Flair Bartending - Kỹ Thuật Nhận Diện Bartender Đẳng Cấp

Flair Bartending – Kỹ Thuật Nhận Diện Bartender Đẳng Cấp

Bạn đã bao giờ chiêm ngưỡng màn trình diễn đặc sắc, động tác điêu luyện tạo nên các loại nước uống thơm ngon của Bartender ở quầy bar? Nếu bạn thích thú và thắc mắc về sự độc đáo này, Chefjob.vn sẽ chia sẻ về kỹ thuật Flair Bartending mà bất cứ Bartender chuyên nghiệp nào cũng cần nắm chắc.

flair bartending
Flair Bartending là kỹ thuật nhận diện Bartender đẳng cấp – Ảnh: Internet

Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp, bạn không chỉ chinh phục khách hàng bằng những loại cocktail thơm ngon, bắt mắt mà còn cần kỹ năng biểu diễn pha chế hấp dẫn, lôi cuốn. Flair Bartending là bộ môn biểu diễn nâng cao dành cho các Bartender, đòi hỏi một quá trình rèn luyện chăm chỉ, kiên trì mới nắm vững hết kiến thức, kỹ năng để tự tin thể hiện màn trình diễn lạ mắt.

Flair Bartending là gì?

Kỹ thuật quăng chai – shaker, biểu diễn với lửa, rượu,… trong thời gian pha chế được gọi chung là Flair Bartending. Nếu các Bartender được xem là “nghệ sĩ” thì chắc chắn Flair Bartending chính là “màn xiếc” hoàn hảo để đánh giá đẳng cấp của mỗi người pha chế. Flair Bartending được các Bartender trình diễn mang đến niềm vui và thu hút khách hàng. Đây cũng là lợi thế để Bartender yêu cầu một mức thu nhập cao hơn trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh này.

Flair Bartending xuất hiện vào khoảng những năm 1980, khi một Bartender tên Jerry Thomas biểu diễn tiết mục đốt cháy rượu whiskey kết hợp với một số loại rượu khác và pha chế nên món cocktail Blue Blazer nổi tiếng toàn thế giới. Vài năm sau, quán bar T.G.I.Friday ở Mỹ đã khuyến khích các Bartender của quán thể hiện kỹ thuật Flair Bartending khi pha chế thức uống cho khách. T.G.I.Friday cũng là đơn vị tổ chức cuộc thi Flair Bartending đầu tiên trên thế giới. Từ đó, Flair Bartending trở thành một bước phát triển mới trong ngành Pha chế, được rất nhiều người quan tâm.

Flair Bartending là kỹ thuật quăng chai
Flair Bartending còn được biết đến với tên gọi “kỹ thuật quăng chai” – Ảnh: Internet

Khám phá kỹ thuật Flair Bartending

Mở đầu cho quá trình rèn luyện kỹ năng Flair Bartending, các Bartender sẽ được học những động tác tung hứng cơ bản từ thấp đến cao. Đây là nền tảng để Bartender làm quen với bài tập biểu diễn về Working Flair, tung hứng 3 chai cơ bản, Exhibition Flair hay tổ hợp các động tác Working Flair,…

Kỹ thuật Flair Bartending yêu cầu Bartender phải tập trung cao độ và kiên trì luyện tập mới có thể thuần thục các động tác đẹp mắt, dứt khoát. Trong quá trình luyện tập thao tác với bình shaker, lửa hay chai thủy tinh, các Bartender nếu chưa thành thạo hoặc thiếu cẩn thận có thể dẫn đến tình huống đáng tiếc, gây nguy hiểm cho chính mình và người xung quanh. Bạn nên tập luyện với bình nhựa đến khi đạt tiêu chuẩn mới chuyển sang thực hành trên chai thủy tinh, tránh xảy ra tình trạng: chai rượu rơi trúng người, bình thủy tinh vỡ gây xước, chảy máu, lửa làm bỏng,…

Flair Bartending càng phức tạp thì càng chứng tỏ được kỹ năng chuyên môn xuất sắc của Bartender. Không gian xung quanh quầy bar luôn bày trí rất nhiều dụng cụ, nguyên vật liệu pha chế cùng không khí sôi động, đầy cảm hứng và âm nhạc vui tươi, vì vậy Bartender khi trình diễn kỹ thuật Flair Bartending phải làm chủ được không gian biểu diễn của mình. Việc kiểm soát hành động một cách cân đối giúp cho động tác không những hấp dẫn, thu hút mà còn đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng.

Hiện nay, các Bartender thuần thục kỹ năng Flair Bartending luôn có cơ hội được làm việc ở những nơi tốt hơn cùng mức thu nhập cao hơn Bartender thông thường. Nếu bạn đam mê trở thành Bartender chuyên nghiệp, Flair Bartending chính là kế hoạch học tập cần thiết và quan trọng giúp bạn dễ dàng phát triển trong ngành Pha chế.

thuần thục kỹ năng Flair Bartending
Bartender cần kiên trì luyện tập mới có thể thuần thục kỹ năng Flair Bartending – Ảnh: Internet

Niềm đam mê và sự kiên trì chính là hai yếu tố cần thiết để các Bartender chinh phục những động tác khó của kỹ thuật Flair Bartending. Con đường chinh phục khách hàng bằng kỹ thuật quăng chai Flair Bartending luôn đầy khó khăn và nhiều thử thách, thất bại có thể xảy ra nhưng đó chính là kinh nghiệm tuyệt vời. Chefjob tin rằng các Bartender sẽ giữ vững tinh thần và bản lĩnh để gặt hái thêm nhiều thành công cùng với Flair Bartending.

Tin liên quan

Muốn Khuynh Đảo Thế Giới Pha Chế Bartender Cần Nắm Bộ Thuật Ngữ Này

Bài Viết Liên Quan