Bạn muốn nghỉ việc? Bạn khát khao được tự kinh doanh? Hay bạn đang mong đổi mới môi trường? Trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy tự trả lời những câu hỏi dưới đây của Chefjob để xem bản thân đã sẵn sàng chưa nhé.

Kết quả của Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh vào tháng 04/2017 cho thấy cả nước có 13.102 doanh nghiệp thành lập mới. So với tháng 03/2017, tổng số vốn đăng ký là 98.397 tỷ đồng, tăng 8,9% về số doanh nghiệp, số vốn đăng ký tăng 8,8%. Điều này chứng tỏ, có rất nhiều người hiện nay không còn thích ngồi trong văn phòng với một lịch trình làm việc theo kế hoạch mà muốn tự lập nghiệp để khẳng định mình. Trong đó, ngành Dịch vụ liên quan đến ẩm thực được xem là thị trường mà nhiều bạn trẻ bắt đầu kinh doanh muốn hướng tới. Bạn cũng đang có ý định nghỉ việc để tự kinh doanh? Nếu thật vậy thì Chefjob khuyên bạn đừng vội gửi thư nghỉ việc cho cấp trên ngay mà hãy tự mình trả lời hết những câu hỏi dưới đây để chắc chắn rằng, bạn sẽ không phải hối hận trong tương lai.

suy nghi khi quyet dinh nghi viec
Bạn nên suy nghĩ cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc - Ảnh: Internet

1. Ngân sách dự phòng của bạn có đủ hay không?

Kinh doanh không phải là chuyện dễ dàng bởi bên cạnh cơ hội còn có rất nhiều thách thức khác ảnh hưởng đến công việc của bạn. Ngay cả những người đã thành công đều khẳng định rằng con đường này rất chông gai. Bên cạnh đó, mức thu nhập khi tự kinh doanh cũng không hề ổn định như bạn nghĩ, nhất là trong giai đoạn khởi nghiệp. Chính vì thế, bạn cần có nguồn tài chính dự phòng đủ để bạn chi trả các khoản cần thiết trong thời gian đầu để mọi thứ diễn ra suôn sẻ hơn. Nếu số tiền của bạn chỉ vừa đủ để thực hiện kinh doanh mà chưa có khoản dự trữ đảm bảo thì Chefjob khuyên bạn, đừng vội từ bỏ công việc hiện tại.

du phong ngan sach khi nghi viec
Ngân sách dự phòng giúp bạn giải quyết các khó khăn về tài chính dễ dàng hơn - Ảnh: Internet

2. Bạn đã dự toán thu nhập mới với chi phí thường nhật?

Nếu không nhắc thì chắc bạn cũng hiểu rằng, dù bạn đang là nhân viên văn phòng hay ông chủ, nữ giám đốc trẻ với doanh nghiệp mới thành lập thì bạn vẫn phải trang trải cuộc sống hằng ngày từ chi phí ăn uống, xăng xe đến nhà cửa, điện nước,… Do đó, bạn phải hoạch tính mức thu nhập bình quân hàng tháng thu được từ kinh doanh sau này có đảm bảo chi phí thường nhật của bạn hay không?

3. Kế hoạch dự phòng

Chắc chắn khi việc kinh doanh diễn ra thuận lợi thì bạn là người vui nhất và chính bạn cũng là người buồn nhất khi kinh doanh thất bại. Mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp nếu công việc kinh doanh diễn ra đúng hướng theo mong muốn của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng phải sẵn sàng chuẩn bị tâm lý cũng như đưa ra một vài phương án dự phòng khác nếu quá trình khởi nghiệp gặp trục trặc và thất bại. Việc này giúp bạn luôn trong tâm thế chủ động để đối mặt với các vấn đề và xử lý tình huống một cách hiệu quả nhất.

nhung luu y khi nghi viec
Những phương án dự phòng luôn luôn cần thiết - Ảnh: Internet

4. Ảnh hưởng của việc kinh doanh thất bại

Thêm một câu hỏi cực kỳ quan trọng nữa mà bạn cần phải có câu trả lời trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc. Đó chính là “Ai sẽ là người chịu ảnh hưởng nếu việc kinh doanh của bạn bị thất bại?”, chỉ một mình bạn hay có cả gia đình và bạn bè – những người cùng hợp tác làm ăn. Điều này giúp bạn định hình lại lợi ích của công việc ổn định hiện tại so với kinh doanh tương lai, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn.

Chefjob.vn hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có suy nghĩ cẩn trọng và đưa ra định hướng đúng đắn nhất để tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!