Bloody Mary Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Thức Uống Phức Tạp Nhất Thế Giới

Bloody Mary Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Thức Uống Phức Tạp Nhất Thế Giới

Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ bề ngoài, Bloody Mary còn chinh phục vị giác của bất kỳ ai đã từng thưởng thức. Được mệnh danh là thức uống phức tạp nhất thế giới, Bloody Mary không thể thiếu ở các quầy Bar chuẩn. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về loại thức uống này cũng như một số điều thú vị xoay quanh Bloody Mary nhé.

Bloody Mary
Sắc đỏ tươi của Bloody Mary thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên – Ảnh: Internet

Bloody Mary ra đời vào khoảng năm 1921, gây chú ý toàn cầu không chỉ bởi hương vị độc đáo mà ngay cả tên gọi cũng đặc biệt. Bloody Mary luôn nằm trong danh sách những món cocktail nhất định phải thử. Bạn đã từng thưởng thức món cocktail này chưa? Tại sao cocktail Bloody Mary lại thu hút đến thế?

Bloody Mary là gì?

Rất dễ để nhận biết cocktail Bloody Mary chỉ dựa vào vẻ ngoài màu đỏ tươi. Không “hổ danh” là loại cocktail phức tạp nhất hiện nay, Bartender sẽ pha nước ép cà chua cùng Vodka và nhiều hương liệu khác như nước thịt bò, sốt Worcestershire, nước cần tây, hạt tiêu đen, oliu, muối, sốt Tabasco, nước cốt chanh, ớt Cayenne… Bloody Mary được xem là món cocktail kì quái khi được pha chế từ nhiều loại nguyên liệu tưởng chừng không liên quan đến nhau. Bloody Mary có vị cay nồng đặc trưng, Bartender cần nắm chắc kỹ năng pha chế chính xác hương vị.

Bloody Mary là một trong những loại cocktail cổ điển, bên cạnh Martini, Margarita hay Negroni. Một số Bartender chuyên nghiệp còn sáng tạo nên nhiều biến thể khác của Bloody Mary để phục vụ khẩu vị khác nhau của thực khách. Bloody Mary là điểm sáng trong “13 năm không cồn” đầu thế kỷ 20 ở Mỹ. Quán Bar nơi sáng chế ra món cocktail này đã trở thành nơi dừng chân của đông đảo người Mỹ.

Bloody Mary
Bloody Mary là huyền thoại một thời ở đất Mỹ – Ảnh: Internet

Bloody Mary có gì thú vị?

Nguồn gốc

Có nhiều câu chuyện truyền thuyết đầy bí ẩn về cocktail Bloody Mary. Qua đó, Fernand Petiot được xem là cha đẻ của món cocktail này. Một số thông tin cho rằng, Bloody Mary được tạo nên để “lách luật” với lệnh cấm rượu lúc bấy giờ ở Mỹ. Do vậy, Bartender đã trộn rất nhiều loại nguyên liệu với nhau. Bloody Mary được ưa chuộng trong ngày Halloween bởi cái tên nghe có vẻ cổ quái, ma mị này.

Yêu cầu thành phẩm món cocktail Bloody Mary

  • Cocktail phục vụ kèm đá, ngon hơn khi uống lạnh.
  • Màu cocktail là cam đỏ, được so sánh với màu máu trong dịp Halloween.
  • Mặc dù có sự kết hợp giữa vị nồng của Vodka, vị cay của sốt Tabasco và tiêu nhưng Bloody Mary không quá gắt hay mặn.
  • Những người sành cocktail không thưởng thức Bloody Mary vào buổi tối, họ thường uống vào buổi sáng hoặc ngay sau khi mặt trời lặn. Một số người cho rằng, Bloody Mary là món cocktail giải độc, hoặc sử dụng như một loại đồ uống giải rượu cực kỳ hiệu quả.
  • Với Bloody Mary, các Bartender có thể không dùng Jigger, hay thậm chí là shaker cũng không cần thiết.
  • Vodka và nước ép cà chua trong Bloody Mary đóng vai trò tạo nên “bức tranh” để Bartender thoải mái sáng tạo theo ý mình, món đồ uống này không thiên về rượu nền.

Bloody Mary
Bloody Mary được các Bartender sáng tạo theo khẩu vị khách hàng – Ảnh: Internet

Đối với giới Bartender hay những người sành cocktail, Bloody Mary là một trong những huyền thoại cocktail nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Nếu có dịp, bạn đừng quên thưởng thức món cocktail này và chia sẻ cảm nhận với Chefjob nhé.

Tin liên quan

12 Loại Cocktail “Dị Hợm” Đến Bartender Cũng “Kinh Sợ”

Tìm Hiểu Lịch Sử Cocktail Và Các Loại Cocktail Phổ Biến Hiện Nay

Bài Viết Liên Quan