Chuyện nghề Archives - Trang 11 trên 18 - Chefjob.vn

Đầu Bếp Sushi: Hành Trình Khổ Luyện Hàng Thập Kỷ Để Thành Công

Sushi – món ăn “quốc hồn quốc túy” của Nhật Bản không chỉ là một món ăn hấp dẫn thực khách mà còn được xem là tác phẩm nghệ thuật đáng ngưỡng mộ. Tất nhiên, những người làm ra Sushi không ai khác, chính là các Đầu bếp tài ba cũng được ví von là […]

Chuyện Đời Người, Đời Rượu Của Bartender 90 Tuổi Tại Việt Nam

Ở cái tuổi đã ngoài 90, “lão làng” Bartender Nguyễn Xuân Ra vẫn tràn đầy say mê, hào hứng khi nói về Pha chế, về các loại cocktail. Suốt cuộc đời mình, ông đã miệt mài nghiên cứu, tìm tòi để cho ra đời 20 tác phẩm viết, 6 bộ DVD hướng dẫn nghiệp vụ […]

Muốn Làm Chủ Nhà Hàng Thành Công, Nhất Định Phải Nhớ 5 Điều Này

Kinh doanh nhà hàng đang dần trở thành xu hướng của nhiều người. Mỗi năm có đến hàng trăm nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ ra đời, thế nhưng trong số đó có rất ít đơn vị thành công, khẳng định vị thế trên thị trường. Nguyên do thất bại đến từ rất nhiều yếu […]

Jamie Oliver Và Gordon Ramsay: “Không Bao Giờ Đứng Cùng Một Căn Bếp”

Tài nấu ăn điêu luyện, bậc thầy của các công thức sáng tạo, sở hữu nhiều nhà hàng nổi tiếng và nắm giữ vô số giải thưởng danh giá, Jamie Oliver và Gordon Ramsay đều là những cái tên lừng danh của ẩm thực thế giới. Tuy vậy, dường như hai Đầu bếp này chưa […]

Thomas Keller Và Câu Chuyện Về Đầu Bếp Trứ Danh Đất Mỹ

Với tinh thần ham học hỏi và tình yêu đối với ẩm thực nên dù thất bại ở nhà hàng đầu tiên của chính mình, Thomas Keller vẫn không ngừng nỗ lực. Đến thời điểm hiện tại, Thomas Keller đã trở thành Đầu bếp trứ danh và sở hữu hai nhà hàng nổi tiếng. Thế […]

Top 10 Bí Quyết Thành Công Của Ông Chủ Wal-Mart

Không phải ngẫu nhiên mà Wal-Mart trở thành tập đoàn bán lẻ lớn nhất hiện nay, tất cả đều nhờ vào tại kinh doanh và bí quyết quản lý nhân sự của ông chủ Sam Walton của Wal-mart. Nếu đang ở vị trí lãnh đạo hay muốn bắt tay vào khởi nghiệp thì cuốn cẩm […]

Massimo Bottura – Đầu Bếp “Thi Sĩ” Với Tấm Lòng Cao Cả

Sinh ra, lớn lên và chịu ảnh hưởng bởi nền văn hóa cổ kính, lãng mạn, thơ mộng Italy, Đầu bếp Massimo Bottura sở hữu phong cách nấu ăn vô cùng đặc biệt. Ông được mệnh danh là “Đầu bếp thi sĩ” bởi những món ăn đẳng cấp, kết hợp hài hòa giữa ẩm thực […]

Charlie Trotter – Người Mở Đường Phong Trào Sáng Tạo Ẩm Thực

Charlie Trotter là một trong những Đầu bếp đa tài nhất trong giới ẩm thực. Suốt cuộc đời mình, ông dành trọn cho nấu ăn, viết sách về ẩm thực, cùng với Gordon Ramsay sáng lập ra chương trình MasterChef nổi tiếng và tham gia các hoạt động vì xã hội, cộng đồng. Ông cũng […]