Topping Là Gì? Gọi Tên Các Loại Topping Trà Sữa

Topping Là Gì? Điểm Mặt Gọi Tên Các Loại Topping Đang “Gây Bão” Hiện Nay

Được xem là điểm nhấn trong nhiều món ăn, thức uống được giới trẻ ưa chuộng hiện nay, topping “mê hoặc” thực khách bởi hương vị đặc biệt và sự đa dạng, phong phú. Nếu bạn đang tò mò topping là gì? Lý do topping được nhiều người yêu thích đến vậy? thì bài viết của Chefjob.vn sẽ giúp bạn giải đáp từ A đến Z.

Topping Là Gì

Có một sức hút mang tên topping trong từng ly thức uống – Ảnh: Internet

Chẳng phải ngẫu nhiên mà topping được ví von là “linh hồn” của thế giới ăn vặt. Bằng hương vị riêng của mình, topping đã giúp cho các món ăn và đồ uống trở nên hấp dẫn hơn. Đến đây, bạn đã biết topping là gì chưa?

Topping là gì? Lý do topping được yêu thích đến vậy?

Topping là tên gọi dùng để chỉ chung các loại nguyên liệu được đặt phía trên một thành phần khác trong ẩm thực. Sự phổ biến của trà sữa đi cùng topping đã giúp cho khái niệm này được biết đến rộng rãi hơn. Người ta thường nói với nhau rằng, uống trà sữa mà thiếu topping giống như mang phải giày chiếc thấp chiếc cao vậy.

Nhâm nhi trà sữa, thưởng thức topping dai dai đang từ từ tan ra trong miệng với đủ hương vị khác nhau mới đúng điệu. Không ít người chỉ vì “nghiện” topping nên mới hay lui tới các quán trà sữa. Trước thị hiếu ngày càng cao, người ta đã sáng tạo thêm nhiều loại topping để thực khách dễ dàng lựa chọn và thưởng thức.

Điểm mặt gọi tên các loại topping đang “gây bão” hiện nay

Trân châu

Được xem là topping truyền thống của trà sữa, sức hút của trân châu đen đến nay vẫn không hề giảm nhiệt. Hạt trân châu làm từ bột sắn, tròn tròn giống như viên bi ve, dai dai nên lúc nhai đem lại cảm giác rất thú vị. Ban đầu, người ta chỉ có trân châu đen và trân châu trắng, nhưng về sau đã có thêm nhiều hương liệu khác nhau được cho vào làm hạt trân châu như cafe, nhân dừa, ca cao… giúp cho loại topping này giữ vững “ngôi vương” của mình.

topping trân châu

Trân châu – Topping truyền thống của trà sữa – Ảnh: Internet

Thạch trái cây

Có một câu chuyện về thạch trái cây trong trà sữa mà đến bây giờ nhiều người vẫn hay rỉ tai nhau mỗi lần có dịp: Những người bán trà sữa ở Đài Loan vì muốn kích thích và hấp dẫn các em nhỏ đã nghĩ ra cách làm thạch trái cây đủ màu sắc lẫn hương vị, tạo sự khác biệt với hạt trân châu. Sau khi được “tung ra”, thạch trái cây ngay lập tức được lòng các thực khách nhí và người trưởng thành cũng chuộng loại topping này không kém. Theo thời gian, thạch trái cây từ hình hạt lựu ban đầu đã được biến tấu thành nhiều hình dạng khác nhau để giúp ly trà sữa bắt mắt hơn.

Thạch trái cây

Thạch trái cây đẹp mắt – Ảnh: Internet

Pudding

Pudding được làm từ thành phần chính là bột flan trứng, mềm mềm nên khi cho vào miệng sẽ có cảm giác từ từ tan ra, trái ngược với hạt trân châu hoặc thạch trái cây. Sự kết hợp giữa trà sữa và pudding giúp thực khách dễ chịu khi thưởng thức.

bánh Pudding

Pudding mềm mềm, tan ngay trong miệng – Ảnh: Internet

Hạt thủy tinh

Mặc dù có hình dạng tương tự trân châu nhưng hạt thủy tinh mang đến một thế giới rất khác biệt cho người thưởng thức chúng. Bên ngoài hạt thủy tinh là một lớp vỏ (màng) mỏng rất dễ vỡ, khi cắn nhẹ nước bên trong sẽ tan ra ngay trong miệng, cực thú vị. Cũng để kích thích vị giác của thực khách, người ta đã tạo ra nhiều hương vị khác nhau cho hạt thủy tinh.

Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh vừa đẹp vừa ngon – Ảnh: Internet

Mochi giọt nước

Với những người yêu thích ẩm thực Nhật chắc hẳn đã không còn xa lạ với Mochi – loại bánh truyền thống nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Lấy ý tưởng từ Mochi, người ta sáng tạo nên topping Mochi giọt nước làm từ bột agar, có tính chất tương tự như thạch trong khuôn tròn để có hình dạng đẹp mắt. Người ta có thể cho thêm cánh hoa anh đào hoặc trái cây để giúp thực khách lựa chọn thoải mái theo sở thích.

Mochi giọt nước nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào

Mochi giọt nước nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào – Ảnh: Internet

Chè khúc bạch

Sau “cơn sốt” đi đâu cũng thấy chè khúc bạch thì hiện nay, chúng đã được thay đổi một chút để trở thành topping ngon miệng trong trà sữa. Khúc bạch cũng được chế biến đa dạng cả hương, vị lẫn màu sắc và hình dạng: Khúc bạch ca cao, cafe, matcha

Chè khúc bạch

Chè khúc bạch – Ảnh: Internet

Topping được chế biến từ những thành phần tự nhiên, hàm lượng chất phụ gia chiếm rất ít hoặc hầu như không có nên an toàn cho sức khỏe người thưởng thức. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn topping là gì và các loại topping phổ biến hiện nay để có thêm nhiều lựa chọn khi muốn nhâm nhi hương vị đặc biệt ấy.

Bài Viết Liên Quan