Khám phá Archives - Trang 2 trên 19 - Chefjob.vn

Nguyên Tắc Ăn Uống Lạ Kỳ Của Hoàng Gia Anh

Nhắc đến hoàng gia Anh, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến cuộc sống xa hoa, quý phái và có lẽ không ít người mong muốn được là một trong những thành viên này. Tuy nhiên, hoàng gia Anh có những tục lệ ăn uống chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì sự kỳ […]

Tips Nướng Thịt “Đắt Giá” Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Thịt nướng thì ai cũng làm được, nhưng để thịt chuẩn vị đậm đà, bạn cần nắm chắc quy trình, canh chuẩn thời gian cũng như các công đoạn sơ chế, ướp gia vị. Bạn sắp sửa có một bữa tiệc BBQ cùng bạn bè? Sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn biết mẹo nướng thịt […]

4 Món Ăn Vặt Từ Trứng Nổi Tiếng Của Người Hoa

Nếu bạn là tín đồ Ẩm thực Hoa, chắc chắn bạn sẽ nhận ra người Trung Hoa dường như có một tình yêu “bất diệt” với trứng. Bằng chứng là có rất nhiều món ăn vặt làm từ trứng khiến người ăn “mê mẩn”. Cùng Chefjob.vn dạo một vòng “người bạn láng giềng của Việt […]

Trầm Trồ 5 Hương Vị Cocktail Độc Đáo Từ Đồ Ăn

Bạn đã bao giờ nghe qua và nếm thử cocktail nước mắm, vị phở, bánh pizza, trứng chim cút… chưa? Tưởng đùa nhưng chuyện này hoàn toàn có thật. Bằng tài nghệ của mình, các Bartender đã sáng tạo nên rất nhiều loại cocktail hương vị độc đáo từ đồ ăn. Và trong bài viết […]

“Sốc” Trước Cách Phục Vụ Của 10 Nhà Hàng Độc Đáo Trên Thế Giới

Khỏa thân dùng bữa, thưởng thức món ăn giữa “rừng động vật”, ngồi bồn cầu và nhâm nhi đồ ăn trong “bồn cầu”, lấy thức ăn trong bóng tối… là những cách phục vụ “gây sốc” tại những nhà hàng trên thế giới. Tuy nhiên, điều độc đáo có một không hai này đã giúp […]

Điểm Danh 10 Thảo Mộc Tạo Nên Sức Quyến Rũ Trong Gin

Sở hữu hương vị cân bằng, dễ dàng kết hợp với các thành phần khác mà không lấn át nét đặc trưng của chúng lại gia tăng thêm “độ sâu” cho cocktail, Gin rất được lòng Bartender. Và chính các loại thảo mộc góp phần rất lớn tạo nên sức hút của Gin. Chefjob.vn sẽ […]

Ẩm Thực Đức Và Tình Yêu Với Những Củ Khoai Tây

Giống như gạo ở Việt Nam, khoai tây là sản phẩm trồng trọt chính của Đức. Người Đức sản xuất 11 triệu tấn khoai tây mỗi năm, chiếm khoảng 20% tổng sản lượng khoai tây của các nước châu Âu. Do đó, nhắc đến Ẩm thực Đức, bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi hầu […]

Shojin Ryori – Nguyên Lý Chay Tịnh Đầy Tinh Tế Của Người Nhật

Không dừng lại ở ý nghĩa ăn chay thông thường, Shojin Ryori còn mang nét văn hóa, một lối sống đặc biệt mà người dân Nhật Bản rất trân trọng. Để thực hiện phong cách ăn chay này, bạn phải nắm chắc nguyên lý, nguyên liệu và cách thưởng thức. Cùng Chefjob.vn hòa mình vào […]

Muôn Hình Vạn Trạng Bánh Pizza Trên Thế Giới

Pizza không chỉ có loại đế mỏng hay dày, hình vuông hay tròn mà trên thế giới hiện nay có tới 11 kiểu biến tấu khác nhau. Tùy vào sở thích của từng thực khách mà mỗi loại pizza sẽ đáp ứng nhu cầu riêng của mỗi người. Bạn còn chờ gì mà không cùng […]

Dimsum – Phân Biệt Thế Nào Giữa “Một Rừng” Chủng Loại

Thế giới Dimsum với bao la chủng loại, hình dáng, kích thước, mùi vị khác nhau, khiến những người dù ăn nhiều lần vẫn không thể nhớ rõ tên gọi và đặc điểm của từng loại. Đối với Đầu bếp, đặc biệt là Đầu bếp món Hoa, việc phân loại và gọi tên chính xác […]