Steak Là Gì? Những Loại Steak Ngon Nhất Hiện Nay – Bạn Đã Thử?

Steak Là Gì? Những Loại Steak Ngon Nhất Hiện Nay – Bạn Đã Thử?

Steak không phải khái niệm quá xa lạ với các Đầu bếp hay những ai yêu thích Ẩm thực. Tuy nhiên để hiểu rõ steak là gì cũng như cách chế biến, một số thuật ngữ chuyên môn khi thưởng thức món ăn này, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về steak qua bài viết mà Chefjob.vn chia sẻ dưới đây và tự tin trổ tài nhé.

Steak là gì?

Steak là gì? Bạn đã từng nếm thử một món steak? – Ảnh: Internet

Hành trình trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp luôn cần sự chịu khó, nỗ lực, luôn tìm tòi học hỏi những thông tin cơ bản, nâng cao và chuyên sâu của nghề. Trong đó, steak là món ăn phổ biến, được nhiều đối tượng khách hàng ưa chuộng mà mỗi Đầu bếp, đặc biệt là Đầu bếp Âu cần nắm chắc kỹ năng. Bạn đang theo đuổi sự nghiệp Bếp Âu? Bạn đã biết steak là gì chưa?

Xem thêm: Những Kỹ Năng Quan Trọng Quyết Định Một Đầu Bếp Âu Chuyên Nghiệp

Steak là gì?

Steak là hình thức áp chảo hoặc nướng một miếng thịt dưới những nhiệt độ khác nhau, cho ra đời miếng steak có độ chín khác nhau tùy vào khẩu vị của từng người. Steak sẽ được phục vụ kèm nước xốt, các loại rau củ quả bổ dưỡng, do đó steak là món ăn đầy đủ dưỡng chất luôn được thực khách cân nhắc. Mỗi một loại thịt có cách xử lý và làm steak riêng, vì thế có rất nhiều món steak hấp dẫn ra đời.

Ngày nay, không quá khó để bắt gặp một nhà hàng chuyên phục vụ các món steak tại Việt Nam. Những ai ghiền steak sẽ dễ dàng gọi tên các loại steak: Steak đùi thăn, Steak lõi vai, Steak phi lê, Steak lõi sườn, Steak thăn lưng bò… Tùy vào định lượng từng phần thịt và độ thông dụng của chúng trên thị trường mà giá của các món steak cũng khác nhau.

Rump Steak

Rump Steak – món steak phổ biến nhất dành cho thực khách – Ảnh: Internet

5 loại steak phổ biến và ngon nhất

Steak đùi thăn bò (Rump Steak): Phần đùi thăn của bò luôn có mức giá vừa phải nên được đông đảo thực khách chọn lựa. Điểm mạnh của Rump Steak là thịt có bản to, mềm, mang hương vị đặc trưng của thịt bò.

Steak thăn lưng bò (Striploin Steak): Đây chính là loại steak được các tín đồ beefsteak yêu thích nhất. Thịt thăn lưng khá mềm, sau khi chế biến lại béo ngậy mùi bơ, mỡ dắt có trong thịt thăn giúp miếng thịt có độ ẩm nhất định khi áp chảo. Khi cắt Striploin Steak, nước thịt có độ ngọt, thơm nhất định, tạo cảm giác vô cùng bất ngờ.

Steak phi lê (Tenderloin Steak): Phần thăn chuột là phần thịt ít hoạt động nhất của bò nên cũng là miếng thịt mềm nhất. Ngoài điểm đặc biệt này, Tenderloin Steak khá ngọt, thơm và cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Một con bò khoảng 300 – 400 kg chỉ có thể lấy được 1 phần phi lê khoảng 1,7 – 2 kg. Do vậy, món Steak này cũng có giá cao hơn những phần thịt khác.

Rib Eye Steak: Tín đồ steak chắc chắn không thể không biết món ăn này. Phần thịt khi áp chảo trở nên mọng nước, thơm, mềm mịn, đậm mùi bơ. Khi ăn Rib Eye Steak, thực khách có cảm giác từng miếng thịt tan trong miệng rất thú vị.

Sườn chữ T (T-Bone Steak): T-Bone Steak là món BBQ phổ biến của người Úc. Phần ăn bao gồm miếng xương ở giữa, 2 phần thịt 2 bên, phần lớn hơn là thăn lưng, còn lại chính là thăn chuột. T-Bone Steak mang nét đặc trưng của thăn lưng và thăn chuột nên vừa thơm, ngọt thịt, lại béo ngậy mùi bơ, rất được lòng thực khách.

T-bone Steak

T-bone Steak đậm đà hương vị dành cho những tín đồ steak – Ảnh: Internet

Steak du nhập vào Việt Nam không quá lâu nhưng lại chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách. Nắm được điều này, các Đầu bếp chuyên nghiệp đã tìm hiểu Steak là gì và tìm hiểu, sáng tạo nhiều phương pháp làm steak hấp dẫn, đáp ứng khẩu vị của khách hàng. Hy vọng với thông tin vừa rồi, bạn đã có thêm thông tin về những loại steak nổi bật nhất trong làng Ẩm thực và nếu có dịp thưởng thức, bạn đừng quên chia sẻ cảm nhận với Chefjob nhé.

Tin liên quan

Dry-Aged Là Gì? Đầu Bếp Âu Đã Nắm Chắc Kỹ Thuật Dry-Aged?

Bộ Thuật Ngữ Cho Món Beefsteak Đầu Bếp Cần Nắm

Bài Viết Liên Quan