Là một ứng viên lần đầu hay đã có kinh nghiệm tìm việc, bạn có bao giờ lo lắng khi chờ đợi thông tin phản hồi từ những hồ sơ xin việc được gửi đi. Đây chắc chắn là tâm trạng chung của các ứng viên trong quá trình ứng tuyển và chắc chắn không ít bạn rơi vào trường hợp hồ sơ gửi đi một thời gian nhưng vẫn “bặt vô âm tín”.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ nghĩ đến việc hồ sơ của mình bị thất lạc, chưa đến tay nhà tuyển dụng, hay điều kiện của bạn không phù hợp với vị trí ứng tuyển. Nhưng có thể hồ sơ của bạn không tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và bị “đánh rớt” ngay vòng lọc hồ sơ.

Bạn đã bao giờ tìm hiểu nguyên nhân gây thất bại trong hồ sơ xin việc của mình, đôi khi chỉ với một vài lỗi nhỏ cơ bản như sai lỗi chính tả, bố cục lộn xộn, liệt kê những thông tin không phù hợp làm hồ sơ của bạn bị loại trong 6 giây đầu tiên. Liệt kê những thông tin cần thiết, phù hợp, đầy đủ đúng cách là những lời khuyên mà các chuyên gia nhân sự dành cho ứng viên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển.

dua thong tin phu hop vao ho so
Đưa những thông tin phù hợp vào hồ sơ là lời khuyên
của các chuyên gia nhân sự dành cho ứng viên
(Nguồn: internet)

1. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng cho thấy bạn là người có tinh thần cầu tiến, đừng để mục tiêu nghề nghiệp chung chung như “Tôi muốn trở thành XYZ, được làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp,…”. Điều này không làm nổi bật được những điểm mạnh cũng như không tạo nên bất kỳ ấn tượng nào với nhà tuyển dụng. Nếu không đưa ra những thông tin cụ thể, bạn có thể bỏ qua mục này để tạo điểm nhấn bằng những thông tin cần thiết hơn.

2. Những thông tin quá cá nhân

Đây là những thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng hình dung về bạn, đặc biệt những thông tin về tôn giáo, tình trạng hôn nhân, sở thích là những thông tin nhà tuyển dụng muốn biết.

3. Đại từ nhân xưng

Đây là hồ sơ xin việc của bạn, nên chắc chắn bạn không cần thiết phải sử dụng đại từ nhân xưng “tôi” trong hồ sơ.

4. Những kinh nghiệm không liên quan

khinh nghiem trong cv

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng quan tâm
(Nguồn: internet)

Chỉ 6 giây đầu tiên, hãy để nhà tuyển dụng nắm bắt được những “key words” về kinh nghiệm và chuyên môn trong hồ sơ của bạn, và họ cảm thấy bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí ứng tuyển. Những kinh nghiệm làm công việc bán thời gian sẽ không giúp ích nhiều cho bạn, tuy nhiên với những công việc làm thêm thuộc chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ làm tăng kinh nghiệm làm việc thực tế.

5. Thông tin người tham khảo

Với thông tin của những người tham khảo, bạn không cần liệt kê tất cả những thông tin liên lạc, bởi khi nhà tuyển dụng muốn xác minh thông tin họ cần xin phép bạn trước, đây sẽ là cơ hội để bạn thông báo với người tham khảo để họ có sự chuẩn bị.

6. Địa chỉ email thiếu chuyên nghiệp

Trong quá điền thông tin liên hệ vào hồ sơ xin việc, bạn nên tránh việc đưa những địa chỉ email mang nickname của giới trẻ, điều này sẽ tạo nên cái nhìn thiếu nghiêm túc và chuyên nghiệp của từ nhà tuyển dụng.

Chỉ cần vài phút để tạo một địa chỉ email theo họ tên, bạn đã có một địa chỉ email phù hợp để điền vào hồ sơ xin việc.

7. Thông tin về lương

Đàm phán lương là giai đoạn sau khi phỏng vấn, chính vì thế những thông tin về lương, bạn không cần đưa vào hồ sơ xin việc. Để có mức lương mong muốn và phù hợp bạn cần có khả năng thương lượng sau khi phỏng vấn.

Với những thông tin cần thiết trong việc xây dựng một hồ sơ xin việc theo tiêu chuẩn, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một việc làm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, hãy truy cập ngay website Chefjob.vn để biết thêm những thông tin chi tiết.

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!