra phương thuốc không cồn từ dược thảo tự nhiên nhằm hỗ trợ người bệnh tốt hơn. Theo đó, phương pháp dùng đỉnh đồng để chưng cất đã ra đời và cách thức tạo ra thuốc không cồn được lưu lại trong cuốn “The Art of Distillation” của nhà vật lý John French.
Tình cờ, Ben Branson tìm thấy công thức ấy của John French trong một cuốn sách cũ và bắt đầu thử nghiệm ngay tại nhà. Lúc đầu, Ben dùng các loại thảo mộc có sẵn trong vườn nhà mình và sau hơn 2 năm mày mò, Seedlip đầu tiên đã ra đời. Ben đã thành công khi nhận được phản hồi tích cực từ thực khách cho Seedlip.
Sức công phá của Seedlip trên thị trường đồ uống
Sau khi Ben Branson cho “ra lò” đợt Seedlip đầu tiên thì chỉ trong vòng 3 tuần, 1.000 chai rượu Seedlip đã được bán sạch và 1.000 chai tiếp theo được mua hết trong 3 ngày bởi các nhà hàng, khách sạn, quán bar nổi tiếng. Những cái tên đã “lùng sục” mua Seedlip có thể kể đến: The Savoy, Dandelyan, The Fat Duck, The Clove Club… Thậm chí, thương hiệu Diageo đã quyết định đầu tư vào Seedlip và cả cung điện Buckingham cũng chuộng thức uống không cồn tuyệt vời này.
Rất nhiều nhà hàng, bar, khách sạn… nổi tiếng ưa chuộng Seedlip – Ảnh: Internet
Hiện nay, giá bán cho mỗi chai Seedlip là 23 đồng bảng Anh, có 3 dòng sản phẩm khác nhau cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, ấn phẩm “Seedlip Cocktail Book” ghi lại công thức cocktail với rượu nền là Seedlip cũng được cho ra mắt, là cuốn cẩm nang hữu ích cho người yêu pha chế lẫn Bartender.
Xem ngay: 6 Loại Rượu Nền Trong Pha Chế Cocktail Và Chuyện Chưa Kể
Trào lưu Seedlip trong thế giới đồ uống
Seedlip tạo ra “cơn sốt” trong thế giới đồ uống bởi nhiều lý do:
– Thứ nhất: Seedlip được biết đến là rượu đa năng khi có thể dùng để thay thế cho bất kỳ loại rượu nào như Gin trong Negroni, Vodka trong Moscow Mule, Whisky trong Hot Toddy…
– Thứ hai: Seedlip là giải pháp tối ưu cho những ai muốn nhâm nhi thức uống kích thích sự hưng phấn như rượu nhưng không muốn say xỉn, phù hợp với thị hiếu của nhân loại ngày nay.
– Thứ ba: Seedlip được biết đến là đồ uống không cồn nên giảm thiểu được tác hại cho cơ thể và những hệ lụy khác về mặt tệ nạn xã hội.
Lối sống lành mạnh vẫn luôn là tiêu chí mà con người đang hướng tới, chính vì vậy Seedlip ngày càng được ưa chuộng cũng là điều dễ hiểu.
Với chia sẻ trên đây của Chefjob.vn, hy vọng đã giúp bạn đã biết được những ưu việt của Seedlip là gì. Là một Bartender, bạn có thường xuyên sử dụng Seedlip trong pha chế thức uống? Là một người “sành” đồ uống, bạn cảm nhận thế nào về Seedlip? Hãy chia sẻ với Chefjob.vn ở ngay phần bình luận bên dưới nhé.
Tin liên quan
Thế Giới Của Bartender Chuyên Nghiệp Luôn Có Loại Syrup Này
Phục Vụ Rượu Mạnh Kiểu Neat – Up – Straight Up – On The Rocks Là Gì?