Mục tiêu nghề nghiệp trong CV ứng viên là một trong những khía cạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm, đặc biệt là với ngành dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn - Ẩm thực. Vậy, làm cách nào để ứng viên thể hiện mục tiêu nghề nghiệp thật “chất” để “tán đổ” ngay nhà tuyển dụng? Chefjob.vn sẽ giúp bạn có câu trả lời trong bài viết này.

muc tieu nghe nghiep la gi
Có mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp bạn định hình được con đường mình sẽ đi dễ dàng hơn - Ảnh: Internet

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

“Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?” “Hãy giới thiệu bản thân và miêu tả mục tiêu nghề nghiệp của bạn”, hẳn đây là câu hỏi mà hầu như trong chúng ta ai cũng từng được nghe qua. Vậy, bạn có biết chính xác mục tiêu nghề nghiệp là gì chưa?

Mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng Anh là Career Objective, hiểu đơn giản thì đây là đoạn giới thiệu của ứng viên về những dự định, khát khao đạt được trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân. Mục tiêu nghề nghiệp có thể được phân chia thành mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn. Dĩ nhiên, bên cạnh mục tiêu nghề nghiệp thì kế hoạch phấn đấu của bạn để chạm đến nấc thang mà bạn đã vạch ra yếu tố nên có trong CV.

4 sai lầm thường gặp khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Ứng viên nào cũng muốn có một CV thật đẹp và chuẩn gửi đến nhà tuyển dụng, thế nên họ rất chú trọng đến cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn sao cho ấn tượng. Nhưng dù đã dành nhiều thời gian, không ít ứng viên đã bị nhà tuyển dụng “bỏ rơi” vì mắc phải 4 lỗi cơ bản này.

sai lam khi viet muc tieu nghe nghiep
Không phải ai cũng biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp đúng cách - Ảnh: Internet

1. Một mục tiêu nghề nghiệp, sử dụng cho tất cả các vị trí: Mục tiêu của một người Phụ bếp khác hoàn toàn với Lễ tân, nhân viên Pha chế có lộ trình phát triển hoàn toàn khác với nhân viên Buồng phòng. Do vậy, bạn không thể quy chụp tất cả thành một để nói về định hướng tương lai, hãy cân nhắc vị trí của mình ứng tuyển để định hình và viết ra mục tiêu nghề nghiệp phù hợp và rõ ràng.

2. Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai chỉ đề cập đến bản thân: Bạn đang cống hiến cho doanh nghiệp, họ muốn hợp tác với bạn vì mong muốn cả hai bên đều nhận được lợi ích. Nhưng nếu trong mục tiêu phát triển, bạn chỉ đăm đăm muốn tốt cho mình mà quên họ đi thì “hãy coi chừng” đấy, nguy cơ bị loại là rất cao.

3. Không rõ ràng, mập mờ, khiến nhà tuyển dụng không hiểu được mục tiêu nghề nghiệp thực sự của bạn là gì.

4. Trình bày dài dòng, lê thê, không có trọng tâm.

luu y khi viet muc tieu nghe nghiep
Hãy viết đủ, súc tích mục tiêu nghề nghiệp - Ảnh: Internet

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Ở phần trên, Chefjob.vn đã đưa ra những sai lầm thường gặp của ứng viên khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV, nếu như bạn khắc phục được tất cả các điểm đó thì chắc chắn, bạn đã thành công trong việc “cưa đổ” nhà tuyển dụng.

  • Đầy đủ và ngắn gọn: Thông thường, mục tiêu nghề nghiệp chỉ nên tối đa là 100 từ, vì vậy bạn nên trình bày thật khéo, nổi bật những từ chính.
  • Hướng đến công ty ứng tuyển để cho họ thấy rằng, bạn đang vì lợi ích của cả hai bên, bạn là lựa chọn phù hợp nhất cho vị trí mà họ đang cần.
  • Song song mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, chứng minh cho nhà tuyển dụng biết bạn có ý định hợp tác lâu dài với đơn vị.
  • Mục tiêu nghề nghiệp cụ thể cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh cũng tương tự như khi viết tiếng Việt theo những nội dung mà Chefjob.vn gợi ý trên đây.

Bạn vừa mới tốt nghiệp và bạn đang tìm việc?

Bạn muốn thay đổi môi trường để tìm kiếm cơ hội mới?

Bạn khát khao được thực hiện mơ ước của mình với một công việc cụ thể?

Vậy thì, hãy minh chứng cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu nghề nghiệp cụ thể trong CV của bạn. Hy vọng với những chia sẻ của Chefjob.vn, bạn sẽ thể hiện mục tiêu nghề nghiệp hoàn hảo nhất, chinh phục nhà tuyển dụng ngay. Chúc bạn thành công!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.25 (6 Votes)

Muốn Chefjob Tìm Việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Vui lòng nhập họ và tên của bạn!

Vui lòng nhập chính xác số điện thoại

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng chọn Chuyên ngành

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn!

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email đã đăng ký hoặc không đúng định dạng.

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Bài viết liên quan

Liên Hệ

Địa chỉ

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!