Chuyện nghề Archives - Trang 10 trên 18 - Chefjob.vn

Momofuku Ando, “Vua” Của Ngành Công Nghiệp Thực Phẩm Ăn Liền

Dù đã rất quen thuộc với chúng ta nhưng có bao giờ bạn thắc mắc về nguồn gốc của mì ăn liền chưa, mì ăn liền do ai phát minh ra, trong hoàn cảnh nào? Momofuku Ando, người Nhật Bản chính là câu trả lời. Ông được mệnh danh là “Cha đẻ của mì ăn […]

“Nữ Hoàng” Bánh Ngọt Christina Tosi Và Con Đường Chạm Đến Thành Công

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta dành tặng cho Christina Tosi những danh xưng “công chúa” hay “nữ hoàng” bánh ngọt. Ngay cả Gordon Ramsay – vị Bếp trưởng lừng danh thế giới cũng nhiều lần ngạc nhiên trước tài năng của Christina Tosi và nhiều lần ca ngợi cô. Bạn thì sao, bạn […]

Daniel Boulud Và Câu Chuyện Đại Náo New York

“Mỗi ngày tôi luôn làm cho bản thân lẫn nhân viên dưới cấp của mình phát khùng, chỉ để khiến thực khách hài lòng”, lời bộc bạch của Daniel Boulud đã đôi phần vẽ lên bức chân dung của một Đầu bếp chuyên nghiệp luôn hết lòng với kiếp “chơi với dao, đùa với lửa” […]

Paul Bocuse – Đầu Bếp Với Món Súp Nổi Tiếng Cả Thế Giới

“Paul Bocuse chính là nước Pháp, của sự đơn giản và lòng hào hiệp, của sự tuyệt vời và nghệ thuật sống”, cựu thị trưởng thành phố Lyon từng nói như vậy về người Đầu bếp vĩ đại Paul Bocuse. Và với tín đồ ẩm thực thế giới, Paul Bocuse chính là một huyền thoại, […]

Siêu Đầu Bếp Thái Lan: Sao Michelin Hủy Hoại Đời Tôi

Với đa số Đầu bếp trên thế giới, sao Michelin là vinh dự, là ước mơ, là mục tiêu cả đời để họ phấn đấu không ngừng nghỉ. Thế nhưng, với Fay Jai – siêu Đầu bếp Thái Lan, ngôi sao Michelin danh giá trở thành một lời nguyền khiến bà càng thêm mệt mỏi, […]

Những Quan Niệm Sai Lầm Về Nghề Barista Tại Việt Nam

Nhất định phải có năng khiếu bẩm sinh mới làm được, luôn luôn đứng ở quầy bar phục vụ khách hàng hay không cần trải qua đào tạo,… đó chính là những quan niệm sai lầm về nghề Barista tại Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi con đường Barista chuyên nghiệp, […]