Đặc trưng bởi tính thanh đạm và 3 hương vị phổ biến của dầu ô liu, lúa mì và rượu vang, Ẩm thực Hy Lạp cũng là một phần quan trọng tạo nên nền văn hóa nhiều màu sắc của vùng đất này. Giờ đây, du khách đến Hy Lạp không chỉ khám phá địa điểm du lịch độc đáo mà còn có thể thưởng thức nhiều món ngon khó cưỡng.

Nhắc đến Ẩm thực Hy Lạp, nhiều người nghĩ ngay đến hải sản vốn phong phú ở vùng ven biển Địa Trung Hải. Tuy nhiên, ở Hy Lạp còn có rất nhiều món ăn ngon khác mà chắc chắn bạn không hề muốn bỏ qua. Nếu có dịp đến vùng đất nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời này, bạn cũng đừng quên thưởng thức đủ 10 món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé.

dolmadaki mon an truyen thong hy lapDolmadaki – món ăn truyền thống của đất nước Hy Lạp - Ảnh: Internet

Dolmadaki

Trông có vẻ đơn giản nhưng Dolmadaki thật sự là món ăn mà bạn nên thử khi đặt chân đến Hy Lạp. Dolmadaki được chế biến bằng cách xắt nhỏ cơm, trộn với một số loại thịt và thảo mộc (bạc hà, mùi tây) và toàn bộ được gói trong lá nho. Món này được ăn kèm với chanh để tăng độ đậm đà của vị ngọt của cơm và thịt, vị chua của chanh và lá nho, vị the cay của bạc hà.

Stifado

Được mệnh danh là một trong những món ăn ngon nhất Hy Lạp, nguyên liệu chính để làm nên Stifado là thịt trộn cùng rượu vang đỏ, hành tây, quế, dấm và cả mật ong. Bạn có thể lựa chọn hầu hết các loại thịt để làm món ăn này như thịt lợn, thịt thỏ, thịt bò và cả bạch tuộc. Stifado sẽ chuẩn vị nhất khi dùng kèm với cơm, bánh mì tươi hoặc khoai tây nghiền.

Spanakopita

Spanakopita thực chất là bánh ngọt, tuy nhiên nhân của chúng lại là rau bina, phô mai, hành củ và một số gia vị khác. Sự kết hợp mặn – ngọt này tạo nên bữa ăn sáng tuyệt vời nhất, hoặc bạn cũng có thể sử dụng chúng trong các bữa ăn nhẹ.

Mousaka

Độ nổi tiếng của Mousaka thuộc hàng bậc nhất ở Hy Lạp mà bạn chắc chắn phải thử nếu đến đây. Tuy nhiên, món ăn lại có nhiều biến thể về hương vị hoặc sự thay đổi nhỏ trong thành phần nguyên liệu tùy vào khu vực chế biến. Về tổng thể, Mousaka là sự quyện lẫn của các loại thịt, cà tím, nhiều pho-mát và ở vùng biển, đảo, Mousaka có thêm rất nhiều rau.

Loukoumades

Hình dáng bên ngoài của Loukoumades gần giống với bánh rán, được rất nhiều trẻ em Hy Lạp ưa thích. Bánh được nặn thành hình tròn, tẩm với đường hoặc mật ong rồi mang đi rán, một số nơi còn rắc thêm quế lên bánh để hương vị được hấp dẫn hơn. Loukoumades dùng kèm với quả óc chó và mật ong, cùng chút trà nóng rất tuyệt vời.

banh loukoumades hy lapBánh Loukoumades là một kiểu bánh rán dạng ngọt thích hợp cho các bữa nhẹ - Ảnh: Internet

Souvlaki

Thịt nướng Souvlaki thoạt nhìn cũng giống món thịt xiên nướng của Việt Nam khi thịt lợn hay thịt gà được thái miếng vừa ăn, xiên qua que và nướng trên than. Tuy nhiên, thịt để làm Souvlaki chỉ cần ướp chút muối, tiêu sau đó được nướng và ăn cùng sốt Tzatziki – một loại sốt làm từ dưa chuột, sữa chua và bạc hà. Souvlaki có thể ăn kèm với salad hoặc bánh mì (có quết dầu ô liu và muối) đều rất hợp.

Pastitsio

Nếu bạn đang cần một bữa ăn no, đừng quên thưởng thức Pastitsio. Rất nhiều mì Ý, thêm sốt beefsteak, thịt băm và ăn kèm với salad làm bữa ăn của bạn trở nên thịnh soạn hơn nhiều.

Salad Hy Lạp

Ở Hy Lạp, mùa hè trở nên khá nóng nực, đặc biệt là buổi trưa khi nhiệt độ tăng cao. Một món salad mát mẻ với rất nhiều cà chua tươi, ô liu, hành tây và những miếng pho-mát cỡ lớn sẽ giúp bạn giải khát hiệu quả. Salad Hy Lạp có thể thêm chút muối, dầu ô liu và rau Oregano cũng sẽ làm món ăn đậm vị hơn.

Saganaki

Bạn có thể thưởng thức Saganaki ở các nhà hàng Hy Lạp như một món khai vị hấp dẫn. Saganaki có nguyên liệu chính là pho-mát được chế biến lại và chiên nóng, sau cùng Đầu bếp sẽ rắc lên một chút tiêu và nước cốt chanh tươi để cân bằng hương vị.

Sữa chua mật ong

Người Hy Lạp có thói quen ăn sữa chua vào buổi sáng, sau khi dùng bữa sáng nhẹ. Sữa chua của Hy Lạp không quá ngọt, vị hơi gắt, bạn có thể ăn riêng hoặc dùng kèm với mật ong, mứt cherry đen hay quả sung tươi cũng vô cùng thú vị.

sua chua hy lapSữa chua Hy Lạp nổi tiếng không ngọt, được nhiều du khách ưa chuộng - Ảnh: Internet

Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, Ẩm thực Hy Lạp ảnh hưởng bởi nhiều chủng người đã du nhập đến đây, hương vị cũng có sự khác biệt qua mùa và từng khu vực địa lý. Nếu bạn có dịp ghé thăm vùng đất này, hãy nếm thử 10 món ngon mà Chefjob vừa chia sẻ và trải nghiệm văn hóa đặc sắc lâu đời ở đây nhé.

(Nguồn: Handluggageonly…)

Tin liên quan

Những Món Ăn Làm Nên Ẩm Thực Du Mục Xứ Tây Tạng

Nhìn Thôi Cũng Phát Thèm Với Những Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới


Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!